1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Cấy ghép implant có niềng răng được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi cấy ghép implant có niềng răng được không? Hàm răng của em vừa bị hở kẽ, vừa bị mất 2 răng số 6. Nay em muốn trồng răng implant trước, sau đó mới niềng răng. Tuy nhiên, em nghe nhiều người bảo, sau khi trồng răng implant thì không thể niềng răng. Vậy, thông tin này có chính xác không ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp em (Hải Đăng– 21 tuổi – Hà Nội).

Chuyên gia nha khoa giải đáp

Chào Hải Đăng! Nha khoa quốc tế Á Châu rất cảm ơn bạn, vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “cấy ghép implant có niềng răng được không” của bạn, trung tâm xin được giải đáp chi tiết và cụ thể như sau:

Cấy Ghép Implant Có Niềng Răng Được Không? [Tư Vấn Kiến Thức]

Trồng răng implant có niềng răng được không? Cấy ghép implant là một kĩ thuật phục hình răng giả “bảo đảm nhất” hiện nay, có thể khôi phục được cả thân răng và chân răng đã mất. Đầu tiên, bác sĩ sẽ đặt một trụ kim loại titanium, có tên implant vào bên trong xương hàm. Sau đó, bọc/chụp một mão sứ lên trên để tạo thành chiếc răng giả hoàn thiện.

Đối với niềng răng – chỉnh nha là một kĩ thuật nắn chỉnh và sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa (mắc cài và dây cung, khay niềng nhựa, hàm tháo lắp..) gắn lên toàn bộ hàm răng, tạo lực kéo và dịch chuyển răng về vị trí mới, giúp khuôn răng trở nên đều đẹp và thẳng hàng. Đồng thời, tái tạo lại khớp cắn chuẩn.

 Cấy ghép implant có niềng răng được không là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Về mặt lý thuyết lẫn trên thực tế, nếu bạn đã từng cấy ghép implant thì không thể tiến hành niềng răng. Bởi vì, như chúng tôi đã phân tích ở trên, chiếc răng implant sau khi phục hình đã được bác sĩ cố định chắc chắn vào bên trong xương hàm, không thể dịch chuyên hoặc tháo rời. Do đó, niềng răng hoàn toàn không mang lại hiệu quả trong trường hợp này.

Chính vì thế, bạn Hải Đăng thân mến! Đối với trường hợp của bạn, tốt nhất, hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín, tại đây, các bác sĩ sẽ thăm khám và lựa chọn hướng xử lý tốt nhất dành cho bạn nhé. Ngoài ra, bạn còn được tư vấn kĩ lưỡng hơn về vấn đề cấy ghép implant có niềng răng được không.

GÓC TƯ VẤN: Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu ??

Nếu bạn đã từng cấy ghép implant, thì không thể tiến hành niềng răng chỉnh nha.

Những Điều Cần Bạn Biết Trước Khi Cấy Ghép Implant

Ngoài việc tìm hiểu vấn đề cấy ghép răng implant có niềng răng được không, bạn cũng nên quan tâm đến một vài điều rất quan trọng dưới đây, nhằm cam kết ca điều trị diễn ra an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.

  • Bạn cần gặp chuyên gia về cấy ghép implant: Cấy ghép răng implant có kĩ thuật rất khó và tỉ mỉ. Do vậy, không phải bất kì bác sĩ nào cũng có thể thao tác thành công ca phục hình. Điều quan trọng là, bạn chỉ nên đến yêu cầu các chuyên gia về cấy ghép implant để tiến hành.
  • Tỷ lệ thành công của cấy ghép implant lến đến 95%: Dựa vào các kinh nghiệm lâm sàng lâu năm, cấy ghép implant là một kĩ thuật “trồng răng giả cố định” có tỷ lệ thành công vô cùng cao, lên đến 95%. Thông thường, sau khi cấy ghép, đại đa số tất cả bệnh nhân đều phục hồi rất tốt và đạt được kết quả điều trị hoàn hảo.
  • Thời gian trồng răng implant mất từ 3 – 6 tháng: Thông thường, để hoàn tất một ca cấy ghép implant thì phải mất khoảng từ 3 – 6 tháng, được tính từ lúc đặt implant vào trong xương hàm cho đến khi gắn mão răng sứ lên trên trụ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp, răng implant được phục hình hoàn chỉnh chỉ trông 1 lần điều trị, đây gọi là implant “tức thì”, thường áp dụng cho những bệnh nhân vừa mới mất răng.

Trồng răng implant là phương pháp khôi phục răng mất được chấm thang điểm là hoàn hảo nhất bây giờ.

Hy vọng với những giải đáp của Nha khoa quốc tế Á Châu về vấn đề cấy ghép implant có niềng răng được hay không, các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho băn khoăn của mình rồi. Hãy gọi ngay với chúng tôi qua hotline 0987302621, để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia nhé!

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu 5 ? 

☎️ Liên hệ : 0987.302.621 – 0243 9940951

? Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

? Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close