1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-ĐápKiến thức Nha Khoa

Răng khôn bị sâu nên làm thế nào ?

Sự tồn tại của răng khôn đang gây nhiều tranh cãi trong việc có nên duy trì hay không đặc biệt là khi răng khôn bị sâu hay bị các bệnh lý khác. Do vai trò của chiếc răng này không rõ ràng nên nếu trường hợp bị sâu thì có 2 hướng chủ yếu để khắc phục theo tư vấn của bác sỹ Nha khoa Quốc Tế Á Châu như sau:

Răng khôn bị sâu do đặc thù mọc lệch, thường xuyên dắt thức ăn tạo điều kiện cho vi khuẩn khu trú sinh tồn và phát triển. Biểu hiện là hay đau sưng vùng tiếp giáp răng hàm số 7, lợi trùm răng khôn sưng đỏ

1. Vai trò của răng khôn

Thực tế, sự hiện diện của tất cả các răng trên cung hàm đều có những ý nghĩa nhất định. Phải có giá trị về mặt chức năng thì mới có sự phát triển của răng khôn. Cho nên, vẫn chưa có khẳng định nào nói rằng răng khôn là vô nghĩa trên khuôn hàm.

răng khôn bị sâu
Răng khôn bị sâu nên có cách xử lý tùy vào từng tình huống cụ thể

Nhưng bởi răng mọc quá muộn lại mọc sâu bên trong nên răng khôn vừa gây đau và khó chịu lại vừa không hỗ trợ được cho quá trình ăn nhai hàng ngày. Bởi vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng răng số 8 không những không có chức năng gì mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Do đó, tùy vào từng tình huống cụ thể mà xác định được răng số 8 có nên điều trị để duy trì hay không khi bị sâu hoặc bị bệnh lý nghiêm trọng.

dieu-tri-rang-sau332
Bất kể răng nào bị sâu cũng cần phải cân nhắc khi điều trị

2. Hai hướng xử lý răng khôn bị sâu

Tùy vào từng tình huống răng số 8 có lợi hay hại mà sẽ quyết định nên điều trị hay là đình chỉ khi bị sâu.

Nếu răng khôn mọc ngay ngắn trên cung hàm, thẳng hàng lối và không quá sâu lại có thể hỗ trợ được phần nào cho việc ăn nhai giúp tạo lực nhai đầy đủ nhất cho toàn hàm răng thì việc duy trì răng là cần thiết. Khi đó, nếu răng số 8 bị sâu thì có thể điều trị sau đó bọc răng sứ lại để duy trì.

nho-rang-sua-cho-be2
Điều trị bệnh lý cho tất cả các răng nên dựa trên phương pháp vì sức khỏe tổng thể của răng miệng

Nếu răng số 8 mọc lệch, mọc ngược hoặc bị lợi trùm, không hỗ trợ gì cho ăn nhai do mọc quá sâu và lại bị sâu răng thì tốt nhất nên cân nhắc việc nhổ răng số 8 để bảo vệ những chiếc răng hàm kế cận.

Như vậy, muốn xác định được nên xử lý như thế nào về răng khôn bị sâu cần được thăm khám cụ thể bởi bác sỹ để có biện pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Đó cũng là phương châm điều trị cơ bản cho các trường hợp răng số 8 tại trung tâm Nha khoa Quốc Tế Á Châu, nhằm giúp bệnh nhân được chữa trị đảm bảo nhất vì sức khỏe của răng miệng tổng thể. Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Quốc Tế Á Châu, các bác sỹ chuyên sâu về điều trị bệnh lý sẽ kiểm tra, thăm khám và chữa trị kịp thời cho bạn bằng phương pháp tốt nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close