1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Em có hai cái răng khểnh, muốn nhổ đi một cái có được không?

Câu hỏi: muốn nhổ đi một cái răng khểnh có được không?

Chào bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu,em năm nay 17 tuổi, em đã mọc 2 cái răng nanh, mỗi khi cười em nhìn thấy khó chịu và mất thẩm mỹ.Cho em hỏi là có thể nhổ bớt 1 cái được không? Chi phí như thế nào và nhổ ở đâu ạ? Nhổ rồi sau này nó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe ko? Mỗi lần em vệ sinh cá nhân xong đều chảy máu, em phải khắc phục như thế nào ạh… Em xin cảm ơn… ( Lương Huyền Thanh – Bắc Cạn)

lam-rang-khenh-gia-bao-nhieu33

nhổ một cái răng khểnh

Trả lời:  chào bạn Thanh,rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc muốn nhổ đi một cái răng khểnh có được không? này, Nha khoa Quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

* Về răng khểnh của em: răng khểnh là răng số 3 (răng nanh), mọc chếch lên trên nướu răng và hướng ra ngoài. Răng khểnh vốn được xem là có duyên cho những ai sở hữu nó nhưng nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng đó em ạ. Bình thường mỗi loại răng đều có chức năng riêng của nó. Răng cửa dùng để cắn thức ăn, răng nanh dùng để xé thức ăn, răng hàm dùng để nhai thức ăn. Khi răng bị mọc lệch thì các chức năng của răng sẽ không được đảm bảo và có thể dễ bị chấn thương hoặc gãy do va chạm hoặc bị mòn do thói quen cắn, nghiến răng.

Xem thêm >> Làm răng nanh ở đâu đẹp

Răng khểnh có thể gây ảnh hưởng xấu tới quá trình vệ sinh răng miệng vì khi răng bị mọc khểnh sẽ tạo nên kẽ của 3 răng thay cho kẽ của 2 răng nếu mọc bình thường và đây là điều kiện thuận lợi để thức ăn nhét vào đó và rất khó lấy ra. Vì vậy những người bị răng khểnh dễ bị viêm, chảy máu chân răng và lâu dần có thể bị bệnh nha chu, tiêu xương ổ răng… Người có răng khểnh cần thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách (chải răng lâu hơn bình thường) và có thể sử dụng các phương tiện hỗ trợ như bàn chải kẽ răng, thuốc xúc miệng tạo bọt để đẩy thức ăn ra ngoài và giảm sưng lợi…Có một số người muốn có răng khểnh cho duyên đã tìm cách để trồng răng khểnh.
Vì em không muốn có răng khểnh (muốn cho răng bằng nhau) thì tốt nhất em nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để Bác sĩ tư vấn xem có nên nhổ hay nắn chỉnh hàm hay không? Phương pháp tốt nhất là có thể can thiệp bằng niềng răng,tại Nha Khoa quốc tế Á Châu chúng tôi đang thực hiện công nghệ niềng răng Orthor Quest công nghệ Mỹ rất nhẹ nhàng đảm bảo dịch chuyển răng như yêu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân.
Hiện nay, em đã có nhiều nét duyên mà nhiều người không có như: răng khểnh, lúm đồng tiền và hạt gạo – con nên tự hào về điều này và không nên lo lắng gì cả.
Chúc em vui, khoẻ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close