1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Những lưu ý khi hàn răng cửa bị mẻ

Răng cửa tuy không phải là răng có chức năng ăn nhai chính, nhưng vẫn có ý nghĩa quan trọng trong quá trình tiếp nhận thức ăn, giúp cắt thức ăn để vừa vặn với độ lớn của khuôn răng. Đặc biệt, tính thẩm mỹ là yếu tố hàng đầu mà răng cửa cần phải thỏa mãn được. Bởi vậy, khi răng cửa bị tổn thương cần phải thực hiện bổ sung mô răng nhanh chóng. Tuy nhiên có những lưu ý bạn cần biết khi hàn răng cửa bị mẻ trong những trường hợp cụ thể sau đây.

1. Hàn răng cửa bị mẻ ở mức độ nào là cần thiết?

Nếu bạn quan niệm rằng, răng cửa bị mẻ đều có thể hàn được với bất cứ tỷ lệ nào thì đó là điều hoàn toàn sai lầm. Kỹ thuật hàn răng chỉ đơn thuần là bổ sung phần mô răng bị mẻ, song miếng hàn mô răng này cần phải được tạo hình cho giống với hình thể của răng thật. Thao tác được thực hiện trực tiếp trên răng của người bệnh nên tiến hành khá khó khăn, cần đến tay nghề cao của bác sỹ mới có thể tiến hành trôi chảy. Tuy nhiên, dù trình độ của bác sỹ giỏi đến đâu, dù đảo bảm được phục hình thẩm mỹ cho ngay cả những vết mẻ lớn thì cũng rất khó để có thể tạo ra được độ bền và chắc chắn cho miếng trám được. Với miếng trám cho vị trí răng cửa càng phức tạp hơn. Trong hầu hết các trường hợp miếng trám răng cửa lớn đều nhanh chóng bong bật trong khi ăn nhai dù dùng lực không quá lớn.

Patient-Presentatio-hanrang112

Hàn răng cửa bị mẻ cần đến kỹ thuật tạo hình răng điêu luyện

Dó đó, chỉ khi răng bị mẻ ở mức độ nhỏ mới nên tính đến sử dụng phương pháp hàn răng thẩm mỹ. Trường hợp răng mẻ lớn thì nên tính đến giải pháp khác để phục hình, không nên hàn lại vì miếng hàn ban đầu dù đẹp đến mấy thì nguy cơ bị bật ra khỏi răng cũng rất cao.

Trong trường hợp này, bạn có thể tính đến giải pháp bọc răng sứ sẽ đảm bảo hơn. Với răng cửa, điều này là cần thiết vì không nên cố gắng hàn lại đến khi miếng hàn bị bật ra sẽ có thể ảnh hưởng không tốt đến mô răng thật vốn đã bị mẻ và yếu hơn bình thường.

»»» Xem chi tiết: Bọc răng sứ có bền không  «««

Nếu bọc răng sứ bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, hiệu quả phục hình răng cửa đạt được sẽ là tối đa, hơn hẳn việc hàn răng mẻ. Kết quả phục hình răng sứ đặt mức bền chắc và thẩm mỹ nhất cho răng cửa, giúp bạn không phải lo lắng gì về hiệu quả phục hình và thời gian duy trì.

Những lưu ý khi hàn răng cửa bị mẻ

Chất liệu composite rất thẩm mỹ để hàn răng cửa mẻ nhưng lại mang những nhược điểm không nhỏ

2. Cần chọn chất liệu hàn răng mang tính thẩm mỹ cao

Đối với răng cửa thì việc lựa chọn một vật liệu trám mang tính thẩm mỹ cao là rất cần thiết. Trong số các loại chất liệu có thể sử dụng để hàn răng cửa, composite được đánh giá là chất liệu thích hợp nhất để phục hồi răng thẩm mỹ nhờ những đặc tính riêng của loại chất liệu này, Composite có màu giống như màu răng nên khi hàn trên răng sẽ không bị nhận ra mối hàn. Điều này thỏa mãn được yêu cầu rất tốt đối với việc phục hình răng cửa phía trước.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đáng nói kể trên, composite cũng mang trong mình nó những nhược điểm không thể không kể đến. Đó là sự bền chắc không cao, màu sắc không duy trì được lâu và có thể gây ra mùi hôi miệng sau một thời gian. Bởi vậy, khi hàn răng bị mẻ bằng composite cũng có nghĩa bạn phải chấp nhận việc phục hình hàn răng cửa bị mẻ lại nhiều lần trong đời.

CERCON-2_zps04993483334322gd

Bọc răng sứ cho răng cửa là cách phục hình răng bị mẻ tốt nhất

Chỉ có giải pháp bọc răng sứ bằng công nghệ Răng sứ CDM 3 chiều mới đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những lo ngại kể trên, giúp phục hồi răng cửa mẻ thẩm mỹ và dài lâu nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close