1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Làm cầu răng sứ có chắc chắn hay không?

Câu hỏi: làm cầu răng sứ có chắc chắn và không gây hôi miêng?

Thưa Bác Sỹ nha khoa Quốc Tế Á Châu! Em 21 tuổi. Em nhổ răng khểnh (R2 bên trái), R3 bên trái bị đẩy ra sau và 2 răng cửa cũng hư (đã trám). Bây giờ em nên làm răng như thế nào? Làm cầu răng sứ có chắc chắn và không gây hôi miệng? Xin cảm ơn Bác Sỹ. (Nguyễn Diệu Thúy Duyên – [email protected])

làm cầu răng sứ có chắc chắn
Làm cầu răng sứ có chắc chắn và không gây hôi miêng

Trả lời :

Chào bạn Duyên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Trung tâm, về vấn đề làm cầu răng sứ có chắc chắn và không gây hôi miêng bác sỹ Á Châu xin được trả lời như sau:

Tôi không rõ vì sao bạn lại nhổ răng 2, mục đích nhổ là gì? Nếu bạn nhổ răng vì răng quá khểnh mà bạn thì muốn làm cho răng thẳng ngay ngắn thì bạn nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha để chỉnh lại răng.

Nếu vì lý do khác và hiện tại bạn chỉ muốn lấp chỗ trống nhổ răng đó thì làm cầu răng sứ hoặc cắm implant là 2 giải pháp duy nhất (bạn còn trẻ nên đương nhiên là không muốn làm răng tháo lắp rồi).

Làm cầu răng sứ không phải là nguyên nhân gây hôi miệng mà chủ yếu là do cách bạn giữ vệ sinh răng miệng thôi. Sứ là vật liệu trơ, không bị đổi màu hay có mùi sau thời gian dài sử dụng.

Việc cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần là bắt buộc, vì khi chải răng có những ngóc ngách bàn chải không chạm tới được, thức ăn bám lâu ngày cứng dần chuyển hóa thành vôi răng gây hôi miệng. Còn nếu bạn không muốn mài răng bên cạnh để làm răng sứ thì bạn có thể chọn cắm implant để làm răng giả. Chi phí cho phương pháp này thì nhiều hơn nhưng có rất nhiều ưu điểm.

Việc 2 răng cửa đã trám không nằm trong chỉ định bắt buộc phải làm răng sứ, trừ khi răng cửa có miếng trám rất to, hoặc đã lấy tủy. Tuy nhiên để làm răng 2, bắt buộc phải mài nhỏ răng 1 và răng 3 làm trụ giữ cho răng 2 ở giữa.

Rang-cau-rang-su-231
Làm cầu răng sứ có chắc chắn hay không?

Ngoài ra, tùy khả năng tài chính, nếu muốn bạn có thể làm thành 4 răng sứ thay vì 3, nghĩa là mài luôn cả 2 răng 1, vì răng ở 2 bên trái phải thường có tính đối xứng, nếu răng 1 bên này là sứ, răng 1 bên kia lại là răng thật thì đôi khi sẽ có sự khác biệt dù là nhỏ.

Nếu bạn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì có thể làm răng sứ luôn cho răng 1 còn lại để cho có sự đối xứng. Trường hợp bạn cảm thấy không cần thiết thì chỉ cần làm cầu răng gồm 3 răng sứ là được rồi.

Mọi chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được các chuyên gia khám và tư vấn miễn phí.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close