1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Khám răng bao lâu một lần?

Khám răng bao lâu một lần là câu hỏi khá phổ biến mà Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nhận được khi các bạn chát hỏi tư vấn hoặc là gọi điện đến nhờ tư vấn. Ðể bảo đảm sức khoẻ răng miệng và ít tốn kém nhất, các nha sỹ khuyên bạn nên đến khám răng định kỳ thông thường sau mỗi 6 tháng một lần.

♦ Nên khám răng bao lâu một lần ?

Khám răng bao lâu một lần
Khám răng, bao nhiêu lâu một lần???

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng bị viêm nướu – nha chu hay đang có dấu hiệu về đau răng thì bạn nên khám răng thường xuyên hơn và tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn.

Thử theo dõi ở một người bình thường, các nha sỹ nhận thấy việc đóng vôi (hay vết ố do thức ăn…) diễn ra rất nhanh. Một vài tháng sau khi được làm sạch, lấy cao răng, răng có thể bị đóng bợn cũng như bị ố do thức ăn, thức uống, thuốc lá… gây ra. Theo thời gian, các lớp bợn có thể đông cứng lại thành vôi răng. Vì vậy các nha sỹ khuyên bạn nên cạo vôi răng định kỳ 03 tháng 1 lần.

Việc kiểm tra xem răng có bị sâu hay không chỉ là một phần rất nhỏ trong lần khám răng miệng. Trong khi khám, nha sĩ (hoặc chuyên viên làm vệ sinh răng) cũng sẽ: kiểm tra xem lợi có bị viêm hay không?  kiểm tra các túi cùng và mức độ lung lay của răng; kiểm tra xem miệng có dấu hiệu của bệnh ung thư, tiểu đường hay bệnh thiếu vitamin hay không; và chú ý xem có điều gì bất thường về cơ cấu của mặt, nước bọt và khớp thái dương-hàm dưới (tiếng Anh gọi tắt là TMJ). Nha sĩ sẽ làm sạch răng cho bạn và khuyến khích bạn giữ vệ sinh răng miệng thật tốt.

Nên lựa chọn nhưng trung tâm nha khoa uy tín, có tên tuổi
Nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín, có tên tuổi để khám răng bao lâu một lần

Những cuộc hẹn với nha sĩ sẽ làm cho răng của bạn tốt mà thôi. Các nha sĩ sẽ sớm phát hiện các vấn đề liên quan đến răng miệng của bạn, để xem có gì nghiêm trọng hay không. Thông qua khám răng, nha sĩ cũng có thể kết luận là bạn có bị loại ung thư hoặc tiểu đường nào hay không. Bởi vậy, bạn nên khám răng hai lần trong năm là rất cần thiết. Và nếu cảm thấy đau nhức, khó chịu hay khó nhai thì cũng là lúc bạn nên đi khám răng, dù là đến kì hẹn tái khám hay chưa.

Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu hiện đang là địa chỉ được chuyển giao độc quyền những công nghệ khám răng cao cấp từ Kang Nam Hàn Quốc sau khi đã vượt qua nhiều kiểm định khắt khe về năng lực và chuyên môn. Thực tế, đã có hàng nghìn khách hàng và bệnh nhân được khám răng thành công tại trung tâm và có những phản hồi tốt sau nhiều lần tái khám.

Để tìm hiểu kỹ hơn về những công nghệ khám răng hiện đại kể trên và kiểm định chính xác hơn về khám răng bao lâu một lần, bạn có thể liên hệ theo số hotline 0987302621, các bác sỹ sẽ tư vấn và giải đáp tận tình nhất cho bạn.

 

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close