1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Tại sao bọc răng sứ lại bị hở chân răng?

Câu hỏi: bọc răng sứ bị hở chân răng thì làm sao?

Thưa bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu. Em có băn khoăn một chút về bọc răng sứ ạ. Em có hai chiếc răng cửa bị to và thưa xa nhau, khi nhìn vào khá là xấu nên em muốn đi bọc sứ cho bền. Tuy nhiên, em có nghe nói bọc răng sứ bị hở chân răng khá nhiều. Không biết tình trạng này có đúng không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Thu Hằng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ bọc răng sứ bị hở chân răng” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết chúng tôi xin khẳng định với bạn Thu Hằng, không phải trường hợp bọc răng sứ nào cũng bị hở chân răng. Tình trạng chân răng bị hở khi phục hình răng sứ chủ yếu là do kỹ thuật bọc sứ không tốt, bác sỹ thiếu kinh nghiệm dẫn tới tình trạng phần mão sứ khi chụp vào răng thật không sát khít với nướu.

Mão sứ chụp bên ngoài răng thật có chức năng tái tạo hình dáng và đảm bảo ăn nhai tốt cũng như hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn và kích thích bên ngoài đến răng thật. Thông thường, quy trình bọc sứ sẽ trải qua các công đoạn: mài răng – lấy dấu răng – chế tạo răng sứ – lắp chụp mão sứ. Khi răng sứ bọc bên ngoài phần răng thật sẽ tạo thành một khối thống nhất từ mặt nhai, cạnh cắn cho đến sát viền nướu, tuy nhiên khá nhiều trường hợp khi răng sứ lắp bị vênh không khít vào với viền nướu.

bọc răng sứ bị hở chân răng
Bọc răng sứ bị hở chân răng chủ yếu do kỹ thuật phục hình không tốt

Điều này có thể bắt nguồn từ việc mài răng và lấy dấu răng không chuẩn dẫn tới việc chế tạo răng sứ không trùng khít với dấu răng thật. Cũng có khi do thao tác lắp răng sứ của nha sỹ không tốt, răng sứ bị vênh hở mà không có sự chỉnh sửa kỹ lưỡng trước khi dùng vật liệu nha khoa để cố định.

Tại sao bọc răng sứ bị hở chân răng?

Trong quy trình bọc sứ thì công đoạn lắp mão sứ đòi hỏi nha sỹ cần dành nhiều thời gian chỉnh sửa, theo dõi sao cho thật chính xác và tạo cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân mới tiến hành cố định. Mọi sai sót trong công đoạn này sẽ dẫn tới chân răng sứ bị hở. Một khi mão sứ không sát khít nướu thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng rất cao khi thức ăn lọt vào bên trong, phân hủy tạo thành mùi hôi hoặc vi khuẩn phát triển trong môi trường đó gây nên bệnh sâu răng hay viêm nướu.

Để loại bỏ các nguy cơ bọc răng sứ bị hở chân răng, ảnh hưởng đến chất lượng bọc sứ, tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ bọc răng sứ hiện đại. Đội ngũ nha sỹ và kỹ thuật viên của trung tâm nha khoa sẽ đóng vai trò quyết định đến tính chuẩn xác của ca bọc sứ. Ngoài ra, công nghệ hiện đại sẽ giúp loại bỏ các sai khác mắc phải trong quy trình lắp chụp mão sứ.

– Conbime HT 5 chiều là công nghệ bọc răng sứ được đánh giá là tốt nhất hiện nay, giúp thiết kế, chế tạo và lắp chụp răng sứ một cách chính xác nhất. Đây là sáng tạo của Bệnh viện Răng hàm mặt New Delhy danh tiếng của Hoa Kỳ và đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Á Châu.

Xem thêm >> trám răng mòn cổ chân

Quy trình chụp răng sứ với công nghệ mới được bác sỹ theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu, do đó vị trí của răng sứ với nướu được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, không sai lệch, giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ bọc sứ bị hở viền nướu, gây giắt thức ăn và hôi miệng.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ nha khoa quốc tế Á Châu tại địa chỉ dưới đây để được thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi băn khoăn bọc răng sứ bị hở chân răng của bạn sẽ được giải đáp chi tiết.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close