1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Trồng Răng Implant

Cấy Ghép Implant Là Gì? Có phức tạp hay không?

Khái niệm các phục hình Implant trong ngành nha khoa chính là các khối trụ kim loại hoặc khung kim loại đúc từ hợp kim cao cấp Titanium được ghim vào xương hàm phía dưới nướu bằng thao tác phẫu thuật của chuyên gia cắm ghép. Sau khi được đặt vào đúng vị trí khung hàm,đợi khoảng thời gian tương thích phù hơp thì bác sĩ nha khoa sẽ gắn phần răng giả lên trụ implant đó. Nôm na phục hình implant là sự thay thế hoàn hảo cho các răng đã mất.

Để được cấy ghép implant là gì, bạn phải có mô nướu khỏe mạnh, đủ phần xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn còn phải luôn giữ cho những cấu trúc này được ổn định.

cấy ghép implant là gì
Cấy ghép implant là gì,có đau không?

Cấy ghép Implant hoạt động ra sao ?

Nguyên do các trụ implant được gắn chặt vào xương hàm bệnh nhân, chúng chính là chỗ dựa kiên cố cho các răng nhân tạo. Các hàm giả hay những cầu răng sứ khi gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng – một lợi ích cực kỳ cần thiết lúc ăn hay giao tiếp. Chính liên kết chặt chẽ này giúp cho các hàm giả và các cầu răng sứ – hay như các mão răng riêng lẻ gắn trên trụ implant nhìn tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.

Các thông số cấy ghép Implant là gì khi công nghệ Implant 4 SPEED ra đời

Ở một số bệnh nhân, các cầu răng hay các hàm giả thông thường không mang tới sự thoải mái thậm chí không thể mang được, do có nhiều điểm bị đau, sống hàm xấu và thô. Ngoài ra, các cầu răng thông thường đòi hỏi phải gắn vào các răng ở 2 đầu đoạn mất răng. Ưu điểm của trụ implant là không đòi hỏi các răng kế bên phải được sửa soạn hoặc làm nền cho răng mới bám vào.
Để được cấy ghép implant, bạn phải có mô nướu khỏe mạnh, đủ phần xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn còn phải luôn giữ cho những cấu trúc này được ổn định. Quá trình vệ sinh răng miệng sạch sẽ và khám răng định kỳ là điều vô cùng quan trọng cho sự thành công lâu dài của implant.

dental-implantsdđ
Cấy ghép implant công nghệ 4 Speed tại nha khoa quốc tế Á Châu

Cấy ghép Implant là gì khi kinh phí hoàn toàn chi phối 1 ca điều trị hoàn hảo

Nếu có kinh phí sẽ tốn kém hơn các kỹ thuật phục hình khác hiện có, và các công ty bảo hiểm thường bảo hiểm ít hơn 10% chi phí.
Hiệp Hội Nha Khoa Mỹ (ADA) nêu ra 2 loại implant an toàn. Đó là :
Implant trong màng xương – trụ implant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh implant lành thương, cần phẫu thuật lần thứ 2 để nối một trụ Abument với implant đầu tiên. Tiếp đến, các răng giả sẽ được gắn lên riêng lẻ từng cái, hay theo nhóm trên một cầu răng hay một hàm giả.
Implant dưới màng xương – chúng bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Và cũng như, implant trong màng xương, các răng giả sau đó sẽ được đặt trên các chốt này.

Cấy ghép Implant tồn tại trong thời gian bao nhiêu lâu ?

Các implant thường kéo dài khoảng 10 – 20 năm, tùy vào vị trí đặt implant và sự tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và việc đi khám răng định kỳ. Vì rằng các răng hàm chịu nhiều lực nén, lực mòn và lực xé, nên các implants đặt tại đây sẽ tồn tại không lâu bằng các implant được đặt tại vùng răng trước.

Trong trường hợp cần được tư vấn trực tiếp từ bác sỹ về vấn đề cấy ghép implant là gì và những thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin chi tiết dưới đây, câu hỏi của bạn sẽ được hồi đáp sớm và tận tình nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close