1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Phủ răng sứ

Răng nhiễm Tetracycline – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tetracycline là một dòng thuốc kháng sinh phổ biến ở Việt Nam những năm 70 của thế kỷ trước. Hiện nay ngành dược đã phát triển thêm dòng Doxycycline, Minocycline… là những thuốc kháng sinh có cùng nhóm với Tetracycline. Người có Răng nhiễm Tetracyline thường bị đen màu răng mất thẩm mỹ

Răng nhiễm Tetracyline – Nguyên nhân và cách khắc phục :

Khi người mẹ uống các thuốc này lúc đang mang thai hoặc trẻ em dùng các thuốc này trước 8-9 tuổi thì sẽ làm răng bị đổi màu. Tình trạng sậm màu răng tùy thuộc vào từng thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu sắc răng có thể trở nên ngà vàng, nâu  tối hay xám xanh.

Răng nhiễm Tetracyline

Răng nhiễm tetracyline nhẹ có thể tẩy trắng
Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ mặt răng hay là chỉ ở một vùng nào đó, khiến răng hiện ra những dải màu không đều. Với những ca nặng, răng còn có thể bị loang lổ, khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường.
Việt Nam ta là nước có số lượng lớn bệnh nhân mà răng bị đổi màu do nhiễm Tetracyline, hậu quả của những khó khăn trong thời gian chiến tranh khốc liệt khi mà người thầy thuốc không có nhiều chọn lựa chủng loại kháng sinh cho bệnh nhân.
Răng nhiễm fluor: Fluor là một chất hóa học có thể có trong tự nhiên (ví dụ trong nước giếng), do có khả năng ngăn ngừa sâu răng nên thường được cho thêm vào nước máy, sữa, kem đánh răng…

»»» Xem chi tiết: Ty trng răng có hi gì không «««

Nếu phụ nữ mang thai hay trẻ em nuốt phải fluor quá nhiều từ các nguồn nói trên, răng sẽ có những vết nâu hay trắng đục. Trường hợp nặng có thể gây khiếm khuyết cấu trúc răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ gây mât tự tin khi giao tiếp.
– Ngoài ra, một số bệnh lý khác của răng hay của máu cũng có thể làm thay đổi màu răng (ví dụ sinh men bất toàn, không phù hợp yếu tố Rhesus giữa mẹ và con…).
* Một vài bệnh nhân răng bị nhiễm Tetracycline (trước khi điều trị tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu):

Trường hợp 1: Bệnh nhân Minh Quân 27 tuổi ,Răng nhiễm tetracyline có màu vàng sậm bọc răng sứ Cercon HT

dfdđva

Trường hợp 2: Bệnh nhân Cao Phúc 35 tuổi ,răng Răng nhiễm tetracyline ngã màu xám sậm được bọc sứ VeNus Đức

tetracycline achau

Trường hợp 3: Hoàng Thanh Phương 40 tuổi ,tẩy trắng răng bị nhiễm ngã màu nâu, kèm thiểu sản men

cxcxcx

Đối với những răng sậm màu nhẹ ta có thể dùng kỹ thuật tẩy trắng răng, nhưng cũng có khi răng bị nhiễm màu rất nặng hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những men răng, lúc đó lựa chọn phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại, sứ quý kim là cách chọn lựa tối ưu.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close