1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Tẩy răng xong mà vẫn không đều màu

Câu hỏiTẩy răng xong mà vẫn không đều màu?

thưa bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, tôi vừa mới tẩy trắng răng tại 1 phòng mạch nha khoa. Trước khi tẩy, răng tôi được chẩn đoán là bình thường, men răng trắng, sau khi tẩy xong, tôi thấy răng tôi cũng không trắng hơn so với lúc đầu là mấy, và đôi chỗ bị lốm đốm vừa trắng vừa vàng, không đều màu.
Xin hỏi bác sĩ có cách nào khắc phục Tẩy răng xong mà vẫn không đều màu? Trước khi tẩy tôi cũng không được làm sạch hay cạo vôi răng, vào là bôi thuốc luôn, có phải vì không được làm sạch nên răng tôi sau khi tẩy xong bị lốm đốm không? ( Lưu Hoàng Long – Mai Dịch – Hà Nội)

Tẩy răng xong mà vẫn không đều màu

Tẩy trắng răng xong mà vẫn không đều màu

Trả lời:
Chào Long, rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tẩy răng xong mà vẫn không đều màu này của em, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng có hai hình thức. Thứ nhất là dùng nồng độ cao, 30 – 35%, thường do các bác sĩ thực hiện tại phòng nha. Thứ hai là dùng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide thấp (10 – 15%), thường do người sử dụng được hướng dẫn tự thực hiện tại nhà
Trước đây, khách hàng được áp dụng điều trị với một số công nghệ tẩy trắng cũ nên sau khi tẩy trắng, khách hàng thường có cảm giác ê buốt trong và sau khi tẩy trắng một vài ngày.
Với sự tiến bộ của vật liệu ngành nha, công nghệ tẩy trắng mới nhất bây giờ đã khắc phục được nhược điểm đó. Cụ thể là, công nghệ tẩy trắng mới nhất hiện nay: Bleach Bright hoàn toàn không gây bất kỳ cảm giác nào cho khách hàng trong quá trình điều trị.
Tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu, chúng tôi đang áp dụng điều trị công nghệ mới nhất này và cam kết với khách hàng rằng: nếu có bất kỳ cảm giác khó chịu, ê buốt nào trong suốt quá trình điều trị và sau khi điều trị, khách hàng sẽ được hoàn lại chi phí điều trị.

Tẩy răng xong mà vẫn không đều màu
Tẩy trắng răng tại nhà,thao tác tiện lợi hiệu quả cao an toàn hơn
Bản chất của thuốc tẩy trắng răng là sử dụng phản ứng oxy hoá khử để cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.
Có thể giải thích một cách đơn giản về phương pháp tẩy trắng răng để cho em dễ hiểu:
Về cơ bản, răng được cấu tạo gồm 3 lớp:
– Men răng ở bên ngoài có màu trắng
– Ngà răng ở bên trong có màu ngà vàng
– Tủy răng ở trong cùng
trong đó, lớp men răng và ngà răng là hai lớp sẽ tạo ra màu sắc của răng. Răng bình thường là răng có màu trắng hơi ngà vàng.
tay-trang-rang-lazer222
 Tẩy răng xong mà vẫn không đều màu
Trong quá trình ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, răng sẽ bị thực phẩm có màu bám dính thêm một lớp màu thứ 4. Nếu soi răng dưới kính hiển vi, em sẽ thấy răng có cấu tạo gần giống như một lớp vải có những sợi đan xen kẽ nhau chứ không mịn màng như mắt thường chúng ta thấy đâu. Thực phẩm có màu sẽ xấm lấn vào những khoảng xen kẽ ấy ở dạng tinh thể, nha khoa gọi là các ‘nối đôi tạo màu’. Theo thời gian thì răng sẽ ngả sang từ vàng nhạt sang vàng rồi vàng đậm. Khói thuốc lá có thể làm cho men răng bị ‘cháy’, chuyển hẳn sang màu xám đen.
Trong quá trình làm trắng răng, thành phần hoạt động trong chất Gel – hydrogen peroxide – phân hủy thành nước và oxygen, tạo phản ứng oxy hóa cắt đứt những nối đôi tạo màu này và làm sạch chúng. Cấu trúc của răng sẽ không thay đổi mà chỉ có các vết ố, mảng màu bám trên răng là được tẩy đi và răng sẽ trở nên sáng bóng hơn.
 Tẩy răng xong mà vẫn không đều màu do đâu?
Vì vậy, bản chất của việc tẩy trắng là giúp trả lại cho men răng màu sắc ban đầu, nguyên thủy của nó. Chính vì vậy, sau khi tẩy trắng, mỗi người sẽ có độ trắng khác nhau, tùy thuộc vào men răng của mỗi người. Hoặc thậm chí là trên một hàm răng, độ trắng của răng cũng sẽ không giống nhau, những răng cửa trước thường trắng hơn những răng nanh.
Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, chi phí cho việc điều trị tẩy trắng tại nhà là 2 triệu đồng (bao gồm cặp máng tẩy và hai ống thuốc sử dụng trong vòng 02 tuần); tẩy trắng tại phòng nha có chi phí 2,5 triệu đồng, khách hàng sẽ được áp dụng đến 2 lần tẩy trắng tại phòng nha (đối với một số trường hợp răng có màu sắc đậm thì tẩy trắng phải áp dụng đến 2 lần, mỗi lần cách nhau 1 tuần mới đem lại hiệu quả tối ưu.
 Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em hiệu quả, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close