1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Nhổ răng xong BỊ SỐT khắc phục thế nào thưa Bác sỹ?

Câu hỏi: nhổ răng xong bị sốt khắc phục thế nào?

Thưa bác sĩ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách khắc phục khi nhổ răng xong bị sốt được không ạ? Không có điều kiện ra hà nội nhổ răng, em đi nhổ răng tại nha khoa gần nhà, nhưng 2 ngày rồi mà em vẫn bị sốt và đau nhức vết nhổ răng nhiều. Rất mong được bác sĩ tư vấn sớm để không phải lo lắng nhiều ạ. (Nguyễn Huy – Hải Dương)

Trả lời:

Chào Huy, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng “nhổ răng xong bị sốt” đến nha khoa quốc tế Á Châu, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn một cách cụ thể như sau:

♥ Nhổ răng xong bị sốt do nguyên nhân gì?

Với sự phát triển về công nghệ cũng như trang thiết bị máy móc trong y khoa, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi nhổ răng. Với tình trạng nhổ răng xong bị sốt thì có thể là bạn đã bị nhiễm trùng sau tiểu phẫu hoặc nhổ răng còn sót lại chân răng. Biến chứng này xảy ra có thể do 2 nguyên nhân sau:

nhổ răng xong bị sốt
Nhổ răng xong bị sốt kéo dài là một biến chứng nguy hiểm có thể do vết thương bị nhiễm trùng nặng

– Do phía địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn nhổ răng: Những biến chứng sau khi nhổ răng xảy ra chủ yếu do quy trình nhổ răng không tuân thủ kỹ thuật, các dụng cụ, phòng nha không được khử khuẩn tuyệt đối. Nha sỹ không tiên liệu được những vấn đề xảy ra sau khi nhổ răng như nhổ răng chảy máu nhiều, đau nhức, đặc biệt là với những trường hợp phức tạp không được chụp X- quang để xác định vị trí, hình dạng cụ thể của răng.

– Biến chứng nhổ răng xong bị sốt là do tự bản thân người bệnh không chú ý đến việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng hoặc làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng.

– Với trường hợp nhổ răng khi sức khỏe yếu cũng khiến cho sức đề kháng không chống chọi được với những tác động vào tổ chức răng, đặc biệt là răng nằm gần dây thần kinh cũng có thể là nguyên nhân khiến nhổ răng xong bị sốt. Trường hợp những người bị bệnh sẵn thì những biện pháp can thiệp và tác động cắt rạch sâu vào tổ chứa xương, nướu của việc nhổ răng sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến những tai biến nghiêm trọng.

♦ Khắc phục nhổ răng xong bị sốt như thế nào?

Nhổ răng xong bị sốt kéo dài như trường hợp của bạn rất có thể nguy hiểm đến sức khỏe và tâm lý nói chung, vì vậy bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa uy tín, có danh tiếng để bác sĩ thăm khám lại và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Thông thường, với trường này bác sĩ sẽ tiến hành rửa lại vết thương cho thật sạch và kê đơn thuốc uống, đồng thời tiếp tục theo dõi thêm. Trong nhiều trường hợp bác sĩ có thể quyết định để lại, chờ 1 thời gian mảnh răng còn lại sẽ tự động trồi ra, lúc đó nhổ ra nhẹ nhàng hơn, thay vì cố gắng moi mảnh răng ra làm bệnh nhân rất mệt mỏi vì há miệng lâu.

sot-moc-rang-khon
Nhổ răng xong bị sốt có thể là do quy trình cũng như trang thiết bị nhổ răng không được đảm bảo vô trùng

Trước khi nhổ răng, nhẽ ra bạn nên tham khảo và lựa chọn kỹ phương pháp nhổ răng để tránh các biến chứng về sau, đặc biệt công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là dịch vụ cải tiến mới nhất hiện có tại Nha khoa quốc tế Á Châu, với sự hỗ trợ của CN Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS thông minh, giúp khách hàng thoát khỏi nỗi đau đớn cũng như giảm các biến chứng sau khi nhổ răng.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề nhổ răng xong bị sốt, hoặc cần tư vấn thêm về công nghệ nhổ răng mới nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ tới nha khoa quốc tế Á Châu qua số hotline 0987302621 để được tư vấn nhổ răng trực tiếp!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close