1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng khôn mọc lệch có sao không?

Câu hỏi: Răng khôn mọc lệch có sao không?

Thưa bác sỹ Á Châu. Bác sỹ cho em hỏi răng khôn mọc lệch có sao không ạ. Gần đây em thấy răng hàm khá đau nhức, đi khám thì được biết là răng khôn mọc ngầm. Chỗ răng mọc chỉ hơi sưng một chút nhưng đau nhức dữ dội, đôi khi cứng hàm khiến em không ăn uống được. Không biết răng này có nguy hiểm không và có cần thiết phải nhổ hay không. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Hào Nam – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hào Nam !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng khôn mọc lệch có sao không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 – là răng mọc sau cùng trên cung hàm ở lứa tuổi trưởng thành từ 18-26. Khi cung hàm bị hẹp hoặc không còn đủ chỗ do các răng mọc trước chiếm chỗ thì răng khôn sẽ có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch. Đây là tình trạng răng miệng rất nguy hiểm, gây nên khá nhiều hệ quả nếu không được điều trị kịp thời.

răng khôn mọc lệch có sao không
Răng khôn mọc lệch có sao không?

– Gây viêm nhiễm: Khi răng khôn mọc lệch sẽ gây đau nhức dữ dội, có khi cứng hàm, bệnh nhân không thể mở to miệng để ăn nhai được. Có nhiều trường hợp răng khôn mọc trong cùng nên việc vệ sinh khá khó khăn. Mảng bám thức ăn tích tụ quá lâu sẽ là môi trường cho vi khuẩn lưu trú gây bệnh lý, đặc biệt là sâu răng và viêm chân răng, viêm nha chu. Có nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch không được điều trị sẽ bị lung lay, gây viêm nhiễm, thậm chí tiêu xương ổ răng.

– Húc vào răng số 7: Đây là trường hợp không hiếm gặp. Khi răng mọc lệch hoặc mọc ngầm thì nguy cơ húc vào răng số 7 sẽ rất cao. Lâu ngày khi răng số 8 không được nhổ bỏ sẽ khiến răng số 7 bị lung lay dần và có thể bị rụng.

– Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ, đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh rất nguy hiểm.

Trường hợp được xác định răng khôn mọc lệch với những mối nguy hại nêu trên thì tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra cũng như giảm đau nhức tối đa.

Nếu như trước kia việc nhổ răng thường là nỗi ám ảnh của nhiều bệnh nhân bởi các dụng cụ nhổ và gây đau nhức, chảy máu rất nhiều thì hiện nay việc nhổ răng đã trở nên dễ dàng hơn nhiều với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Mũi siêu âm sẽ đi quanh cổ răng, làm đứt dây chằng nha chu – hệ thống neo giữ răng khôn, do đó việc lấy răng ra khá dễ dàng. Công nghệ mới ít xâm lấn đến nướu nên giảm ê nhức cũng như chảy máu cho bệnh nhân và thời gian lành thương nhanh.

Công nghệ Piezotome được ứng dụng tại Nha khoa quốc tế Á Châu và đã tiến hành nhổ răng cho hàng ngàn bệnh nhân với kết quả khả quan, lành thương nhanh chóng mà hoàn toàn không gây nên biến chứng nào. Do đó, bạn có thể sắp xếp thời gian đến Nha khoa quốc tế Á Châu tại số 95 E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nôi để được các nha sỹ thăm khám cụ thể nhất. Cảm ơn bạn quan tâm tới răng khôn mọc lệch có sao không tại Á Châu!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close