1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Tác hại của hàm răng sún đối với sức khỏe của trẻ

Hàm răng sún có thể mang lại những ảnh hưởng và tác hại không nhỏ đối với sức khỏe của trẻ, đặc biệt là sức khỏe tổng thể của răng miệng. Bởi vậy, chú ý đến việc chữa trị răng sún triệt để cho bé là rất cần thiết để bảo vệ răng miệng và giúp hệ răng vĩnh viễn phát triển hài hòa nhất.

1. Trẻ bị sún răng – vô hại hay nguy hại

Có không ít ông bố bà mẹ đã để mặc trẻ với hàm răng sún mà không có bất cứ biện pháp nào để khắc phục. Tâm lý răng sún là răng sữa, trước sau gì răng sữa cũng sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viên nên không cần phải quan tâm.

Cho-tre-an-gi-de-het-sun-rang-bay-gio232

Sún răng khiến răng gãy làm ảnh hưởng đến phát âm và lịch mọc răng vĩnh viễn

Thực tế thì quan niệm răng sữa bị sún không quan trọng và không cần điều trị là hoàn toàn sai lầm. Răng sữa tồn tại trong khoang miệng, khi bị sún chúng cũng mang những vi khuẩn có hại làm ảnh hưởng đến không chỉ bản thân chiếc răng mà còn ảnh hưởng đến nướu và cả răng vĩnh viễn. Cho dù lúc này răng vĩnh viễn chưa mọc nhưng khi răng sữa bị sún, bị sâu và gãy sớm để sẽ bị ảnh hưởng theo.

2. Các tác hại của hàm răng sún ở trẻ

Răng sữa bị sún cũng có chứa nhiều vị khuẩn có hại. Các loại vị khuẩn này cũng có sức phá hủy không kém vi khuẩn gây sâu răng, viêm tủy. Chúng cũng sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm tương tự.

danhrang-chobe232

Để tránh các tác hại của hàm răng sún nên chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo cho bé

Răng sún bị mòn dần, tủy bị hở, ngà răng sữa bị lộ khiến cho bé thấy khó chịu và nhức khi ăn uống. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và tính khí của bé. Bé dễ quấy khóc và biếng ăn, lười chải răng,… nên tình trạng bệnh càng có chiều hướng tăng nặng.

Khi hàm răng của bé bị mòn sún, đặc biệt là răng của, sự mất thẩm mỹ có thể chưa đáng ngại nhưng nguy cơ trẻ bị nói ngọng thì lại rất nghiêm trọng. Bé bị sún răng nặng sẽ khó phát âm chuẩn nên dễ bị ngọng hơn các bé khác.

Đặc biệt, khi răng sún nguy cơ chiếc răng này bị hỏng sớm sẽ làm thay đổi tiến trình mọc răng chuẩn của bé. Điều này có thể dẫn đến những sai lệch của răng vĩnh viễn về sau. Bởi răng sữa mọc sớm, nướu sẽ đóng kín nhanh hơn trước khi răng vĩnh viễn tại vị trí này kịp mọc. Do đó, khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn, bị lệch thế răng và còn gây đau cho trẻ.

tre-thay-rang-sua-nhu-the-nao2322

Dù chưa bị sún hay đã sún răng thì việc thăm khám cho bé vấn rất cần thiết

Để tránh những tác hại này, tốt nhất nên có biện pháp phòng ngừa sún răng hiệu quả cho bé. Tuy nhiên, nếu bé đã bị sún răng thì cách tốt nhất là nên đưa bé đi khám sớm, bác sỹ sẽ thăm khám để xác định tình trạng răng sún ở mức độ nào, nguyên nhân gây răng sún và các điều trị ra sao là hiệu quả nhất.

»»» Xem chi tiết: Trám răng ở đâu tốt tại Hà Nội «««

Phương pháp này đáng được áp dụng rất hiệu quả tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu, ngay cả khi bé đã bị sún răng. Hầu hết các trường hợp sún răng hàm, sún răng cửa, trẻ đều được kiểm soát kịp thời bằng cách an toàn và hiệu quả nhất. Bạn có thể liên hệ về trung tâm khi cần được bác sỹ tư vấn, thăm khám miễn phí và điều trị hiệu quả nhất cho trẻ đang sún răng.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close