1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha KhoaTrồng Răng Implant

Ưu điểm của trồng răng implant và rủi ro có thể gặp phải

Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật trồng răng mất, bằng cách đặt vào xương hàm các chân răng nhân tạo để bù đắp cho chân răng thật đã bị nhổ bỏ, đây là phương pháp trồng răng hiện đại nhất với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, cũng như tất cả các công nghệ điều trị y khoa khác, răng implant sứ cũng có những ưu và nhược điểm nhất định, sau đây là những ưu và nhược điểm của răng implant.

Một trường hợp mất răng cửa được phục hồi bằng cấy ghép implant nha khoa

Ưu điểm của răng implant

Implant nha khoa là một chân răng nhân tạo, có cấu tạo dạng ốc vít, làm từ titanium và có khả năng tích hợp trực tiếp vào xương bằng một liên kết rất vững chắc, dưới đây là các ưu điểm của răng implant:

Răng implant mang lại khả năng ăn nhai và cảm biết thức ăn như răng thật

Nếu như trong phương pháp trồng răng cố định bằng cầu răng sứ, răng giả được trồng bằng cách nhờ các răng bên cạnh gánh cho, do đó lực nhai sẽ truyền qua các chân răng còn lại, dẫn tới hiệu lực ăn nhai không được cải thiện hoàn toàn, thì đối với răng implant, các chân răng nhân tạo liên kết trực tiếp với xương hàm bằng một liên kết trực tiếp và vững chắc, lực nhai được truyền lên hệ thống chân răng implant chắc khỏe nên có thể trả lại 100% sức nhai sau khi cấy ghép

Cảm biến thức ăn hoàn toàn như răng thật

Răng implant tránh được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng

Tiêu xương hàm sẽ dẫn tới mất nâng đỡ môi má, từ đó dẫn tới biến dạng khuôn mặt và ảnh hưởng trầm trọng đến thẩm mỹ. Đối với những phương pháp trồng răng cổ điển như bắc cầu hoặc hàm giả tháo lắp, do không có chân răng cắm trực tiếp vào vùng xương hàm đã mất răng, nên một thời gian sau khi mất răng, xương hàm vùng đó sẽ bị tiêu ngót, làm hóp môi má, biến dạng khuôn mặt. Đối với răng implant, chân răng nhân tạo nằm trong xương sẽ tránh tình trạng tiêu xương hàm, mặt khác, liên kết trực tiếp giữa xương và chân răng implant cũng tránh được tình trạng tiêu xương tụt lợi và rụng răng như trên răng thật, nên khi implant đã tích hợp xương, nó sẽ có độ bền tốt hơn cả răng thật.

Răng implant cho kết qủa thẩm mỹ hoàn hảo

Do răng implant tránh được tiêu xương, nên tránh được sự biến dạng môi má và khuôn mặt do mất răng, mặt khác, răng implant cho phép lợi bám trực tiếp vào phần cổ răng như răng thật của mình, nên răng implant sau khi cấy ghép sẽ không thể phân biệt được so với răng thật

Một trường hợp trồng implant cho răng cửa

Trồng răng implant không phải mài nhỏ những răng kế cận

Nếu như những biện pháp trồng răng bằng bắc cầu nhất thiết phải mài nhỏ các răng bên cạnh của bạn để làm trụ cầu, thì cấy ghép implant sẽ đặt trực tiếp chân răng nhân tạo vào xương hàm, tái tạo cho bạn một chiếc răng giống đúc răng thật, do đó sẽ không cần phải can thiệp vào răng lành.

Răng implant không gây khó chịu

Những phương pháp trồng răng khác thường phải nhờ những răng còn lại làm điểm bám, do đó có thể làm cho bạn khó chịu trong thời gian đầu, khó vệ sinh nên có thể dẫn tới hơi thở có mùi, răng implant tái tạo lại y đúc chiếc răng đã mất của bạn, nên cơ thể chấp nhận nhanh chóng và không gây ra bất cứ khó chịu nào.

Răng implant có độ bền vĩnh viễn

Trên răng thật, chân răng được neo dữ vào xương hàm thông qua hệ thống dây chằng nha chu, qua thời gian và tuổi tác, hệ thống dây chằng nha chu và mào xương tiêu ngót dần, dẫn đến tụt lợi và mất răng ở người dà, đối với răng implant, do chân răng implant liên kết trực tiếp vào xương hàm, nên không bao giờ bị tiêu xương và tụt lợi như trên răng thật, nên một khi đã tích hợp xương, răng implant thương tồn tại suốt đời.

Nhược điểm của răng implant

Trồng răng implant đòi hỏi kỹ thuật khó

Cấy ghép răng implant là một phương pháp điều trị khó, đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo bài bản về implant, có kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nha chu, khớp cắn, phục hình răng và đặc biệt là giải phẫu mạch máu và thần kinh vùng hàm mặt. Nếu không có trình độ và kinh nghiệm sẽ dẫn tới cắm ghép implant hỏng, implant không thể tích hợp vào xương hàm. Tệ hại hơn, bác sĩ không có hiểu biết về implant có thể đặt implant sai vị trí, dẫn tới thẩm mỹ và chức năng tồi tệ và không thể sửa chữa hoặc sửa chữa rất khó khăn, tệ hại hơn nữa có thể đặt implant phạm vào những cấu trúc nguy hiểm như giây thần kinh, xoang hàm …

Một trường hợp đặt implant sai vị trí, dẫn tới tiêu xương và tụt lợi sau một thời gian điều trị

Trồng răng implant đòi hỏi trang thiết bị dụng cụ hiện đại và chuyên biệt

Răng implant có giá thành đắt đỏ

Trong các kỹ thuật trồng răng, trồng răng implant thường có giá cao nhất, dẫn tới khó tiếp cận đối với một số khách hàng, hi vọng trong thời gian tới, các hãng implant có thể giảm giá bán để nhiều người có thể tiếp cận với phương pháp điều trị tân tiến này hơn.

Răng implant mất thời gian điều trị lâu hơn

Trồng răng implant yêu cầu số lần tái khám nhiều hơn so với các phương pháp trồng răng khác, từ 3 – 4 lần hẹn, thông thường thời gian chờ đợi để có răng sứ từ 3 tuần đến 2 tháng tùy loại implant, trong khi đó các phương pháp khác thường chỉ mất 2 lần hẹn và hoàn tất trong vòng 1 tuần

Để được tư vấn cụ thể hơn về Cấy ghép implant là gì? ưu và nhược điểm của răng implant là gì? hãy đến Nha Khoa quốc tế Á Châu để được tư vấn bạn nhé!!!

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987.302.621 – 0243 9940951

? Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

? Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close