1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Nhổ răng cấm hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng cấm hàm trên có nguy hiểm không? Câu hỏi này sẽ được nhiều người thắc mắc. Bởi vì đã là răng cấm thì ta có nên nhổ đi không? Tuy nhiên, tùy từng trường hợp ta phải nhổ đi thì nó có nguy hiểm không. Cùng Nha khoa Quốc tế Á Châu tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé. 

>>> Xem thêm: Mẻ răng có sao không?

Nhổ răng cấm hàm trên có nguy hiểm không?
Nhổ răng cấm hàm trên có nguy hiểm không?

Khi nào cần phải nhổ răng cấm?

Nhổ răng là kỹ thuật cơ bản nhằm lất bỏ chiếc răng cần nhổ ra khỏi xương hàm. Nhưng nhổ răng sẽ lấy răng đi và gây ra mất răng. Việc này sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm. Do vậy việc nhổ răng cấm hàm trên cần được chỉ định theo những trường hợp sau:

-Răng cấm bị lung lay mạnh, không thể nẹp để chắc chắn như trước do tai nạn, chấn thương 

-Răng cấm hàm trên bị sâu năng và gây viêm nhiễm đến tủy, làm tình trạng áp xe chân răng mạnh mẽ, dẫn đến tiêu xương. Ngoài các biện pháp điều trị bệnh lý những vẫn không mang lại hiệu quả và còn để lại những biến chứng gây nguy hiểm đến sức khoẻ.

Nhổ răng cấm hàm trên có nguy hiểm không?

Khi được chỉ định phải nhổ răng, nhiều người đã rất lo lắng đến việc có nguy hiểm khi nhổ răng không. Hoặc có ảnh hưởng đến sức khoẻ khi nhổ răng không? Bởi vì răng cấm hàm trên có vị trí gần các dây thần kinh hơn những vị trí răng khác.

Ngoài ra, đã có một vài trường hợp nhổ răng cấm hàm trên và gặp phải những biến chứng nguy hiểm như đau nhức dữ dội, đau đầu, chảy máu ồ ạt mà không thể cầm máu. Một vài trường hợp khác là do việc nhổ răng không triệt để nên còn sót lại chân răng khiến do bị nhiễm trùng và tổn thương đến vị trí xung quanh.

Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân có thể dẫn tới việc nguy hiểm khi nhổ răng cấm hàm trên:

-Bác sĩ nhổ răng chưa có kinh nghiệm và không đúng kỹ thuật dẫn đến những biến chứng 

-Cơ sở nha khoa chưa đủ thiết bị để có thể khám, điều trị việc nhổ răng theo tiêu chuẩn

-Quy trình thực hiện nhổ răng không đảm bảo được việc khử khuẩn, vô trùng và dẫn tới tình trạng lây nhiễm chéo, nhiễm trùng.

Do vậy, để tránh tình trạng nguy hiểm bạn nên chọn một số địa chỉ nha khoa uy tín để tin tưởng. Nha khoa nên có nhiều bác sĩ có kinh nghiệm và đầy đủ máy móc hiện đại để việc nhổ răng cấm hàm trên được hiệu quả và an toàn.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng hiệu quả

Nhổ răng cấm
Nhổ răng cấm

Làm gì sau khi nhổ răng cấm hàm trên?

Ngoài việc uống thuốc đầy đủ và thực hiện ăn uống như yêu cầu của bác sĩ, bạn nên tham khảo việc trồng răng giả.  Việc này có thể giúp bạn tránh tình trạng tiêu lợi và dễ dàng ăn uống hơn sau khi bị mất chiếc răng. Một trong những phương pháp phổ biến hiện nay là trồng răng Implant.

Ưu điểm của trồng răng Implant là bạn có thể rút ngắn thời gian điều trị, và không gây đau đớn mà vẫn mang lại chiếc răng như răng thật của chúng ta. Đây là một phương pháp tiên tiến nhất hiện nay.

Tuy nhiên, việc cấy ghép implant sau nhổ răng phải dựa trên chỉ định của bác sĩ. Sau khi thăm khám và xem xét có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này không thì mới có thể trồng răng. Vì nhiều trường hợp viết nhổ răng không đủ phù hợp để thực hiện phương pháp này.

Khám răng trước khi quyết định nhổ răng
Khám răng trước khi quyết định nhổ răng

Nhổ răng cấm hàm trên an toàn, không đau nhức tại Nha khoa Quốc tế Á Châu

Nha khoa quốc tế Á Châu là địa chỉ tin cây về điều trị, chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Việc nhổ răng cấm hàm trên tại Nha khoa Quốc tế Á Châu được thực hiện an toàn để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh. Chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm cũng trang thiết bị tiên tiến hiện đại.

Bạn đến với nha khoa Quốc tế Á Châu sẽ được thực hiện đầy đủ các quy trình theo yêu cầu tiêu chuẩn của bộ Y Tế. Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được thăm khám, kiểm tra và tư vấn bởi bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm. Để nói chuyện về tình trạng răng miệng cũng như phương pháp điều trị phù hợp để giúp bạn bảo vệ chiếc răng cũng như sức khỏe.

Tại nha khoa Á Châu chúng tôi luôn luôn chú ý đến tất cả các quá trình khử trùng trong khâu thực hiện để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của khách hàng một cách tối đa nhất. Mỗi khách hàng sẽ được sử dụng một phòng nha với bộ khay dụng cụ đã được xử lý vô trùng để tránh tình trạng nhiễm trùng và lây nhiễm chéo. Hệ thống phòng nha khoa được giữ gìn sạch sẽ và đảm bảo tốt điều kiện sao cho việc thực hiện các ca luôn an toàn và đảm bảo.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và thăm khám chi tiết về tình trạng răng miệng của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hotline hoặc truy cập vào trang website nhakhoaquocteachau.vn để đuọce tư vấn và hỗ trợ

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close