1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng hàm có thay không thưa bác sỹ?

Câu hỏi : Răng hàm có thay không thưa bác sỹ?

Hồi nhỏ em có thay 4 chiếc răng hàm. 4 chiếc răng này đến giờ em vẫn còn giữ, gồm: bên trái-bên phải hàm trên, bên trái-bên phải hàm dưới. Lúc đó em đang học cấp 2, không nhớ rõ lớp mấy. Nhưng cả nhà em chỉ có mỗi mình em thay răng hàm. Năm ngoái em đi khám răng, nha sĩ không tin lời em, giải thích rằng đó là em mọc thêm răng hàm chứ không phải thay (tiếc là lúc đó em không đem theo mấy 4 răng hàm cũ để cho nha sĩ đó xem). Hiện tại tình trạng răng em khá tốt, mọc đủ. Vậy thật ra răng hàm có thay không? Mong BS giải đáp giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ Á Châu rất nhiều! (Khánh Thy – Hà Nội)

Răng hàm có thay không

Răng hàm có thay không

Trả lời:

Bạn Khánh Thy thân mến, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:“ răng hàm có thay không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Không phải nha sĩ không tin lời bạn mà thực ra là chưa giải thích rõ cho bạn thôi.

Bộ răng sữa của con người có tổng cộng 20 cái bao gồm 4 răng cửa giữa, 4 răng cửa bên, 4 răng nanh, 8 răng cối.

Bộ răng vĩnh viễn của con người gồm có 32 răng gồm 4 răng cửa giữa, 4 răng cửa bên, 4 răng nanh, 8 răng cối nhỏ, 12 răng cối lớn.

Răng cối lớn là những răng chịu lực nhai chính của chúng ta là những răng mọc thêm bao gồm 3 răng cuối của mỗi phần hàm trái phải trên dưới (trong trường hợp có răng khôn), còn 2 răng cối sữa khi thay răng lại trở thành 2 răng cối nhỏ của chúng ta. Chính vì vậy, cả bạn và nha sĩ đều đúng, chỉ là chưa hiểu nhau thôi.

Răng sữa thường thay vào khoảng tuổi từ 6 đến 12 nhưng tùy vào từng bé thì thời gian có thể xê xích. Răng cối sữa là những răng thay cuối cùng, rơi vào khoảng tầm 12 – 13 tuổi, đúng vào khoảng thời gian như bạn nói là bạn học cấp 2.

Xem thêm >> nhổ răng ở đâu tại hà nội

Nếu bộ răng của bạn tốt thì bạn cần gì phải lo lắng quá về chuyện bất thường hay không. Thực ra bộ máy ăn nhai của con người đâu thể nào luôn đúng theo lý thuyết được. Có người không có răng khôn nào, hoặc thiếu răng cửa bên, răng cối nhỏ… thì cũng có người dư răng. Những điều này đều là bất thường cả nhưng ít ảnh hưởng đến việc thực hiện chức năng của bộ răng. Nếu thực sự có bất thường, chẳng phải chúng ta sẽ có chút cảm giác rằng mình là người đặc biệt hơn mọi người hay sao?

Thân chào bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close