1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Mẹo làm răng hết hô bằng cách dùng tay đẩy có hiệu quả?

Câu hỏi: mẹo làm răng hết hô bằng cách dùng tay đẩy có hiệu quả?

Chào bác sỹ Á Châu! Em được biết trẻ con bị hô cũng chỉ vì mút ngón tay, nên em nghĩ là có thể dùng mẹo làm răng hết hô bằng cách đẩy ngón tay vào răng được. Không biết mẹo chữa răng hô này có mang lại hiệu quả hay ảnh hưởng gì khác không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em! (Hoàng Kim Anh– Phú Thọ)

Trả lời :

Chào bạn Kim Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mẹo làm răng hết hô bằng cách dùng tay đẩy răng” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. MẸO LÀM RĂNG HẾT HÔ BẰNG CÁCH DÙNG TAY ĐẨY RĂNG CÓ HIỆU QUẢ?

mẹo làm răng hết hô
Những răng sai lệch nặng như thế này khó có thể dùng mẹo làm răng hết hô được

Đối với các trường hợp răng mọc sai lệch, đặc biệt là răng hô thì không thể chữa trị được bằng bất cứ phương pháp thông thường nào. Mẹo làm răng hết hô tại nhà lại càng không thể khắc phục được sự sai lệch này của răng, nhất là khi căn nguyên gây ra răng hô không phải do răng.

Bạn nên biết răng răng hô không chỉ có một kiểu, có thể hô do bản thân những chiếc răng mọc vênh chìa, cũng có thể hô do xương hàm đưa ra quá mức, đôi khi còn vừa hô vừa hô do răng và do cả hàm.

Muốn chỉnh lại tình trạng này đòi hỏi phải can thiệp trước hết vào vị trí và thế mọc của răng, sau đó là can thiệp sâu để chỉnh lại xương hàm. Răng thì có thể chỉnh bằng những khí cụ bên ngoài, nhưng với xương hàm thì chỉ có phẫu thuật với tạo ra được hiệu quả.

Ngay cả khi niềng răng hô, cũng phải áp dụng kỹ thuật thật đảm bảo mới có thể thể tạo ra được kết quả chỉnh nha tốt nhất. Bạn phải mang mắc cài trên răng trong nhiều năm và duy trì 24/24h trong ngày theo lộ trình và tính toán kỹ lưỡng.

Trong khi đó, mẹo trị răng hô bằng cách dùng ngón tay đẩy răng không thể duy trì được lực kéo liên tục, dài lâu và bền bỉ được. Hơn nữa, khi răng đã tồn tại cứng chắc trong xương hàm thì lực đẩy của ngón tay không đủ để làm răng di chuyển.

Về việc trẻ mút ngón tay dễ bị vẩu là do những thói quen này duy trì trong thời gian dài và tại thời điểm răng bắt đầu nhú lên còn yếu, dễ chỉnh và xương hàm cũng chưa cứng chắc. Nếu trong thời điểm này bạn dùng ngón tay làm mẹo giúp răng bớt hô bằng cách đẩy răng thì còn có thể tác động được phần nào đến vị trí của răng nhưng phương pháp chữa răng hô tại nhà này rất không được các nha sĩ khuyến khích bởi hại nhiều hơn là có lợi.

2. HÃY CÂN NHẮC ĐI NIỀNG RĂNG THAY VÌ SỬ DỤNG CÁC MẸO CHỮA RĂNG HÔ TẠI NHÀ

nhận biết răng thưa từ sớm
Bạn nên nghĩ tới niềng răng thay vì các mẹo làm răng hết hô tại nhà

Thay vì nghĩ tới các mẹo chữa răng hô, bạn nên tìm hiểu về cách chữa răng hô tối ưu nhất hiện nay là niềng răng. Tại Á Châu, công nghệ niềng răng mắc cài 3M Unitek hiện đại do các bác sỹ của bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế và đã chuyển giao cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng hài hòa nhất,

– Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và các tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài,

– Cả răng và xương đều thích ứng tốt với lực di chuyển răng và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị,

Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Trong trường hợp hô do xương hàm gây ra, bạn phải phẫu thuật chỉnh hàm nên càng không thể dùng mẹo làm răng hết hô để khắc phục được.

Để được giải thích chi tiết hơn về mẹo làm răng hết hô bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số hotline và các thông tin dưới đây để được tư vấn bởi trực tiếp các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh hình và giải phẫu hàm mặt có nhiều kinh nghiệm! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close