1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng mất bao nhiêu lâu mới hoàn tất, thông tin mới nhất 2020

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hiệu quả? Đây luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khiến bệnh nhân băn khoăn trước khi niềng răng (chỉnh nha) như răng hô, móm, mọc lệch, răng chen chúc,…Thời gian niềng răng (chỉnh nha) tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, độ tuổi của bệnh nhân, mức độ khó dễ của khớp xương hàm, theo mong muốn của bệnh nhân và những điều trị kèm theo,…

1. Hầu hết chúng ta đã bỏ lỡ giai đoạn niềng răng tốt nhất của mình

Cần khẳng định rằng, việc chỉnh hình răng được áp dụng cho cả ở trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, theo bác sĩ Châu, phải đến lúc trưởng thành, khi mọi người cảm thấy mất tự tin (do hô, móm…) hay gặp rắc rối trong vấn đề chăm sóc răng miệng (răng khấp khểnh, khớp cắn lệch…) thì mới nhận thức được tầm quan trọng của việc chỉnh hình, niềng răng.

Nhưng theo các chuyên gia răng miệng, độ tuổi tốt nhất để niềng răng là ở giai đoạn từ 5 – 10 tuổi hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha.

AppleMark

Ở giai đoạn 5 – 10 tuổi, phần xương hàm còn mềm nên rất dễ nắn.

Trong giai đoạn tiền chỉnh nha, việc phát hiện sớm những sự sai lệch về khớp cắn hoặc răng có hiện tượng lệch lạc thì việc nắn chỉnh răng của chúng ta sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đó là bởi trong giai đoạn từ 5 – 10 tuổi, phần xương hàm, xương khẩu cái vẫn đang phát triển, còn mềm nên việc ta tác động nong hàm hay nắn chỉnh để răng và hàm về đúng vị trí sẽ nhanh – hiệu quả hơn cả.

Cùng với đó, thời gian niềng răng cũng sẽ ngắn (kéo dài từ 6 – 10 tháng). Hơn nữa, việc niềng răng ở giai đoạn này sẽ có thể được chỉ định sử dụng phương pháp niềng răng dạng tháo lắp, tiện lợi, vệ sinh và không gây quá nhiều đau đớn.

Nên nhớ, thời điểm xương khẩu cái đóng khít lại khá sớm, khoảng 6 tuổi. Thế nên, việc niềng răng trước và gần thời điểm này sẽ là lý tưởng và dễ dàng hơn rất nhiều

2. Nếu đã bỏ lỡ giai đoạn trên, hãy nhanh chóng niềng ngay khi có thể

Có một sự thật rằng, càng lớn lên phần xương hàm của chúng ta sẽ càng cứng lại. Điều này phần nào sẽ gây khó khăn trong việc điều trị cũng như niềng răng, nẹp hàm.

Tuy nhiên, nếu đã bỏ lỡ giai đoạn “vàng” – tiền chỉnh nha trên thì nay có ý định niềng răng rồi – bạn hãy làm ngay đi thôi.

Vì sao ư? Bởi giai đoạn 18 – 25 tuổi là thời điểm mà sức khỏe của chúng ta đang “ở đỉnh cao”, cùng với đó, khả năng chịu đau, phục hồi vết thương của ta cũng tốt nhất.

Tuy nhiên, vì hàm đã có phần cứng hơn thời tiền chỉnh nha nên việc điều trị ở giai đoạn này sẽ lâu hơn, (khoảng 1,5 năm) và bạn buộc phải sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài.

Khi trưởng thành, nếu muốn niềng răng buộc phải sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài, gây khá nhiều đau đớn cho người bệnh.

Những đớn đau mà phương pháp niềng răng mắc cài đưa lại thì khá rõ. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu đôi chút khi phải đeo hàm cố định suốt 1 thời gian dài, khiến việc ăn trở nên mất ngon, răng đau ê ẩm, dễ bị nhiệt do vết xước từ mắc cài cọ vào niêm mạc môi…

Nhưng vì sức khỏe răng miệng lâu dài, “không gì là không thể”, phải không?

3. Ở độ tuổi 25 – ngoài 30: chúng ta vẫn có thể niềng răng nhưng sẽ rất vất vả và tốn kém

Như đã đề cập ở trên, niềng răng càng sớm khi xương hàm, nướu còn mềm, chưa phát triển hoàn thiện thì việc nắn chỉnh sẽ càng dễ dàng, nhanh hiệu quả.

Nhưng không phải vì thế mà việc niềng răng ở độ tuổi 25 – ngoài 30 là không thể thực hiện. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc niềng răng đúng kỹ thuật, tiến trình và kế hoạch vẫn sẽ đem đến cho bạn kết quả như mong đợi.

