1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Phương pháp bọc răng sứ luôn được đón nhận và tin tưởng. Vì tính thẩm mỹ của nó mang lại nên ngày càng nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người thường đặt câu hỏi rằng bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Để trả lời câu hỏi này, cùng Nha Khoa Quốc tế Á Châu tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Bật mí địa chỉ trồng răng implant tốt ở Hà Nội- Nha khoa quốc tế Á Châu

Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến để phục hình răng
Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến để phục hình răng

Thông tin về bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến để phục hình răng và cải thiện tình trạng răng miệng. Một số trường hợp sẽ được bọc răng sứ là răng bị sứt mẻ, răng, răng hồ hoặc răng bị móm. Ngoài ra một số răng bị nhiễm kháng sinh cũng vẫn nên bọc răng sứ.

Phương pháp này sẽ thực hiện bằng việc lấy một mão sứ bao bọc bên ngoài răng thật. Màu mão sứ này sẽ có màu răng giống răng thật và có độ thẩm mỹ cao.

Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục được những khuyết điểm của dân đem đến một hàm răng chuẩn ra nụ cười đẹp. Tuy nhiên, một số trường hợp sẽ phải mài răng để phục vụ việc bọc răng sứ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay, phương pháp bọc răng sứ có thể cải tiến lên bọc răng toàn sứ, hoặc trồng răng implant,…Một số phương pháp này cũng được sử dụng phổ biến.

Những ai có thể bọc răng sứ?

Ở mọi người đều có thể sử dụng phương pháp bọc răng sữa này. Tuy nhiên đối với nhiều trường hợp không nhất thiết phải sử dụng bởi vì việc bọc răng sứ sẽ phải mài đi một phần răng thật. Những trường hợp bác sĩ khuyên nên bọc răng sứ là:

-Vấn đề răng bị thưa, răng hô, răng móm, răng lệch lạc ở mức độ nhẹ

-Răng bị xỉn màu, ngả sang màu vàng. 

-Trường hợp răng không thể tẩy trắng được

-Răng bị to và nhỏ không đồng đều

Tuy bọc răng sứ khắc phục được những vấn đề về răng miệng hiệu quả nhưng không phải ai cũng phù hợp để có thể sử dụng phương pháp này. Ngoài ra nếu chọn cơ sở không uy tín sẽ để lại hậu quả của bọc răng sứ.

>>> Xem thêm: Báo giá bọc răng sứ tại nha khoa Á Châu

Bọc răng sứ ở đâu an toàn
Bọc răng sứ ở đâu an toàn

Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Đa số các trường hợp răng sứ sẽ không bị ảnh hưởng đến chứng gì. Tuy nhiên nhiều trường hợp bệnh nhân không kiểm tra khi thực hiện lựa chọn cơ sở không uy tín. Việc này sẽ dẫn đến gây ra những biến chứng nguy hiểm. Một số biến chứng mắt người có thể tham khảo dưới đây: 

Bọc răng sứ bị đen viền nướu

Có một vài trường hợp xảy ra khi bệnh nhân bọc răng sứ bị đen ở viền nướu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là bệnh nhân có sử dụng răng sứ kim loại. Loại răng sứ này sẽ có cấu tạo phần khung sườn bên trong được làm từ hợp kim. Hợp kim này sẽ có đặc tính sẽ bị tác động bởi axit có trong thức ăn hoặc axit đến từ nước bọt hằng ngày sẽ gây ra tình trạng oxy hoá. Do vậy, nó sẽ gây ra tình trạng bị đen viền nướu và chân răng.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác sẽ đến từ việc bệnh nhân có thói quen chải răng theo chiều ngang khiến nướu răng bị tụt. Hơn nữa sẽ không đi sát với mão sứ và gây nên tình trạng chân răng bị mòn bớt. Như vậy càng lâu dài, răng sẽ bị lộ phần sườn kim loại.

Bọc răng sứ bị hôi miệng

Trường hợp bọc răng sứ bị hôi miệng Cũng sẽ xảy ra do bác sĩ có tay nghề kém hoặc vẫn thiếu kinh nghiệm. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng tính toán sai lệch giữa khoảng cách mão sứ và chủ răng. Răng sẽ không được phước với nhau và tạo ra khe hở. Khe hở này sẽ là nơi thức ăn bám vào luôn này và gây ra tình trạng hôi miệng.

Ngoài ra, khi phục hình bằng răng sứ kim loại, tình trạng hôi miệng vẫn có thể xảy ra. Sau một khoảng thời gian sử dụng, axit từ nước bọt và thức anh sẽ làm oxy hóa kim loại trong răng sứ. Từ đó gây nên tình trạng mùi hôi khó chịu

Một trường hợp có thể xảy ra là bệnh nhân vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến hơi thở có mùi. Sau khi ăn uống hằng ngày răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ sẽ dẫn đến tình trạng tạo mùi hôi cho hơi thở.

>>> Xem thêm: Niềng răng tại Hà Nội giá bao nhiêu?

Cách khắc phục viêm lợi khi bọc răng sứ an toàn
Cách khắc phục viêm lợi khi bọc răng sứ an toàn

Bọc răng sứ bị viêm lợi

Ngoài ra, bọc răng sứ bị viêm lợi cũng có thể xảy ra. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng về lâu dài đến sức khỏe răng miệng của người bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến có thể do việc chế tác dân sự không đúng dẫn đến răng bị hở vào cuộc. Thức ăn có thể bị nhiều nhất vào bên trong gây viêm lợi đau nhức. 

Hơn nữa, bệnh nhân không được thăm khám kỹ trước khi thực hiện bọc răng sứ. Nếu như phát hiện ra tình trạng này nên điều trị sớm để tránh gây ra những tình trạng nghiêm trọng hơn.

Nói chung, hậu quả của bọc răng sứ sẽ thường là những vấn đề nhỏ không xảy ra. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bệnh nhân cần trao đổi và thăm khám kỹ với bác sĩ. Hơn nữa hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín có trang thiết bị hiện đại để quá trình thực hiện được diễn ra thuận lợi và không có biến chứng

Nha khoa Quốc tế Á Châu là địa chỉ nha khoa đã có lâu năm kinh nghiệm trong việc bọc răng sứ và thực hiện các phương pháp làm răng toàn sứ. Với công nghệ và máy móc hiện đại, chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách một hàm răng tiêu chuẩn và nụ cười tươi. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến hotline hoặc truy cập vào trang địa chỉ nhakhoaquocteachau.vn. 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close