1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Chữa bệnh chảy máu chân răng bằng thuốc có được không?

Câu hỏi: Chữa bệnh chảy máu chân răng bằng cách dùng thuốc có được không?

Chào bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu! Cháu thấy lo lắng lắm ạ, liệu cháu dùng thuốc tây có chữa bệnh chảy máu chân răng được không ạ? Gần đây miệng cháu cứ bị chảy máu chân răng thường xuyên. Dù cháu không ăn cay nóng, không chải răng mạnh, cũng không có tác động gì. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lưu Quỳnh Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Quỳnh Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Chữa bệnh chảy máu chân răng bằng cách dùng thuốc có được không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

 chữa bệnh chảy máu chân răng
Chữa bệnh chảy máu chân răng hiệu quả tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Chảy máu chân răng được coi là một biểu hiện ra bên ngoải của một số vấn đề bệnh lý, Đó có thể là bệnh lý về máu, bị nóng, nhiệt… Nhưng phổ biến nhất và cũng thường gặp nhất là do bệnh lý răng miệng.

Trường hợp của cháu nhiều khả năng là do bệnh lý răng miệng vì nếu là những bệnh lý khác thường có kèm theo các triệu chứng khác trên cơ thể. Chỉ có bệnh lý răng miệng mới thấy hiện tượng chảy máu âm thầm ở chân răng mà không kèm thêm các dấu hiệu khác ở cơ thể.

Để chắc chắn hơn, cháu có thể quan sát thêm răng miệng xem có bị sâu răng, cao răng hay là sưng nướu không. Nếu có thì đúng là do cháu đang bị bệnh lý răng miệng, mà cụ thể là bệnh viêm nha chu.

Căn nguyên của bệnh này cũng như là của hiện tượng chảy máu chân răng là do cao răng sinh ra. Trong cao răng có chứa rất nhiều vi khuẩn nên được ví như là ổ bệnh của răng miệng. Nhưng vi khuẩn này có thể gây ra cao răng, gây hiện tượng túi nha chu, làm đứt dây chằng nha chu, gây tiêu xương tụt nướu, khiến cho lợi bị viêm, phì đại lên và dễ bị chảy máu. Trường hợp viêm nặng có thể sinh ra các ổ mủ và khi ẩn vào sẽ bị đau, bị chảy mủ.

Có thể chữa bệnh chân răng bằng thuốc được không?

Theo phân tích nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy máu chân răng kể trên có thể thấy, muốn ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng cần điều trị đúng căn nguyên gây bệnh và muốn điều trị cần kết hơp nhiều biện pháp chuyên khoa. Mục đích là để loại bỏ ổ vi khuẩn, lấy sạch ổ mủ, chữa sâu răng (nếu có),…

Do đó, nếu chỉ dùng thuốc thì không hiệu quả. Hơn nữa, bản chất của dùng thuốc là để trị các nguyên nhân bên trong. Trong khi đó, chảy máu chân răng lại bắt nguồn từ cao răng và vi khuẩn. Cho nên để chữa bệnh chảy máu chân răng không thể dùng thuốc tây được.

Trong trường hợp điều trị mà cần dùng thuốc thì chỉ là dùng hỗ trợ và thường là thuốc có tình chất kháng viêm.

» Biện pháp chủ yếu cần thực biện là trong trường hợp này là:

– Lấy cao răng để loại bỏ hoàn toàn ổ chữa nguồn gây bệnh. Đây là chỉ định đầu tiên dành cho bạn và nêu duy trì định kỳ sau khi đã chữa khỏi bệnh. Công nghệ Lấy cao răng Canvitrol BP 8.0 là giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn lúc này.

– Chăm sóc nướu để giảm và trị viêm hoàn toàn bằng kỹ thuật nha khoa, phục hồi săn chắc nướu, giảm sự phì đại nướu để ngăn chảy máu.

Để được thăm khám miễn phí và tư vấn thêm các vấn để liên quan, giúp đưa ra hướng chữa bệnh chảy máu chân răng hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ về Nha khoa quốc tế Á Châu theo các thông tin đi kèm, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close