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng – răng đều, đẹp và vào đúng vị trí trên cung hàm.

Tuy nhiên, do độ tuổi 25 – ngoài 30, xương hàm và nướu đã ổn định vững chắc, răng cũng là răng vĩnh viễn nên việc sắp xếp răng bị khấp khểnh, đẩy, kéo răng khít sát vào nhau, hay đưa hàm về đúng vị trí cần nhiều thời gian hơn.

Việc nong hàm ở giai đoạn này cũng khó hơn rất nhiều, vì thế hầu hết các bác sĩ sẽ chọn phương pháp nhổ răng để có chỗ trống nhằm kéo/ đẩy – đưa răng về đúng vị trí.

Cũng ở độ tuổi này, cơ thể chúng ta bắt đầu bước vào giai đoạn lão hoá. Khả năng chịu đau, phục hồi vết thương cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Những đau đớn phải chịu giống như ở độ tuổi 18 cũng có khả năng tăng hơn rất nhiều.

Thời gian mà bệnh nhân đeo hàm cũng vì thế dài hơn – từ 18 đến 24 tháng hoặc lâu hơn tùy vào cấu trúc răng, xương hàm của mỗi người. Đi kèm với điều này, chi phí phải bỏ ra để niềng răng cũng tốn kém hơn so với các độ tuổi khác.

4. Thời gian niềng răng ở trẻ em 

Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng cố định mọc lên đúng vị trí. Đây cũng là giai đoạn phát triển tương đối ổn định của trẻ, thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sỹ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

nieng-rang-mat-bao-lau-2

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tìm hiểu thêm :

Thông thường nếu trẻ được điều trị ở giai đoạn 1, khi cần phải điều trị tiếp giai đoạn 2 thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Theo quan điểm ngày nay, không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không.

Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó. Nếu trẻ phát triển bình thường với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn 2.

5. Thời gian niềng răng mất bao lâu đối với người lớn

Với các kỹ thuật niềng răng ngày nay thì niềng răng cho người lớn lớn trưởng thành không còn khó như mọi người vẫn tưởng. Thời gian niềng răng cho người lớn không mất nhiều nếu tuân thủ phát đồ và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người

Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng (chỉnh nha) cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sỹ , đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình. Nếu có thắc gì bạn có thể đến trung tâm Nha khoa Á Châu để được tư vấn và khám miễn phí.

6. Niềng răng giá bao nhiêu? Cập Nhật bảng giá niềng răng mới nhất

Có thể nói, niềng răng chỉnh nha là một phương pháp phục hình răng khá phức tạp, bác sĩ trước khi tiến hành niềng răng phải phân tích kỹ tình trạng răng lâm sàng của người điều trị để đưa ra dụng cụ, cách thức, và dự kiến thời gian phù hợp.

Chính vì vậy ngoài dựa vào khí cụ được ra, chi phí niềng răng sẽ còn phụ thuộc vào độ khó của ca. Chính vì vậy, sau khi có kết quả khám, và phác đồ thời gian điều trị, nha sỹ sẽ dựa vào mức độ của từng ca cũng như khả năng tài chính của người niềng mà sẽ tư vấn cho bạn loại khí cụ niềng phù hợp nhất.

Dưới đây là bảng giá niềng răng chi tiết từng loại mắc cài đang được Nha khoa Á Châu áp dụng trên toàn hệ thống. Các bạn có thể tham khảo trước để chủ động trước nhé.

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNGĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)/2 HÀM
Trainer Khí Cụ Chỉnh NhaTrọn gói2 - 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ)Trọn gói4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ emTrọn gói3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M MỹTrọn gói13 - 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M MỹTrọn gói18 - 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M MỹTrọn gói16 - 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M MỹTrọn gói28 - 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M MỹTrọn gói65 - 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D ClearTrọn gói45 - 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign MỹTrọn gói80 - 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn QuốcTrọn gói18 - 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ1 vít1.000.000 Đã Khuyến mãi

7. Niềng răng ở đâu tốt: đặt niềm tin đúng chỗ, lột xác vi diệu

Có rất nhiều cuộc “lột xác ngoạn mục” cho răng nhờ vào phương pháp niềng răng chỉ cần bạn kiên nhẫn và đầu tư. Thế nhưng khi có quyết định đi chỉnh nha, nhiều người không khỏi thắc mắc nên niềng răng ở đâu tốt, niềng răng giá rẻ ở đâu?

Nguy cơ khi niềng răng giá rẻ: cẩn thận “tiền mất tật mang”

Để đáp ứng nhu cầu niềng răng chỉnh nha ngày một tăng cao, các cơ sở nha khoa hiện nay tung ra rất nhiều gói niềng răng giá rẻ. Thậm chí có nơi chưa đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, việc ham rẻ trước mắc sẽ khiến bạn đối mặc với nhiều mối nguy hại.

