1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng số 8 bị sâu có nên nhổ hay không?

Những chiếc răng số 8 mọc lệch luôn là nỗi ám ảnh đối với những ai đã từng trải qua bởi sự đau nhức và ê buốt mà nó gây ra. Đặc biệt đối với những chiếc răng số 8 bị sâu nếu không được loại bỏ một cách kịp thời có thể ảnh hưởng đến nướu, tủy cũng như các bộ phận khác.

Răng số 8 bị sâu có nên nhổ hay không?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn bao gồm có 4 chiếc ở 4 góc trong cùng hàm trên và dưới. Quá trình mọc 2 răng khôn hàm trên thường diễn ra bình thường. Riêng 2 răng khôn hàm dưới do trong khi mọc phần ngang xương hàm dưới hẹp, lại bị kích bởi răng số 7 nên quá trình mọc rất phức tạp và thường hay mọc lệch, có thể là xoay ngang hoặc thúc thẳng vào răng số 7…Ngoài ra, phần răng bị lợi trùm trên mặt nhai sẽ rất dễ đọng thức ăn và đây là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn phát triển, còn là nguồn gây hôi miệng. Đặc biệt, phần răng này bị nghiêng ra phía má hoặc lưỡi lại mọc chen chúc nhau làm cho việc chải sạch mặt nhai trở nên khó khăn, thức ăn sẽ dễ bám vào kẽ răng hơn, khó lấy hơn từ đó dẫn tới việc răng bị sâu răng. Thậm chí, răng khôn còn làm những chiếc răng khác bị ảnh hưởng với chứng nha chu do vệ sinh răng miệng kém, hay bị tiêu chân răng.

Răng số 8 bị sâu có nên nhổ hay không?
Răng số 8 bị sâu nên nhổ để phòng tránh lây lan sang các răng khác

Răng số 8 bị sâu có nên nhổ hay không?

Bình thường đối răng khôn mọc lệch, sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ để tránh gây đau nhức cũng như phần răng mọc lệch đó không tác động đến cung hàm. Đối với răng bình thường bị sâu thì biện pháp trám răng được khuyến khích sử dụng nhằm hạn chế vi khuẩn tấn công hủy hoại thêm mô răng. Trong khi đó, răng khôn bị sâu tức là phần thân răng đã bị vi khuẩn tấn công, nếu không nhổ bỏ sẽ dễ gây lây lan sang các răng bên cạnh. Ngoài ra, trường hợp răng số 8 bị sâu thì đây còn có thể là nguồn đưa vi khuẩn truyền nhiễm từ nướu răng gây lây nhiễm cho tim và thận. Việc nhổ bỏ những chiếc răng không còn đảm bảo được chức năng ăn nhai này chính là cách để phòng trách bệnh răng miệng hiệu quả.

Kỹ thuật nhổ răng an toàn tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu áp dụng kỹ thuật nhổ răng tiên tiến của Hoa Kỳ mang giúp loại bỏ những chiếc răng hư không có khả năng bảo tồn hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

pretty doctor with dentist's drill
Kỹ thuật nhổ răng của Nha khoa Quốc Tế Á Châu không xâm hại đến xương hàm

– Kỹ thuật nhổ răng tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu không tổn hại đến xương hàm, các răng bên cạnh và an toàn tuyệt đối với sức khỏe.

– Công nghệ Laser Cool Light được chuyển giao độc quyền từ bệnh viện Răng Hàm Mặt Kang Nam Hàn Quốc sử dụng sóng Laser dạng chùm với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, làm lan tỏa cảm giác dịu mát trên khắp các tế bào mô răng chỉ sau 0,5s sẽ giúp giảm đau ê buốt tối đa trong quá trình điều trị.

– Nha khoa Quốc Tế Á Châu cũng là trung tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, tạo ra hiệu quả khử nhiễm không khí, kết hợp ánh sáng LED chiếu tia UV, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho bệnh nhân.

»»» Xem chi tiết: Nh răng khôn đâu tt nht «««

Với công nghệ tiên tiến được áp dụng, răng khôn bị sâu của bạn sẽ được loại bỏ triệt để mà không hề gây biến chứng cũng như ê buốt trong quá trình điều trị. Tất cả các thao tác đều được các bác sĩ hàng đầu, giàu kinh nghiệm trực tiếp điều trị nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Để được tư vấn thêm về quy trình nhổ răng số 8 bị sâu cũng như những điều cần lưu ý, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc Tế Á Châu để được giải đáp cụ thể.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close