1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

MÀI RĂNG HÔ BỌC SỨ CHO RĂNG CỬA CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Câu hỏi: mài răng hô bọc sứ cho răng cửa cần lưu ý những gì?

Thưa bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi mài răng hô bọc sứ cho răng cửa thì cần lưu ý điều gì ạ? Em bị hô hàm trên, rất thiếu thẩm mỹ, nhất là hai chiếc răng cửa khá to. Em thấy mọi người khuyên là nên đi mài răng bọc sứ vì nhanh và tiết kiệm chi phí hơn so với niềng răng. Em vẫn chưa hiểu rõ lắm về phương pháp này, bác sỹ có thể giải thích giúp em được không ạ? Em cảm ơn bác sỹ nhiều! (Vũ Thùy Dung – Cầu Giấy, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thùy Dung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về vấn đề” Mài răng hô bọc sứ cho răng cửa cần lưu ý những gì?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng được cấu tạo bởi 3 lớp: tủy răng, ngà răng và men răng bên ngoài. Khi răng bị hô thì mài răng là thao tác bắt buộc trước khi bọc răng sứ. Mục đích của việc mài răng là việc sửa soạn sao cho phần thân răng phù hợp nhất khi bọc sứ mà không bị kênh, không tạo cảm giác cộm cán khi ăn nhai.

1/ Mài răng hô bọc sứ cho răng cửa là gì?

Có rất nhiều người chưa biết mài răng hô bọc sứ là gì như bạn, có thể hiểu đơn giản mài răng là thao tác làm mất men răng vốn là lớp cứng chắc có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là bảo vệ ngà răng và tủy răng bên trong.

Mài răng hô bọc sứ cho răng cửa cần lưu ý những gì bạn đã biết chưa?

Khi lớp men răng này bị mất đi sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn, ngà răng dễ bị kích ứng làm ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày, rất dễ gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức. Rõ ràng mài răng là xâm lấn đến răng do đó khi mài răng hô bọc sứ cho răng cửa bác sĩ sẽ lưu ý mài ít nhất có thể. Thao tác này thực hiện ở cả 5 mặt răng và không được quá 2mm.

2/ Những lưu ý khi mài răng hô bọc sứ cho răng cửa

Để có được kết quả mài răng hô bọc sứ đem lại hiệu quả tốt nhất bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

+ Mài răng cửa bọc sứ chỉ áp dụng với trường hợp răng hô ở mức độ ít, nếu răng hô quá mức thì việc mài răng không khả thi và đôi khi còn gây tổn thương đến răng.

+ Đối với những răng yếu thì không nên mài sẽ làm cho răng thật yếu hơn. Ngay cả răng mài để bọc sứ cũng cần có độ khỏe mạnh nhất định để làm trụ đỡ cho chụp răng. Nếu không lâu dài sẽ bị hỏng cả răng thật và chụp răng sứ.

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Á Châu

*Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

Khi bạn tới phòng khám thẩm mỹ răng, các nha sĩ sẽ có sự thăm khám thật cụ thể và sẽ quyết định mài răng cửa hô ở mức độ nào để đặt răng sứ bên ngoài. Với kỹ thuật mài răng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn giỏi, tay nghề cao nhằm tránh xâm lấn quá nhiều đến răng cũng như giảm ê buốt tối đa.

Nha khoa Quốc tế Á Châu hiện đang áp dụng công nghệ CT 5 chiều tiên tiến nhất của Pháp vào việc bọc răng sứ cho khách hàng với những ưu điểm nổi bật:

– Mài cùi răng đẹp, đúng tỉ lệ  và hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng với thời gian mài nhanh và được rút ngắn tối đa.

– Công nghệ CT 5 chiều giúp lấy dấu răng của bạn một cách chính xác tuyệt đối để chế tạo răng sứ phù hợp với khuôn hàm. Với máy mài tự động linh hoạt, bạn sẽ có răng sứ mới ngay trong ngày, rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ

– Răng sau khi phục hình không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.

Bạn có thể tham khảo mức chi phí bọc sứ tại Nha khoa Á Châu theo thông tin dưới đây:

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ bọc răng cũng như quy trình mài răng hô bọc sứ cho răng cửa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số  Hotline 0987302621. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc có liên quan cho bạn một cách chi tiết nhất

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621
Địa chỉ: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635
Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close