1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bọc răng sứ cho răng bị móm

Câu hỏi: Chào Bs Á Châu, cháu năm nay 21 tuổi, răng cháu bị móm, cháu muốn bọc răng sứ cho răng bị móm. Trường hợp của cháu thì cần bọc bao nhiêu đơn vị răng, chi phí cho toàn bộ quá trình, bác sĩ tư vấn dùm cháu nên chọn loại răng sứ nào. cháu nghĩ bọc 12 cái răng được không bác sĩ (Hoài Nam – Triều Khúc – HN)

Trả lời: Chào Nam, với câu hỏi Bọc răng sứ cho răng bị móm này, BS Á Châu xin được trả lời cụ thể như sau:

Trường hợp của em, nếu bọc mão răng sứ thì phác đồ điều trị sẽ như sau: em sẽ bọc mão sứ cho tổng cộng 12 đơn vị răng,  bao gồm 6 đơn vị răng hàm trên và 6 đơn vị răng hàm dưới, trong đó:

– 4 răng cửa hàm trên (chúng tôi đã khoanh dấu màu đỏ trên hình ảnh) lệch vô trong nhiều, vì vậy nên phần nướu răng rất thấp so với những răng còn lại. Trong quá trình điều trị, những răng này sẽ được điều trị tiểu phẫu cắt nướu để kéo dài thân răng.

Bọc răng sứ cho răng bị móm có khả thi hay không?


Tình trạng nướu răng bám thấp ban đầu, làm cho thân răng rất ngắn


Nướu răng sau khi được cắt khoảng 4 ngày sẽ lành lặn như nướu bình thường

Sau đó, răng sứ được thực hiện để kết thúc quy trình kéo dài thân răng

– Những răng còn lại (7 răng khoanh dấu vàng) có thể sẽ được chữa tủy răng.

Bọc răng sứ cho răng bị móm nhẹ hiệu quả


>>>Một số hình ảnh bệnh nhân có răng móm – khớp cắn ngược được điều trị thẩm mỹ tại Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Á Châu

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thời gian làm răng sứ tại đây nhé.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Bọc răng sứ cho răng bị móm có ổn định kéo dài độ bền?

Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Á Châu đang điều trị 4 loại răng sứ:

1. Răng sứ Kim loại: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 5 năm. Sau khoảng thời gian này, răng sứ kim loại sẽ bị đen phần nướu răng, gây mất thẩm mỹ và phải làm lại.

Chi phí: 1.500.000 đ/ 1 đơn vị răng.

  1. Răng sứ Titan: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 15 năm. Chi phí: 1.800.000đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu là 5 năm
  2. Răng toàn sứ không kim loại: Có tính thẩm mỹ rất cao, tương hợp gần như hoàn toàn với mô nướu răng nên điều trị bằng răng toàn sứ có tính chất bền vững lâu dài gần như răng thật.

– Răng sứ Cercon: chi phí 4.500.000 đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu là 7 năm

Răng sứ Zirconia (công nghệ CAD/CAM – làm răng sứ  với công nghệ tự động ) chi phí 5.500.000 đ / 1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu là 10 năm

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trường hợp cụ thể của em, Ví dụ em chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí là 1,8 triệu/răng thì tổng chi phí điều trị sẽ là: 12 x 1,8 = 21.6 triệu đồng + chi phí cắt nướu 1 triệu đồng/ 1 đơn vị x 4 = 4 triệu = 25.6 triệu đồng. Đây sẽ là chi phí điều trị trọn gói, trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

Tại Nha khoa Á Châu, trước khi điều trị, bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn kỹ lưỡng về kế hoạch điều trị, quy trình điều trị, thời gian điều trị và chi phí điều trị. Những vấn đề này sau khi đã được tư vấn cụ thể thì sẽ không có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình điều trị.

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close