1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Mài nhỏ răng cửa có hại cho sức khỏe răng miệng không?

Câu hỏi: Mài nhỏ răng cửa có hại không cho sức khỏe răng miệng?

Chào bác sỹ Á Châu! Hai răng cửa chính hàm trên của em khá to và hơi bị kênh. Mức độ cũng nhẹ nên em nghĩ là chỉ cần mài nhỏ răng cửa đi là được. Nhưng em không rõ là việc làm này có những ảnh hưởng như thế nào cho răng về sau này. Mong bác sỹ tư vấn giúp Mài nhỏ răng cửa có hại không cho sức khỏe răng miệng ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Chí Thiện – Phú Mỹ Hưng)

Trả lời :

Chào bạn Thiện!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài nhỏ răng cửa có hại không cho sức khỏe răng miệng?” của bạn, Nha khoa Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

mai-rang-co-dau-khong-1
Mài nhỏ răng cửa có hại không cho sức khỏe răng miệng phụ thuộc vào kỹ thuật

Để khắc phục tình trạng răng bị kênh và lệch nhẹ hoặc chỉ hơi to về tỷ lệ so với những chiếc răng kế cận thì có thể mài để chỉnh lại sao cho hài hòa nhất. Phương pháp này cũng được nhiều người thực hiện nên bạn cũng có thể áp dụng nếu thực sự mức độ răng bị kênh nhẹ như bạn nói.

Việc mài răng dù là để chỉnh hình răng thì cũng đều là sự xâm lấn tới lớp bảo vệ là men răng. Lớp men này khi đã mất đi sẽ không tự bù đắp lại được. Tác hại của mất men có thể gây ra những phiền toái nghiêm trọng cho răng về sau này.

Mất men sẽ làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng, đổi màu, ăn nhai kém đi,… Mức độ này nặng hay nhẹ phụ thuộc vào tỷ lệ mất men nhiều hay it. Lớp men răng càng bị mất nhiều thì răng càng nhanh yếu theo thời gian.

Do đó, việc mài nhỏ răng cửa để chỉnh hình răng kênh cũng chỉ nên thực hiện ở mức độ nhất định. Tỷ lệ men răng bị mài phải rất nhỏ sao cho không để lộ lớp ngà răng bên trong. Khi răng bị kênh quá nhiều hoặc quá to thì tỷ lệ mài chỉnh thỏa mãn cho các răng đều đặn với nhau là rất lớn, có thể phạm vào ngà răng. Bởi vậy mà mài răng cửa quá to và quá kênh lệch không được chỉ định.

Để đảm bảo hơn, bạn có thể thực hiện bọc chụp răng sứ lại cho hai chiếc răng cửa này. Chúng sẽ được mài nhỏ đi thành hai cùi răng. Sau đó tiến hành bọc chụp răng sứ lên trên để bảo vệ và phục hình lại hình dáng cho răng cửa sao cho hài hòa tỷ lệ với các răng trên toàn hàm.

Khi bọc răng sứ tại Nha khoa quốc tế Á Châu bạn sẽ được phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều. Đây là công nghệ mà Á Châu được các bác sỹ tại bệnh viện Nha khoa danh tiếng tại Mỹ là Forsyth trực tiếp chuyển giao độc quyền. Quá trình ứng dụng thực tế đã cho thấy công nghệ hội tụ được 4 ưu điểm rất nổi bật, cụ thể như sau:

– Tạo hình lại thân răng sứ giống và trùng khớp với răng thật nhưng có tỷ lệ, và kích cỡ hài hòa với răng toàn hàm
– Màu sắc của răng thẩm mỹ hơn, trắng đẹp tự nhiên
– Độ bền chắc của răng sau phục hình đạt được tối da, giúp ăn nhai đảm bảo như răng thật
– Tuổi thọ của răng có thể kéo dài hàng chục năm.

Với công nghệ này bạn có thể yên tâm về hiệu quả thẩm mỹ và chất lượng sau khi tạo hình lại răng cửa. Bạn sẽ có được những chiếc răng đẹp hơn rất nhiều, lại hài hòa với cả hàm răng, không có sự chênh lệch và không dễ bị phát hiện.

Để được kiểm tra độ kênh và kích cỡ răng chính xác nhằm xác định cụ thể phương pháp điều trị nào là tốt nhất, nên Mài nhỏ răng cửa có hại không cho sức khỏe răng miệng? bạn có thể đế trực tiếp trung tâm, các bác sỹ sẽ thăm khám miễn phí và cho bạn lời khuyên hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close