Các mối nguy hại từ niềng răng giá rẻ tại các cơ sở mà nha sỹ còn yếu tay nghề như: mắc cài kém chất lượng gây ra dị ứng viêm loét miệng, mắc cài dễ dàng bong rơi ra làm giảm hiệu quả nắn chỉnh nha. Tình trạng này khiến thời gian niềng kéo dài mà xương hàm và răng vẫn không thể ổn định.

Vừa mắc cài kém chất lượng cộng với bác sĩ có chuyên môn chưa tốt, tay nghề non yếu, ép răng di chuyển tốc độ quá nhanh, kỷ thuật chỉnh nha không chuẩn dẫn tới những biến chứng khôn lường.

Nha khoa quốc tế Á Châu: địa chỉ niềng răng uy tín – chọn mặt gởi vàng

Chất lượng đã được khẳng định: Từ lâu Nha khoa quốc tế Á Châu đã là địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội. Chất lượng niềng răng nói chung cũng như chất lượng các dịch vụ làm răng tại Nha khoa Á Châu được đông đảo người dân tin tưởng và lựa chọn. Bạn có thể kiểm chứng điều này qua hệ thống website và fanpage cũng như trên google về Nha khoa Á Châu.

Bác sĩ có tay nghề thâm niên điều trị: Tay nghề của nha sĩ rất quan trọng, quyết định đến phần lớn hiệu quả của một case niềng răng. Do đó, để đảm bảo niềng răng đạt kết quả tốt nhất, tránh biến chứng, tại Nha khoa Á Châu, chúng tôi thực hiện theo một quy trình chặt chẽ. Đến Nha khoa Á Châu niềng răng bạn sẽ được chính các bác sĩ có tay nghề vững vàng trực tiếp thực hiện, các bác sĩ này cũng theo sát người niềng trong suốt cả quá trình chứ không có kỹ thuật viên hay điều dưỡng viên làm thay trong bất cứ thời điểm nào.

Đào tạo vững vàng: Riêng với công nghệ niềng răng Invisalign, tại Nha khoa Á Châu, các bác sĩ trực tiếp thực hiện các case này đòi hỏi bắt buộc phải học tập, đào tạo, có chứng chỉ, được hãng Invisalign của Mỹ chấp nhận kế hoạch điều trị rồi mới sản xuất khay, máng niềng cho từng bệnh nhân cụ thể.

8. Quy trình các bước niềng răng CHUẨN tại Nha khoa quốc tế Á Châu:

B1: Tiến hành chụp phim toàn cảnh và sọ nghiêng chụp X-quang CT Cone beam 3D để đánh giá tình trạng răng, xương hàm.

B2: Nha sĩ lấy mẫu khuôn răng để chẩn đoán, đo đạc và so sánh sự thay đổi trước và sau niềng răng.

B3: Chụp ảnh theo tiêu chuẩn ảnh trước và sau điều trị.

B4: Đánh giá ban đầu về sức khỏe răng miệng như: cao răng, mảng bám, sâu răng.

B5: Trao đổi với người niềng về giá niềng răng, thời gian, kế hoạch điều trị cho cả liệu trình. Chốt thỏa thuận.

B6: Thực hiện niềng răng, gắc mắc cài theo kế hoạch đã thống nhất.

B7: Trãi qua các giai đoạn siết hàm,… sau khoảng 6 tháng đến 2 năm, bác sĩ sẽ chỉ định đeo hàm duy trì tháo lắp và kết thúc tháo niềng.

Chúng tôi cũng hiểu được tâm lý của nhiều người khi đi niềng răng, nên hàng năm Nha khoa Á Châu thực hiện rất nhiều chương trình ưu đãi niềng răng như giảm 20% vào các dịp đặc biệt, niềng răng trả góp với lãi suất O đồng. Nhưng không có nghĩa là chất lượng bị giảm bớt, vì Á Châu mong muốn đem đến cho quý khách hàng cơ hội để “thoát xấu” bởi những hàm răng thô kệch, thưa, lệch lạc nặng, nhất là với các bạn học sinh, sinh viên, người mới đi làm….

Để khẳng định thêm chất lượng, Nha khoa Á Châu còn thực hiện chương trình tư vấn và khám răng miễn phí. Vì vậy nếu bạn có ý định đi niềng răng, nhưng lo lắng về mức phí niềng răng giá bao nhiêu cho trường hợp của mình, có thể đến Á Châu khám miễn phí, rồi về suy nghĩ thêm, sau đó mới có quyết định chính thức của mình.

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 **  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close