1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Phủ răng sứ

TRỒNG RĂNG CỬA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Trồng răng cửa khi bị mất là hành động bạn cần phải làm nếu chẳng may bị khuyết răng cửa, tuy nhiên hãy quan tâm đến một số điều mà nha khoa quốc tế Á Châu chia sẻ sau đây nhé!

Tại Sao Bạn Nên Trồng Răng Cửa Ngay Khi Nó Mất Đi?

Trước hết là về khía cạnh thẩm mỹ. Khi khuyết thiếu răng, đặc biệt là vị trí răng cửa sẽ làm cho tính thẩm mỹ của hàm răng sẽ không còn đẹp nữa. Nếu bỏ mặc không trồng lại, bạn sẽ ngượng ngùng, không tự tin để giao tiếp với mọi người. Công việc và cuộc sống qua đi sẽ bị tác động không nhỏ.

Mất răng cửa nên trồng lại ngay nếu không muốn ngại ngùng khi giao tiếp và ăn nhai không thuận tiện.

Tiếp đến, đó là tình trạng sức khỏe răng miệng không được đảm bảo khi mất răng cửa. Mọi người thường quan niệm, mất đi 1 chiếc răng chắc sẽ không sao. Nhưng bạn nên hiểu rằng kết cấu hàm răng của bạn là một cả một tổ hợp hoàn chỉnh, thừa hay thiếu chiếc răng nào cũng không được, đặc biệt là khi thiếu mất răng.

Trồng răng giả thay cho cửa bị mất sẽ giúp phục hồi khả năng ăn nhai cho bạn. Ngoài ra sẽ hạn chế việc gây tổn thương cho nướu khi ăn nhai những thức ăn cứng hay giòn. Thậm chí, nguy hiểm hơn là tình trạng tiêu xương hàm sẽ xảy ra khi bạn bị mất răng mà không phục hình, các răng trên cung hàm sẽ bị xô lệch với nhau.

Nên Trồng Răng Cửa Bằng Phương Pháp Nào Để Hiệu Quả?

Hiện nay, để phục hình răng cửa bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp phổ biến sau đây:

– Răng cửa tháo lắp: Trồng răng tháo lắp là phương pháp có giá thành thấp nhất trong ba cách phục hình răng cửa. Vừa nhanh chóng lại vừa dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng. Nhưng, nếu vệ sinh không đúng cách, vùng phục hình răng giả sẽ dễ bị sưng tấy. Đặc biệt, phương pháp làm răng cửa tháo lắp sẽ không giúp phòng ngừa được tình trạng tiêu xương hàm cho bạn.

Trồng răng cửa bằng phương pháp tháo lắp.

– Làm cầu răng sứ: Đây là kỹ thuật phục hình dùng 2 răng thật bên cạnh răng cửa đã bị mất làm trụ đỡ, để làm thành một cầu nối 3 răng sứ thay thế cho răng cửa đã mất một cách vững chắc. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phải tác động mài cùi của những răng thật kế bên, dễ gây xâm lấn và ảnh hưởng đến sự bền chắc của răng sau này. Và điều quan trọng là không thể giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra.

Cầu răng sứ là một giải pháp phục hình khi bạn mất răng cửa.

– Cấy ghép răng Implant: Đây là phương pháp trồng răng cố định được phổ biến hiện nay, vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Phương pháp này phục hình thay thế cho luôn cả chân răng và thân răng, giúp ngăn chặn tốt tình trạng tiêu xương hàm. Hoàn toàn độc lập, vững chắc mà không cần tác động đến các răng thật bên cạnh. Răng giả phục hình y như răng thật, ăn nhai tùy thích, duy trì đến trọn đời.

Cấy răng cửa – phương pháp tiên tiến nhất hiện nay.

Trong ba kỹ thuật trồng răng trên đây, các chuyên gia phục hình nha khoa vẫn khuyến cáo bạn nên chọn trồng răng cửa bằng phương pháp cắm ghép Implant, với mục đích đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai bình thường, vừa duy trì hiệu quả dài lâu trong tương lai.

Đội ngũ bác sĩ cùng các trang thiết bị tiên tiến tại nha khoa Quốc tế Á Châu sẽ giúp bạn có được ca phục hình răng cửa hiệu quả cao và an toàn. Mang đến cho bạn một hàm răng hoàn thiện và nụ cười tự tin nhất.

Trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ mang đến cho bạn hiệu quả cao và dài lâu.

Với những thông tin về trồng răng cửa trên đây, hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đến số Hotline 0987302621, các bác sĩ sẽ tận tình cho bạn!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close