1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng vĩnh viễn đã thay 2 lần có mọc được nữa ko?

Câu hỏi: răng vĩnh viễn đã thay 2 lần có mọc được nữa không?

chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, hồi lớp 5 cháu thay răng vĩnh viễn ở hàm dưới, bây giờ lớp 7 răng vĩnh viễn lại bị lung lay cháu đã nhổ liệu cháu có mọc được nữa ko ạ. Nếu ko thì làm cách nào để răng mọc lại ạ! (Đỗ Hùng Cường – Bắc Giang)

răng vĩnh viễn đã thay 2 lần có mọc được
Trả lời:
Chào Cường, Rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc ” răng vĩnh viễn đã thay 2 lần có mọc được nữa không” ,Nha Khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:
Trong đời sống của con người, răng chỉ có thể mọc lên hai lần: lần thứ nhất là mọc răng sữa vào khoảng con người được 6 tháng tuổi, lần thứ hai là răng sữa rụng đi và răng vĩnh viễn mọc lên thay thế khi con người ở khoảng 6 tuổi đến 14 tuổi. Và đây cũng sẽ là lần mọc răng cuối cùng của con người. Chính vì vậy, ở lần mọc răng lần thứ hai này, răng mọc lên được gọi là răng vĩnh viễn!
nha-khoa-so-do-moc-rang-vinh-vienss
Qua tuổi 14 mà con người mọc thêm răng (trừ răng khôn) hoặc không mọc thêm răng đều là sự bất thường về mọc răng.

Răng vĩnh viễn đã thay 2 lần có mọc được nữa không?

Em học lớp 7 có nghĩa là năm nay em 13 tuổi. Ở lứa tuổi này thì có thể giai đoạn mọc răng vĩnh viễn chưa kết thúc. Có nghĩa là vẫn còn một số răng nữa chuẩn bị mọc lên, ví dụ như là răng số 7. 
Tuy nhiên, chiếc răng mà em đã được thay thế hồi lớp 5 (10 tuổi) mà bây giờ bị nhổ đi thì sẽ không có răng khác mọc lên thay thế nữa em nhé. Thành thật chia buồn cùng em.
Bởi vì không còn chân răng nữa nên sẽ không có cách nào để làm cho răng mọc lại như em mong muốn. Trong trường hợp này, chỉ còn cách là trồng lại răng đã nhổ bằng một răng mới. Răng mới này có thể được trồng lại bằng một trong hai phương pháp điều trị là cấy ghép implant hoặc làm cầu răng sứ.

Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, để phục hình răng vĩnh viễn đã mất và hạn chế tối đa sự thay đổi tính chất dưới tác động của axit, trung tâm đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại. Công nghệ được các bác sỹ thuộc Bệnh viện nha khoa danh tiếng Kang Nam – Hàn Quốc nghiên cứu và ứng dụng thành công.

thanh-cong-moi-cua-noi-nha-6
Công nghệ giúp phục hình răng sứ tốt nhất, không bị đổi màu sau phục hình

Công nghệ mang đến cho người phục hình chiếc răng sứ hội tụ được 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại thân răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng sứ có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Với công nghệ này, chiếc răng sứ được phục hồi sẽ có màu đồng nhất, không bị thay đổi dưới các tác động ngoại cảnh.

Chúc em luôn có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close