1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bị sưng chân răng khi mang thai phải làm sao?

Câu hỏi: Bị sưng chân răng khi mang thai phải làm sao?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Em hiện đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng lại có dấu hiệu của bệnh sưng chân răng. Em quan sát thấy phần nướu bị sưng, hơi nhức răng, thỉnh thoảng có bị chảy máu dù không chải răng hay là ẩn vào đó. Em sợ bệnh bị ảnh hưởng đến em bé, mong bác sỹ tư vấn giúp bị sưng chân răng khi mang thai 3 tháng thì có điều trị được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thị Minh Lý – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Lý!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Bị sưng chân răng khi mang thai phải làm sao của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

tooth_sensitivity-a-chau-ha-noi

Bị sưng chân răng khi mang thai phải làm sao?

Sưng chân răng chỉ là biểu hiện bên ngoài của một số bệnh liên quan đến viêm, như viêm nướu, viêm tủy, viêm chóp, viêm ổ răng,… Những bệnh lý viêm này khi phát sẽ biểu hiện ra bên ngoài bằng các dấu hiệu sưng nướu, đau chân răng, chảy máu tự nhiên mà không cần có những kích ứng. Bệnh nghiêm trọng có thể bị chảy mủ khi ẩn tay vào.

Theo những triệu chứng mà bạn đã mô tả thì cũng có nhiều khả năng là bạn đang bị viêm một trong các thành phần nướu, chân răng, tủy và xương. Nhưng nếu bệnh mới phát thì thường sẽ có thể dứt sau vài ngày và sẽ lặp lại. Bệnh cứ tiến triển nhiều và dày lên, kéo dài hơn. Bởi vậy điều trị là rất cần thiết để bệnh không tiến triển nặng.

Tuy nhiên, vì bạn đang có thai nên việc điều trị cần được cân nhắc. Đã có những nghiên cứu cho răng bệnh lý răng miệng có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy chưa chứng thực nhưng cũng cần phải lưu ý vì bệnh viêm có liên quan đến máu của mẹ.

Hơn nữa, hiện bạn đang mang thai ở tháng thứ 3, vẫn là tam cá nguyệt đầu, chưa ổn định, thai nhi chưa ổn định và cơ thể mẹ đang trải qua giai đoạn thai nghén khó chịu, cơ thể yếu. Do đó, việc điều trị bất cứ bệnh lý răng nào cũng cần phải cẩn thận.

»»» Xem chi tiết: Chăm sóc răng ming toàn din «««

Theo các bác sỹ nha khoa, bà bầu bị sưng chân răng hay bị các bệnh lý khác cũng chỉ nên tính đến điều trị khi đã bước sang tam cá nguyệt thứ 2, tư là khoảng từ tháng từ 4 đến hết tháng thứ 6 của thai kỳ. Đây là lúc cơ thể thai phụ và em bé khỏe mạnh, ổn định nhất.

babau-kham-thai34323

Bởi vậy, nếu bạn bị sưng chân răng khi mang thai ở tháng thứ 3 thì có thể để qua tháng thứ 4 hãy tính đến việc điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng và thấy không yên tâm có thể đi khám từ bây giờ. Thực tế, đã có không ít những bạn dù chỉ mới có dự định mang thai đã đến trung tâm Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để điều trị răng miệng trước và đăng ký theo dõi sức khỏe răng miệng trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày sau đó. Việc đăng ký này sẽ giúp thai phụ theo dõi được sức khỏe răng miệng chung để phát hiện kịp thời những bệnh lý răng miêng phát sinh ngay từ đầu. Nhờ thế, bệnh được kiểm soát và bác sỹ sẽ giúp bệnh nhân điều trị an toàn vào thời điểm thích hợp nhất.

Bạn Minh Lý cũng có thể áp dụng phương pháp theo dõi như trên nhé, việc theo dõi và thăm khám thông thường không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn và em bé nên có thể yên tâm. Vui lòng liên hệ về trung tâm để được các bác sỹ hỗ trợ tận tình nếu còn bất cứ băn khoăn nào hoặc có nhu cầu muốn thăm khám miễn phí. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close