1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bọc Răng SứKiến thức Nha Khoa

Lựa chọn răng sứ phù hợp với bạn

Cách lựa chọn răng sứ phù hợp với bạn

Ngày nay việc gắn răng sứ để đảm được yếu tố sức khỏe và thẩm mỹ của răng không phải là điều xa lạ. Nhưng để chọn được loại răng sứ phù hợp không phải là chuyện dễ dàng, vì ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì giá cả, tuổi thọ của răng cũng là những vấn đề cần được xem xét.

Răng sứ hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, mỗi loại chõ những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên dù là loại răng sứ nào đi chăng nữa thì chúng vẫn có chung một số yếu tố để lựa chọn như: tính sinh học, tính vững ổn, tính thẩm mỹ, tính sống động.

Có thể lựa chọn răng sứ phù hợp với một vài cách sau đây:

lựa chọn răng sứ phù hợp

Mão răng sứ kim loại cho giá cả hợp lý – răng sứ phù hợp với túi tiền

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là răng sứ mà có khung sườn làm bằng hợp kim và phủ men sứ ở bên ngoài. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại răng sứ kim loại, răng sứ cơ bản Mỹ, răng sứ Titan, răng sứ Captek.

Răng sứ kim loại Niken – crom: là loại răng sứ có khung sườn làm bằng hợp kim không rỉ và được phủ men sứ bên ngoài. Răng sứ Mỹ thích hợp cho răng ở trong vùng không thấy không yêu cầu thẩm mỹ cao, chỉ cần chất lượng tốt là được.

Răng sứ này có ưu điểm là chi phí rẻ, dể thức hiện, mất mô răng vừa phải, khung sườn cứng chắc.

Nhưng cũng có khuyết điểm là thân răng đục, chân răng dễ bị thâm do ánh kim loại. Sự tiếp nối giữa răng và mão răng không được khít sát.

Răng sứ Titan: Là răng sứ có khung sườn hợp kim tit a và phủ men sứ bên ngoài. Với loại răng sứ này có khung xương chắc, mất mô răng vừa phải. Răng này không bị oxy hóa vì đã có lớp oxy titan bao phủ lòng mão. Tương thức sinh học cũng rất tốt.

Răng sứ có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số những nhược điểm như chi phí cao vì Titan là kim loại quý hiếm, chân răng bị thâm do ánh kim, kỹ thuật thực hiện cao vì cần có lò đúc chân không.

Răng sứ quý kim: là răng sứ có khung sườn làm bằng hợp kim vàng và bạch kim. Đây là loại răng sứ mà có khả năng chị lực cao. Thân răng bị đen viền nướu không quá nhiều. Dùng răng sứ quý kim sửa soạn ít mô răng. Loại này nhìn chung rất tốt nhưng chi phí rất đắt.

Răng sứ captek: đây là loại răng sứ làm từ hợp kim Cr – Co và được phủ men sứ bên ngoài, mặt trong được mạ lót một lớp mỏng vàng. Đây là loại mão răng sứ có nhiều ưu điểm nhất và phù hợp cho người yêu cầu thẩm mỹ và phải chịu lực cao.

Loại răng sứ này chi phí rẻ hơn so với quý kim. Chân răng hồng hào và chịu được lực với cầu dài. Nhưng cũng có một số khuyết điểm như thân răng hơi đục, Độ lưu thấp nên không dùng cho những răng có chiều dài thấp.

boc-rang-toan-su-dep-nhat

Răng sứ toàn sứ cho thẩm mỹ cao – răng sứ phù hợp cho mọi cơ địa

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ empresscad: là răng có khung sườn lithium Disilicate hay còn gọi là răng sứ thủy tinh. Thích hợp cho các loại răng đơn lẻ, vùng răng trước và không chịu lực.

Loại răng sứ này có tính thẩm mỹ cao vì tương hợp ánh sáng giống như răng thật, chân răng hồng hào. Đây được xem là răng sứ thẩm mỹ cao nhất. Nhưng răng sứ loại này chi phí rất đắt và đòi hỏi công nghệ cao nên thường khó thực hiện. Ngoài ra loại răng sứ này không có khả năng chịu lực uống, lực vặn xoắn.

Răng sứ cercon, venus, emax: là lựa chọn răng sứ cho vùng răng yêu cầu thẩm mỹ và chịu lực.

Đây là loại răng sứ có thẩm mỹ chịu lực, chân răng hồng hào như răng thật. Nhưng loại răng này có chi phí cao, thân răng hơi đục do sườn ziconia trắng đục. Từ đó lựa chọn răng sứ phù hợp để có một hiệu quả cao nhất

*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close