1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Các lời khuyên giúp bạn giảm đau khi niềng răng

Giảm đau khi niềng răng là vấn đề mà tất cả các bạn đang niềng răng đều quan tâm. Sau khi niềng răng hoặc trong quá trình niềng bạn sẽ gặp phải các cơn đau răng khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một trong số các cách sau đây để giảm cơn đau khi niềng răng nhé!

Giảm đau khi niềng răng

Túi chườm đá hoặc thực phẩm và đồ uống lạnh

Bạn có thể sử dụng phương thức giảm đau khi niềng răng này cũng như đối với các bộ phận bị thương khác trên cơ thể. Nếu sau khi niềng răng hoặc mỗi lần siết răng bạn cảm thấy bị đau thì bạn có thể sử dụng túi chườm đá vào khu vực bị nhức hoặc có thể sử dụng ice cream để giúp giảm đau, sưng và viêm.

Túi chườm đá giảm đau răng

Súc miệng bằng nước muối

Trong một số trường hợp thì bạn có thể sẽ bị các vết loét, nhiệt trên má, lợi do bị cọ xát với mắc cài. Trong trường hợp đó thì bạn có thể giảm đau bằng cách súc miệng với nước muối ấm trong vòng 60 giây để có thể giảm kích ứng và viêm loét hơn.

Ăn thức ăn mềm giúp giảm đau khi niềng răng

Sau khi niềng, răng của bạn được siết chặt hơn. Chính vì vậy mà lợi và răng của bạn rất có thể trở nên nhạy cảm hơn. Chính vì vậy có thể dẫn đến cảm giác đau đớn khi ăn các đồ ăn cứng, giòn. Vậy để giảm đau khi niềng răng do ăn đồ ăn cứng thì bạn có thể sử dụng các đồ ăn mềm, xốp khi bị đau răng để tránh việc sử dụng lực lớn khi niềng…..

Thức ăn mềm giúp giảm đau răng khi niềng

Mời bạn đọc thêm:

Niềng răng có đau không?

Massage nướu răng của bạn

Bạn có thể sử dụng phương pháp giảm đau khi niềng răng này. Bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để xoa nướu răng một cách nhẹ nhàng giúp cho các mô được massage thoải mái, giảm các cơn đau do việc răng bị siết chặt và đang di chuyển.

Bảo vệ các mô trong miệng bằng sáp chỉnh nha

Khi đeo niềng thì bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bị trà sát các mắc cài vào miệng gây tổn thương các mô mềm trong miệng. Khi đó bạn có thể sử dụng sáp chỉnh nha để bọc lại các phần có thể gây tổn thương mô. Đây là phương pháp giảm đau khi niềng răng tạm thời. Nếu như mắc cài gây khó chịu hoặc có vấn đề khiến bạn cảm thấy đau đớn, khó thịu thì hãy liên hệ ngay với nha sỹ của bạn để có thể đưa ra phương án khắc phục nhé!

Giảm đau khi niềng răng bằng sáp chỉnh nha

Nhẫn răng lạnh

Trên thực tế bạn có thể nghĩa rằng nhẫn răng chỉ dành cho trẻ sơ sinh nhưng thực tế bạn có thể sử dụng dụng cụ này để giảm đau khi niềng răng. Bạn có thể để dùng trong tủ lạnh để chúng đông lại, sau đó bạn có thể đặt trong miệng của mình và nhai một cách nhẹ nhàng trong vùng miệng mà bạn cảm thấy đau nhất rồi từ từ di chuyển quanh từng vùng đau cho đến khi cơn đau giảm xuống.

Gây tê cục bộ

Nếu bạn có cơn đau ử những vùng cụ thể của miệng thì bạn hãy cân nhắc đến việc gây mê cục bộ để giảm đau khi niềng răng như Orabase hay Orajel. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại gel đang được bán cho trẻ nhỏ khi mọc răng giúp tê lợi của trẻ mọc răng nhằm giảm cơn đau. Tuy nhiên, phương pháp này bạn cần phả thực hiện theo đúng hướng dẫn để có hiệu quả trong việc giảm bớt cơn đau.

Túi chườm nóng

Bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp giảm đau khi niềng răng nữa chính bằng cách sử dụng túi chườm nóng. Nếu như bạn bị đau ở lợi hoặc xung quanh hàm của mình thì bạn có thể sử dụng một miếng dán nóng để giảm đau khi vực đó. Trong trường hợp bạn không có miếng chườm nóng thì bạn có thể sử dụng một chiếc khăn được nhúng nước nóng. Và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này thay vì sử dụng túi chườm lạnh hoặc các sản phẩm lạnh.

Giảm đau khi niềng răng bằng cách sử dụng thuốc giảm đau

Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau trong trường hợp cấp thiết để giảm đau khi niềng răng. Nhưng bạn cần lưu ý trong trường hợp này thì nên hỏi nha sỹ của mình về loại thuốc cũng như liều lượng sử dụng thích hợp.

Đồ bảo hộ răng

Một miếng bảo hộ răng có thể sẽ rất cần thiết và hiệu quả khi bảo vệ các mô mềm trong miệng khỏi niềng răng của bạn. Bạn nên đeo niềng trong khi tham gia bất cứ hoạt động thể dục thể thao. Chúng cũng cực kỳ có tác dụng giảm đau khi niềng răng do niềng hoặc dây dẫn gây loét hoặc khó chịu trên má hoặc các vùng khác trên miệng.

Lời kết:

Nếu như bạn đang gặp các vấn đề do niềng răng gây ra thì bạn có thể tham khảo và cùng thảo luận về các cách giúp giảm đau khi niềng răng ở đây nhé!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close