1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có thể lắp răng sứ và trụ Implant trong 1 ngày được không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu! Em bị mất hai răng hàm hai dưới của hai bên do sâu răng nặng nên đã nhổ cách đây vài tháng. Bây giờ em không thấy đau nhức nữa nên muốn trồng răng Implant tại trung tâm. Nhưng do em đang ở Đà Nẵng không tiện đi lại nên muốn hỏi là trường hợp ở xa như của em thì có thể hoàn tất lắp thân răng sứ và cắm trụ Implant trong cùng 1 ngày được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Anh – Đà Nẵng)

Trả lời:

Chào bạn Trần Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Để trồng răng Implant hoàn chỉnh phải cần tới vài tháng . Đây là khoảng thời gian mà bác sỹ và bệnh nhân không thể tự ý rút ngắn hay kéo dài thêm được.

Đặc điểm cơ bản của kỹ thuật cấy răng Implant là phải sử dụng đến trụ răng nhân tạo có chất liệu Titanium. Đối với xương hàm, trụ này bạn đầu giống như một “vật thể lạ”. Chúng có cấu trúc không đồng nhất với nhau và cần phải có thời gian để làm quen, sau đó là tích hợp lại thành một khối bền chắc giống như liên kết giữa xương ổ với chân răng thật. Người ta gọi đó là sự tích hợp xương của Implant.

Để có thể tạo nên sự tương tác tích hợp này, trụ Implant cần phải có một khoảng thời gian đủ dài, thường là từ 4 – 5 tháng tùy từng tính chất xương ổ và xương hàm. Vả cho đến khi sự tích hợp đã ổn định thì mới nên lắp thân răng sứ để hoàn tất phục hình. Đó là quy trình chuẩn để đảm bảo răng Implant được cấy ghép chắc chắn như răng thật.

Việc lắp thân răng sứ ngay là không nên và không thể, vì khi trụ mới đi vào trong xương, còn yếu không thể nâng đỡ được răng sứ. Ngược lại, chính thân răng sứ có thể làm cho vị trí của trụ Implant trở nên sai lệch và bị viêm. Hơn nữa, chính bản thân sức khỏe của bạn cũng khó có thể thực hiện được cùng lúc hai thao tác kỹ thuật này. Chưa kể đến việc bạn lại trồng răng ở cả hai bên hàm. Việc ăn uống sau cấy ghép khó khăn lại phải đối phó với 2 thân răng sứ còn yếu.

Bởi vậy có thể nói là việc lắp thân răng sứ và cấy trụ Implant không thể thực hiện được trong cùng một ngày.

Trường hợp bạn ở xa mà muốn tới trung tâm để phục hình thì các bác sỹ sẽ lưu ý tạo cơ hội cho bạn được thực hiện đúng ngày hẹn, ưu tiên trong hậu phẫu. Bạn cũng sẽ được trổng răng bằng công nghệ Implant 4S được sáng chế bởi các bác sỹ phục hình hàng đầu của bệnh viện nha khoa danh tiếng Kang Nam – Hàn Quốc.

Việc ứng dụng công nghệ này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian phục hình. Sự tối ưu trong quy trình và ưu việt của kỹ thuật cấy ghép, dưới sự đảm trách của bác sỹ giỏi và chuyên sâu về Implant sẽ giúp bạn trồng răng thành công, không xảy ra những biến cố ngoài dự tinh nên không mất thêm nhiều lần tái khám để sửa chữa khắc phục. Vì thế, bạn có thể chỉ phải mất 2 – 3 lần tới trực tiếp trung tâm. Còn lại muốn được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sỹ phụ trách. Các bác sỹ sẽ tận tình điều trị, chăm sóc và theo dõi hậu phẫu cẩn thận cho bạn.

Trần Anh có thể yên tâm khi điều trị tại trung tâm. Bạn nên liên hệ trực tiếp trước khi điều trị để được hướng dẫn và tư vấn những điều cần lưu ý để có được ca phục hình tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

logo thinhvuong Tin khuyến mãi giảm giá làm răng chào mừng quốc khánh 2 9, vui tết trung thu
PHÒNG KHÁM NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
TRUNG TÂM RĂNG – HÀM – MẶT & RĂNG SỨ THẪM MỸ
95 E Lý Nam Đế Hoàn Kiếm Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close