1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Lý do bọc răng sứ bị hôi và cách xử lý

Có một số trường hợp khi tiến hành bọc răng sứ lại bị hôi miệng khiến cho rất nhiều người bệnh cảm thấy khó chịu và không còn tự tin khi giao tiếp với mọi người. Vậy lí do khiến bọc răng sứ bị hôi và cách xử lý là gì?

Bọc răng sứ bị hôi cần phải xem xét lại

Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp được thực hiện bằng cách tiến hành mài đi những chiếc răng cần phục hình thành một trụ nhỏ theo tỉ lệ nhất định. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mão những chiếc răng sứ được chế tác theo đúng mẫu hàm của bệnh nhân, lắp cố định nó lên trụ răng bằng xi măng nha khoa, tạo thành một chân răng mới hoàn hảo và tự nhiên hệt như răng thật.

Xem thêm>> trồng răng Implant

Lí do răng sứ bị hôi

Nhưng nếu răng sứ bị hôi có thể xảy ra sau phục hình là do những nguyên nhân như:

  • Bệnh nhân đã mắc bệnh hôi miệng từ trước nhưng không được phát hiện ra nên khi bọc răng sứ mới phát hiện ra điều này.
  • Do kỹ thuật phục hình không tốt làm cho răng sứ và nướu răng có khe hở khiến thức ăn bị giắt vào lâu ngày tạo ra mùi hôi
  • Do răng sứ bị tác động mạnh, làm nứt gãy, sần sùi, bệnh nhân không lấy thức ăn, vi khuẩn bám vào gây ra hôi miệng.
  • Do bệnh nhân vệ sinh răng miệng không tốt, hoặc có chế độ ăn uống quá nhiều thực phẩm gây hôi miệng. Cái này chiếm 80 % nguyên nhân hôi miệng sau bọc sứ.
  • Một số kim loại bị oxy hóa khi sử dụng
Răng sứ bị hôi khiến chúng ta hoang mang khổ tâm

Cách xử lý khi răng sứ bị hôi

Trước tiên cần đến bác sĩ nha khoa có uy tín để xác định rõ nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu để bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra kĩ càng xem răng sứ có bị tác động không, nhịp nối giữa thân răng sứ và nướu có bị hở không và có biện pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.

Đánh răng đúng cách là biện pháp ngừa răng sứ bị hôi hiệu quả nhất

⇒Ngoài ra cũng nên chú trọng vấn đề vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách và có khoa học. Ví dụ như theo hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo nên chải răng ngày 3 lần sau ăn, mỗi lần chải răng từ 2 đến 3 phút mọi ngóc ngách răng.

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề răng sứ bị hôi hoặc về các vấn đề nha khoa khác, liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0987302621/ Foreigners: 0912958635 (có viber, zalo) để được tư vấn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close