1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Một loạt câu hỏi liên quan đến bọc răng hàm

Răng hàm là răng chịu lực nhai lớn trên cung hàm lại có nhiều rãnh nhỏ nên việc vệ sinh tương đối khó khăn. Vì vậy răng hàm rất dễ bị tổn thương. Bọc răng hàm là giải pháp để bảo vệ răng. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về bọc răng hàm.

1./ Những trường hợp nên bọc răng hàm

Bạn nên bọc răng sứ cho răng hàm trong những trường hợp sau đây:

Bọc răng hàm để bảo vệ răng

Răng bị mòn cổ, có nhiều vết cắt do chải răng không đúng cách, chải quá mạnh tay. Trong trường hợp này thức ăn rất dễ bám vào răng sau khi ăn, khó có thể làm sạch được. Lúc này, bọc sứ là giải pháp tốt.

Răng bị mẻ nhiều, sứt vỡ miếng trám không thể khắc phục bằng phương pháp trám răng thì sẽ được bọc sứ để đảm bảo được chức năng ăn nhai.

♦ Răng đã chữa tủy: Khi răng của bạn đã chữa tủy sẽ không được bền chắc nên bọc sứ là giải pháp tốt.

♦ Răng bị sâu ăn ăn mòn ở kẽ răng, mặt nhai, tạo lỗ hỏng,..Bọc sứ là cách giúp phục hồi lại thân răng và ngăn chặn được tình trạng sâu răng tái phát.

2./ Bọc răng hàm có đau không?

Bọc Răng hàm phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ

Bọc răng hàm cũng như bọc răng khác trên cung hàm. Việc bọc răng hàm có đau không chúng tôi không thể trả lời chính xác . Nhưng bọc răng hàm có đau không còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ và cơ sở vật chất, trang thiết bị của nha khoa.

Đến với nha khoa uy tín tất cả quy trình làm răng sứ đều được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm với những thao tác nhẹ nhàng, chính xác, hạn chế xâm lấn cùng với sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị hiện đại, giúp giảm ê nhức một cách tối đa. Bạn có thể yên tâm quên đi nỗi sợ bọc răng hàm có đau hay không.

Tuy nhiên khi bạn về nhà có thể sẽ xảy ra đau, lúc đo bác sĩ đã cho bạn thuốc giảm đau. Bạn chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn và khỏi ngay nhé.

3./ Bọc răng hàm duy trì được thời gian bao lâu?

Thời gian răng sứ duy trì được trên cung hàm của bạn dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

+ Kỹ thuật bọc răng hàm

+ Chất liệu sứ

+ Chăm sóc răng của bạn

Thông thường ca bọc răng hàm thành công có thể duy trì hàng chục năm. Nếu  bọc răng hàm bằng kim loại hoặc sứ kim loại thì phải bọc lại sau vài năm. Nhưng nếu là sứ không kim loại , sứ cao cấp thì răng của bạn duy trì được tới vài chục năm, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn.

Hiện tại, chất liệu sứ cao cấp và uy tín nhất là E.Max có độ bền chắc rất cao cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng đen viền chân răng sau một thời gian bọc răng hàm.

Chụp răng hàm có thời gian duy trì cao nếu bạn chăm sóc tốt

Lưu ý khi bọc răng hàm

Khi bạn chụp răng hàm nếu muốn được duy trì lâu dài thì bạn cần thực hiện những lưu ý như sau:

+ Không ăn thức ăn quá cứng, quá dẻo, quá dai

+ Nên khám nha nhĩ đều đặn

+ Nên súc miệng với dung dịch có tính sát khuẩn 1 lần/1 ngày.

+ Nên chải răng sạch sẽ với bàn chải lông mềm, kết hợp sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy sạch kẻ răng tránh sâu răng.

Trên đây là một số câu hỏi liên quan đến chụp răng hàm. Bạn có nhu cầu bọc răng hàm bạn hãy đến Nha khoa Quốc tế Á Châu, bọc răng sứ giá rẻ tại hà nội để được bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện để hiệu quả bọc răng hàm sẽ được kéo dài theo năm tháng nhé.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close