1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Nhổ răng trong kỳ kinh nguyệt, điều tuyệt đối nên tránh

Nhổ răng là một việc làm cần thiết tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta không thể thực hiện nhổ bỏ dù răng đang ở trong tình trạng nào đi nữa. Đặc biệt, đối với phụ nữ thì việc nhổ răng trong kỳ kinh nguyệt là điều tuyệt đối nên tránh nếu không muốn gặp phải vấn đề ngoài ý muốn.

♦ Tại sao không nên nhổ răng trong kỳ kinh nguyệt?

Trong thời kỳ kinh nguyệt, lượng hocmone của nữ thay đổi rất nhiều và thường không ổn định. Đặc biệt, nướu là nơi tập trung một lượng lớn estrogen, nên giai đoạn hành kinh rất dễ xảy ra các vấn đề liên quan đến răng miệng nếu có sự biến đổi hay tác động đột ngột.

Vì vậy, nhổ răng trong kỳ kinh nguyệt được khuyến khích không nên tiến hành. Nếu không bạn sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn so với bình thường, hocmone biến đổi có thể khiến vết thương do nhổ răng để lại dễ bị viêm, sưng tấy, chảy máu kéo dài, khó cầm máu, còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi không áp dụng các biện pháp khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, khi hành kinh tình trạng sức khỏe của phụ nữ giảm sút, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng do bị mất máu nhiều mà chưa bổ sung kịp thời. Nhổ răng trong giai đoạn này dễ bị suy nhược và gặp phải vấn đề ngoài ý muốn.

Nhổ răng trong kỳ kinh nguyệt là điều tuyệt đối nên tránh.

Những thời điểm nên và không nên nhổ răng

 Ngoài việc tránh thực hiện nhổ răng trong kỳ kinh nguyệt, bạn cũng không nên nhổ răng trong những trường hợp sau:
♣ Khi đang mang thai phụ nữ tuyệt đối không tiến hành nhổ răng, đặc biệt là răng khôn, vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi, đôi khi còn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng mà chúng ta không lường trước được.

♣ Khi đang bị viêm chân răng, viêm nướu…không thể nhổ răng do nếu thực hiện các thao tác bóc tách nướu khi nó đang viêm nhiễm sẽ khiến mô mềm dễ tổn thương, gây ra tình trạng chảy máu kéo dài, liên tục, khó cầm máu.

♣ Người mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường hay người mắc chứng máu khó đông cũng nên hạn chế nhổ răng, để tránh gặp phải những vấn đề không tốt.

Phụ nữ mang thai không nên tiến hành nhổ răng.

Những thời điểm tốt nhất cho việc nhổ răng

♦ Tuy không thể nhổ răng trong kỳ kinh nguyệt nhưng sau khi kết thúc hành kinh, lúc mà cơ thể ở trạng thái tốt hoặc sau khi sinh con, khi cơ thể ở trạng thái ổn định bạn có thể nhổ răng như bình thường.

♦ Răng sâu sau khi điều trị viêm nhiễm phục hồi có thể nhổ bỏ ngay.

♦ Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện nhổ răng vào buổi sáng, bởi lúc này cơ thể vừa giàu năng lượng, đang ở trong trạng thái thoải mái nhất, nên quá trình nhổ bỏ răng sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, cơ thể có khả năng chịu đựng tốt, bác sĩ dễ theo dõi và xử lí kịp thời trong trường hợp có vấn đề xảy ra.

Hiện nay, tại Nha khoa Á Châu đang ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn, không đau. Sử dụng sóng siêu âm để bóc tách nướu một cách khéo léo, nhẹ nhành, không tác động đến các vùng xung quanh, hạn chế tổn thương và xâm lấn đến mức thấp nhất. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện nhổ răng mà không cần lo lắng về vấn đề đau nhức.

Nhổ răng an toàn, không đau bằng công nghệ siêu âm tại Nha khoa quốc tế Á Châu.

Nhổ răng trong kỳ kinh nguyệt sẽ gây ra nhiều vấn đến nghiêm trọng đối với sức khỏe của bạn, vì vậy hãy chờ đến sau khi nó kết thúc nhé các cô gái. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0987302621 để được tư vấn cụ thể hơn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close