1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng mọc lộn xộn nên niềng hay bọc sứ?

Câu hỏi: răng mọc lộn xộn nên niềng răng hay bọc sứ

“Xin chào bác sĩ! Răng của em mọc rất lộn xộn, không đều nhau, nhìn không được đẹp. Em được tư vấn là niềng răng và bọc răng sứ sẽ giúp răng mọc lộn xộn trở nên đều hơn đúng không ạ? Không biết là mỗi phương pháp có chi phí bao nhiêu và thời gian hoàn thành là bao lâu? Em có nghe nói là bọc răng sứ thì răng sứ sẽ nhanh bị đổi màu nữa nên em rất hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn giúp em nên niềng răng hay bọc sứ với. Em xin cảm ơn ạ.” – (Nguyễn Thị Hoa, 23 tuổi, Đồng Hới)

 TRẢ LỜI:

Xin chào bạn Nguyễn Hoa, trước tiên chúng tôi cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về Nha khoa quốc tế Á Châu. Để giải đáp thắc mắc răng mọc lộn xộn nên niềng răng hay bọc sứ của bạn, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Hàm răng lệch lạc ảnh hưởng lớn đến tâm lý, khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin, không dám cười nói và giao tiếp. Không những thế, nó ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai của bạn, lâu dài sẽ gây ra rất nhiều biến chứng như rối loạn khớp thái dương hàm, đau đầu, đau lưng, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày,..

răng mọc lộn xộn
Răng mọc lộn xộn nên niềng răng hay bọc sứ khiến bạn băn khoăn

Những chiếc răng mọc lộn xộn còn khiến cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn, nên sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy răng… rất cao. Chính vì vậy, việc nắn chỉnh răng để chúng trở nên đều đặn hơn là điều rất cần thiết.

RĂNG MỌC LỘN XỘN NÊN ĐIỀU TRỊ BẰNG CÁCH NÀO?

Cũng như bạn đã nói, đối với trường hợp răng mọc lộn xộn, bạn có thể thực hiện phục hình răng theo 2 phương pháp là: niềng răng chỉnh nha và bọc răng sứ.

1. Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng một phương pháp giúp răng đều và đẹp hơn thông qua những mắc cài được gắn vào răng từ lúc bắt đầu điều trị cho đến lúc hoàn thành thì khí cụ này sẽ được tháo ra. Phương pháp này là phương pháp cổ điển, hiệu quả cao hơn phương pháp tháo lắp nhưng khó vệ sinh. Thường thực hiện điều trị kéo dài từ 1 – 3 năm.

răng mọc lộn xộn
Phương pháp niềng răng khiến răng mọc lộn xộn xếp hàng ngay ngắn – nên niềng răng hay bọc răng sứ

Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện niềng răng lệch lạc ở độ tuổi từ 12 – 15 tuổi. Giai đoạn này, cấu trúc nha hàm đang hoàn thiện nên việc nắn chỉnh răng lệch lạc sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Vì bạn Nguyễn Hoa năm nay đã 23 tuổi, xương hàm và cấu trúc răng đã hoàn thiện, thì nếu dùng phương pháp niềng răng này có thể sẽ mất nhiều thời gian khoảng 2 năm.

Chi phí để thực hiện niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa quốc tế Á Châu là 18.000.000 VNĐ/ 2 hàm.

2. Bọc răng sứ:

Ngoài phương pháp niềng răng chỉnh nha mất nhiều thời gian, bạn vẫn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để phục hình giúp răng đều và đẹp hơn.

Kỹ thuật bọc răng sứ, là cách mà bác sĩ sẽ mài đi răng thật của bạn để tạo thành trụ nhỏ theo tỷ lệ phù hợp. Sau đó, những mão răng giả bằng sứ được gắn cố định lên trụ răng thật bằng một loại keo nha khoa, và chỉ trong những trường hợp cần thiết thì chính bác sĩ mới là người có thể tháo những chiếc răng sứ này ra được. Răng sứ được chế tác sẽ có màu sắc, độ bóng, hình dạng, kích thước giống với răng thật.

răng mọc lộn xộn
Bọc răng sứ cho răng mọc không đều tại Nha Khoa quốc tế Á Châu – nên niềng răng hay bọc sứ

Thường thì bọc răng sứ sẽ hoàn tất trong khoảng từ 2 – 4 ngày. Bạn chỉ mất ngày đầu tiên để mài răng và lấy dấu hàm, sau khoảng 2 – 4 ngày thì răng sứ sẽ được hoàn thành, lúc này bác sĩ chỉ cần gắn răng sứ nữa là hoàn thành quá trình bọc răng sứ. Bên cạnh đó, những chiếc răng hàm trên của bạn kích thước không đều, cái to cái nhỏ, hình dáng không đẹp.

răng mọc lộn xộn
Bọc răng sứ cho răng bị hở viêm tại Nha Khoa quốc tế Á Châu- nên niềng răng hay bọc răng sứ

RĂNG SỨ CÓ BỊ ĐỔI MÀU?

Theo thắc mắc của bạn là răng sứ nhanh đổi màu, nhưng bạn yên tâm, điều này chỉ xảy ra với loại răng sứ kim loại, vì khung kim loại bên trong sẽ bị oxi hóa trong môi trường miệng nên sẽ làm răng có màu xám đen khi có ánh sáng mạnh chiếu vào. Còn nếu bạn lựa chọn loại răng sứ cao cấp (răng sứ toàn sứ) thì việc đổi màu hoàn toàn sẽ không xảy ra bạn nha.

răng mọc lộn xộn

Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại Nha Khoa quốc tế Á Châu dưới đây:

  • Răng sứ kim loại thường Ceramco III: 1.000.000 VNĐ/1 răng (BH 3 năm).
  • Răng sứ Titan: 1.600.000 VNĐ/ 1 răng (BH 5 năm).
  • Răng sứ Emax: 4.300.000 VNĐ/1 răng (BH 5 năm).
  • Răng sứ Zirconia/ Cercon/HT: 4.200.000 VNĐ/1 răng (BH 10 năm).

– Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.
– Miễn phí chi phí chụp X – Quang.
– Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ Emax hoặc Zirconia.
– Giảm giá 50% tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Để có thể giúp bạn xác định đúng phương pháp phục hình răng mọc lộn xộn cũng như đưa ra chi phí hợp lý nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa của chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close