1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha KhoaNhổ Răng Trẻ Em

Sâu răng và cách điều trị hiệu quả

Đại đa số người dân Việt Nam bị sâu răng,con số báo động này nói lên tình trạng ý thức giữ gìn sức khỏe răng miệng của chúng ta vô cùng kém. Vì không được điều trị dứt điểm, bệnh sẽ tạo nên các biến chứng như viêm tủy răng, viêm quanh cuống răng với nhiều cơn đau liên tục dữ dội. Sâu răng còn có thể gây sưng viêm hạch, viêm tủy xương, thậm chí gây nhiễm trùng máu. Cùng bác sỹ Á Châu làm rõ sâu răng và cách điều trị dưới đây.

Tìm hiểu về sâu răng và cách điều trị hiệu quả như thế nào? Sự đảm bảo trong quy trình loại bỏ ngà mủn rồi tính chất sâu răng có ảnh hưởng nhiều đến tủy răng hay không là điều vô cùng quan trọng.

Sâu răng và cách điều trị hữu hiệu như thế nào?

Cùng tìm hiểu : sâu răng là một bệnh mạn tính phổ biến. Mặc dù y khoa đã phát triển tiến bộ vượt bậc, vệ sinh răng miệng đã được thực hiện đồng đều rộng rãi nhưng tỷ lệ bị sâu răng vẫn ngày càng gia tăng ở nhiều nước phát triển (có tới 90%, thậm chí 100% dân số).

Chẩn đoán xác định sâu răng phải dựa vào các triệu chứng dưới đây:

sâu răng và cách điều trị
Sâu răng và cách điều trị tốt nhất bằng các cách khác nhau

Quan sát thấy lỗ sâu: thường là tại thương tổn men và ngà răng. Khi sử dụng cây nạo ngà, lấy hết vụn bẩn thức ăn trong lỗ sâu, sẽ thấy đáy lỗ sâu rộng hơn miệng lỗ.

– Cảm giác đau buốt khi kích thích: khi thức ăn lọt vào lỗ sâu, lúc ăn nóng, lạnh, ngọt…, bệnh nhân sẽ đau buốt; hết tác nhân kích thích sẽ hết đau.

– Khi thấy răng có lỗ sâu mà đau thành cơn kéo dài khoảng 5 phút rồi dịu dần thì đó là dấu hiệu nhiễm trùng tủy răng. Khi đó, sự can thiệp của nha sỹ là vô cùng cần thiết.

han-rang-sau_2913207249

                                  Trước khi hàn răng                                         Sau khi hàn răng

Để điều trị sâu răng, cần nạo sạch ngà mủn, sát khuẩn lỗ sâu và hàn kín. Dựa vào vị trí của lỗ sâu, mức độ sâu và điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân, nha sĩ sẽ chọn chất hàn phù hợp.

Mục tiêu nha khoa hiện đại là bảo tồn chiếc răng bị sâu hay chết tủy một cách thẩm mỹ và không đau, sự phát triển của ngành công nghiệp răng sứ đem lại cho chúng ta những hy vọng lạc quan chắc chắn hơn về một hàm răng hoàn toàn khỏe mạnh.

rangsunhakhoaquocteachau
Bọc răng sứ cho răng sâu tại Á Châu

Để phòng ngừa sâu răng, không nên ăn vặt, đặc biệt là thức ăn có đường(gluco); bổ sung thức ăn có nhiều chất xơ như rau, táo, cam… Cần đẩy mạnh chất lượng tổ chức cứng của răng bằng phương pháp: người mẹ khi mang thai ăn uống tốt, nhất là cung cấp đủ canxi và vitamin; trẻ em cần chống còi xương, suy dinh dưỡng vì yếu tố này ảnh hưởng tới sự phát triển của răng. Vitamin D, fluor là chất vi lượng vô cùng quan trọng để nâng cao chất lượng tổ chức cứng của răng.

Về vệ sinh răng miệng, hướng dẫn đánh răng đúng cách với kem chứa fluor, tốt nhất là sau bữa ăn. Nếu chải 1 lần/ngày thì nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ.Tốt nhất là 2 lần /1 ngày,lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close