1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Giảm đau nhức răng sâu với dầu đinh hương có an toàn không?

Giảm đau nhức răng sâu là điều mà tất cả những người đang phải chịu đựng răng sâu từng ngày quan tâm đến. Một trong số những phương pháp giảm đau được chia sẻ rất nhiều là sử dụng dầu đinh hương. Tuy nhiên đây có thực sự là một cách chữa đau răng an toàn hay không và nếu có thì áp dụng thế nào mới là chính xác nhất?

Giảm đau nhức răng sâu bằng dầu đinh hương có an toàn?

Giảm đau nhức răng sâu

Giảm đau nhức răng sâu bằng dầu đinh hương có an toàn không?

1.Dầu đinh hương có giúp giảm đau nhức răng sâu hay không?

Đinh hương từ xưa đã được sử dụng trong nha khoa với nhiều công dụng khác nhau. Đặc tính của dầu đinh hương là giúp giảm đau và sát trùng. Tinh dầu đinh hương có khả năng gây tê, ngăn chặn vi khuẩn và viêm nhiễm phát triển. Mùi hương của tinh dầu đinh hương cũng khử đi những mùi hôi khó chịu để hơi thở thơm mát hơn.

Vì những đặc điểm này mà dầu đinh hương là một trong những thành phần thường xuyên được sử dụng trong việc chế tạo các loại sản phẩm chăm sóc răng miệng trong ngành nha khoa như kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc chữa đau răng hay trộn với kẽm oxit để làm trắng răng giả… Dầu đinh hương thực sự có tác dụng cắt giảm những cơn đau răng, đau nướu và chữa trị các bệnh lở loét, viêm miệng hữu hiệu. Điểm quan trọng nhất của dầu đinh hương là đặc tính khử trùng cao và trong thành phần có chứa eugenol hoạt động như một chất gây tê tự nhiên. Vì vậy mà từ sớm, đinh hương còn được sử dụng để điều trị diệt tủy răng (lấy tủy răng).

Nhìn chung, dầu đinh hương thực sự hữu dụng trong việc giúp giảm đau nhức do răng sâu gây nên.

Giảm-đau-nhức-do-răng-sâu-với-dầu-đinh-hương-có-an-toàn-không-23222

Nha khoa sử dụng đinh hương để chống viêm, sát trùng và gây tê 

2. Giảm đau nhức răng sâu với dầu đinh hương đúng cách

Dầu đinh hương có tác dụng sát khuẩn rất mạnh và không thể trực tiếp bôi lên răng cũng như nướu bị đau vì sẽ gây phỏng. Điều bạn cần ghi nhớ là dầu đinh hương khi sử dụng phải luôn được pha loãng. Một số chia sẻ nói rằng bạn chỉ cần trực tiếp chấm một ít tinh dầu đinh hương vào răng sâu là hoàn toàn sai phương pháp và sẽ rất nguy hiểm. Đúng cách thì bạn nên:

– Pha loãng dầu đinh hương với nước dùng để súc miệng

– Trộn dầu đinh hương với dầu oliu theo tỉ lệ 2:1 và lấy tăm bông chấm lên răng sâu cũng như nướu xung quanh.

Cho dù bạn đã pha loãng dầu đinh hương với nước để súc miệng diệt khuẩn hay pha với dầu oliu để chấm lên khu vực ảnh hưởng bởi răng sâu thì ban đầu bạn cũng có thể thấy cảm giác hơi ngứa trong miệng. Nhưng ngay sau đó cảm giác này sẽ biến mất và cơn đau răng sẽ lập tức thuyên giảm.

Giảm-đau-nhức-do-răng-sâu-với-dầu-đinh-hương-có-an-toàn-không-231231

Không bôi trực tiếp dầu đinh hương để giảm đau nhức do răng sâu

Những cách giảm đau nhức răng sâu tương tự thế này còn rất nhiều. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế để bạn thoát khỏi sự hành hạ của cơn đau chứ không phải là cách đối diện với vấn đề triệt để nhất. Nha khoa quốc tế Á Châu chân thành khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sỹ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, tránh để xảy ra tình trạng tồi tệ hơn. Mọi băn khoăn vướng mắc liên quan đến điều trị răng sâu, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nữa.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close