1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Trồng Răng Implant

Trồng răng implant giá rẻ có đảm bảo an toàn hay không?

Trồng răng Implant là kỹ thuật trồng răng giả được xem là ưu việt vượt trội so với các phương pháp khác và do đó mà chi phí trồng răng implant cũng cao hơn khá nhiều. Nhưng bây giờ, trên thị trường đang dần xuất hiện nhiều dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ. Vậy:

Trồng răng Implant giá bao nhiêu là hợp lý?

Trồng răng Implant giá rẻ có an toàn không và cần lưu ý điều gì?

TRỒNG RĂNG IMPLANT – GIÁ BAO NHIÊU THÌ HỢP LÝ?

Vì sao trồng răng Implant có giá cao hơn các phương pháp khác?

Trồng răng Implant có quy mô là một ca tiểu phẫu cấy ghép trụ Implant vào xương hàm, sau đó cố định (phục hình) răng lên trụ Implant. Và cần các yêu cầu sau:

  • – Bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép implant và có chứng chỉ cấy ghép implant, đồng thời họ phải có hướng dẫn thực hành 1 – 2 năm với các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Sau đó, họ mới có thể thực hiện được. Nói cách khác, trồng răng Implant đòi hỏi cao ở người bác sĩ. Chính vì vậy, chi phí cho các bác sĩ Implant cũng cao.
  • – Trụ Implant cấy vào xương hàm thường là được nhập từ các nước phát triển về Implant nha khoa: Thụy sỹ, Mỹ, Pháp, Đức, Brazil, Hàn Quốc..từ các hãng: Straumann, Nobel, Tekka, Dentium…Các loại trụ này đều có các tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, được giới nha sĩ đánh giá cao. Và chi phí nhập các loại Implant này cũng khá cao.
  • – Để một nha khoa có thể cấy Implant họ bắt buộc phải có các trang thiết bị hiện đại: Máy CT Cone Beam, ghế nha tiêu chuẩn, phòng phẩu thuật, máy cắm Implant..

Tất cả những yếu tố này dẫn đến Chi phí một ca cấy ghép Implant cao hơn so với trồng răng sứ.

Trồng răng Implant giá bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí một ca Implant hoàn chỉnh bao gồm: Trụ Implant, răng sứ trên Implant và khớp nối Abutment giữa Implant và răng sứ. Và tổng chi phí để hoàn thiện 1 răng Implant từ 15 – 30 triệu là hợp lý. Giá quá thấp thì chúng ta nên cân nhắc “có an toàn và đảm bảo hiệu quả hay không?”. Ngược lại, giá quá cao thì cũng không nên, vì có thể nha khoa đang đặt mức lợi nhuận quá cao chứ không phải do hiệu quả cao.

(Những loại trụ Implant mang thương hiệu quốc tế với giá từ 15 – 20 triệu tại Á Châu Dent)

Xem thêm: Trồng răng Implant và chi phí trồng răng Implant tại Á Châu Dental

TRỒNG RĂNG IMPLANT GIÁ RẺ: CÓ AN TOÀN KHÔNG VÀ CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Trồng răng Implant giá rẻ có thể rơi vào các trường hợp:

  • – Nha khoa sử dụng các loại trụ Implant không đảm bảo chất lượng, không đủ tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, không được sử dụng phổ biến…và không loại trừ các loại Implant xuất xứ từ Trung Quốc hoặc không có xuất xứ rõ ràng…
  • – Bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm, không được đào tạo chuyên sâu và chưa có chứng chỉ cấy ghép Implant.
  • – Nha khoa sử dụng các trang thiết bị không hiện đại

Tất cả 3 điều này có thể dẫn đến các vấn đề: Implant không tích hợp được xương hàm, đào thải implant sau một thời gian sử dụng, trụ Implant bị hư hỏng hoặc gãy trụ, sức nhai của răng Implant không đảm bảo…và một vài biến chứng khác.

Do đó, khi trồng răng Implant nếu giá quá rẻ thì chúng ta cần có sự cảnh giác, răng là một phần quá quan trọng không chỉ là ăn nhai mà còn là sức khỏe, thẩm mỹ và sự lâu dài. Do đó, cần chọn uy tín, chất lượng chứ không nên chọn giá rẻ.

(Một ca trồng răng Implant với trụ Dentium Super Line – USA có giá khá phải chăng nhưng vẫn là 1 thương hiệu Implant quốc tế, một lựa chọn implant tốt)

Ngoài ra, chúng ta cần cảnh giác một số hình thức kinh doanh không uy tín liên quan đến vấn đề giá rẻ:

  • – Trồng răng Implant đơn giá thì rẻ nhưng tổng chi phí lại cao: nhiều nha khoa vì muốn thu hút khách hàng nên họ chỉ niêm yết phần đơn giá của trụ Implant mà cố tính bỏ qua phần Abutment và răng sứ, cuối cùng lại tính giá cao cho 2 phần này. Đây là hình thức khá kinh doanh rất thiếu uy tín nhưng lại đang phổ biến ở nhiều nha khoa hiện nay.
  • – Đơn giá Implant rẻ nhưng nhiều khoản phụ phí không được thông báo trước cho khách hàng. Cuối cùng tổng chi phí lại cao.
  • – Nhưng vấn đề đáng ngại nhất đó là cấy quá nhiều trụ Implant không cần thiết. Với cấy ghép Implant, không phải mất bao nhiêu răng thì cấy bấy nhiêu trụ. Ví dụ, với trường hợp mất răng nguyên hàm, nếu áp dụng phương pháp All on 4 thì chỉ cần cấy 4 trụ/ hàm rồi cố định hàm răng lên 4 trụ này là hoàn toàn đảm bảo, hoặc mất 4 – 5 răng liên tiếp thì chỉ cần cấy từ 2 – 3 vẫn có thể hoàn toàn đảm bảo hiệu quả.

Đây là 3 trong số các hình thức không uy tín đang tồn tại ở nhiều nha khoa. Do đó, khách hàng cần hỏi trước tất cả mọi chi phí liên quan, hỏi chi phí đó trọn gói chưa, có phụ phí gì, … nói chung hỏi càng kỹ thì càng tốt cho chúng ta.

LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN GIA

Thạc sĩ – Bác sĩ Hoàng Tuấn – Trưởng chuyên khoa Cấy ghép Implant A Chau Dent (Thành viên hiệp hội Implant quốc tế ICOI):

“Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả cố định cực kỳ ưu việt, nhưng nó cũng có quy mô là một ca tiểu phẫu cấy ghép, do đó, cần được thực hiện một cách chính xác với trang thiết bị hiện đại, trụ implant đủ tiêu chuẩn và bác sĩ buộc phải có chuyên môn và kinh nghiệm về cấy ghép Implant, có chứng chỉ cấy Implant.

Vì vậy, đã chọn cấy ghép Implant thì khách hàng cần phải ưu tiên chọn các nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, có bảo hành trọn đời và quan trọng là sự rõ ràng về giá cả. Không nên chọn giá quá rẻ và cũng không nhất thiết chọn giá quá cao. Chúng ta nên đến để khám và được tư vấn thật kỹ rồi hãy đưa ra quyết định”

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close