1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không?

Câu hỏi: Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không?

Chào bác sỹ Nha Khoa quốc tế Á Châu! Trước tới giờ em chỉ nghe nói về trám răng bằng bạc, bằng composite chứ chưa nghe nói đến phương pháp trám Inlay/Onlay/ Không biết hình thức trám này là như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Minh Hạnh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Hạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phương pháp Inlay/Onlay
Phương pháp Inlay/Onlay trám răng có bền không

Kết quả trám răng bằng phương pháp Inlay/Onlay

Trám răng cũng được xem là một trong những kỹ thuật giúp phục hình răng. Tuy nhiên, trám răng có bền không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Chất liệu chính là một trong những yếu quyết định sự bền chắc của răng sau khi trám.

Trám răng bằng Amalgam (không phải bằng bạc như bạn nghĩ nhé!) và composite là hai chất liệu trám răng phổ biến từ lâu. Để trám hai chất liệu này chỉ cần đến những kỹ thuật thông thường. Chất lượng miếng trám cũng không toàn diện, hoặc là không thẩm mỹ, hoặc là không bền màu, hoặc bị ngấm nước bọt, hoặc lại dễ bị bung bật sau hàn trám,…

Trám răng Inlay/Onlay chính là sự cải tiến hoàn hảo nhất cho trám răng. Nhờ có kỹ thuật hiện đại nên chất liệu sứ đã có thể trở thành vật liệu trám lý tưởng hơn cả.

inlay_full_ceramic
Kết quả sau khi trám inlay/onlay

Kỹ thuật Inlay/Onlay thực chất là kỹ thuật tạo hình phôi sứ thành miếng trám vừa khít với khoảng rỗng bị mất của mô răng.

Xem thêm >> Địa chỉ bọc răng sứ tốt ở Hà Nội

Khi thực hiện, chiếc răng bị khuyết mô răng sứ được lấy dấu hàm. Dựa vào đó, bác sỹ sẽ tính toán đo đạc để mài và tạo hình phôi sứ thành một miếng trám tương đương với phần mô răng bị mất trên răng. Tiếp theo, miếng trám sẽ được lắp vào khoang rỗng trên răng và gắn kết bằng chất liệu kết dính chuyên dụng.

Như vậy, về mặt chất liệu, trám sứ theo hình thức Inlay/Onlay sẽ cứng chắc hơn, thuần chất, không bị biến đổi và có màu sắc đẹp, không lo bị ngấm nước bọt,… Về mặt kỹ thuật, đòi hỏi công nghệ cao hơn, máy móc hiện đại hơn và bác sỹ phải có tay nghề giỏi.

Bởi vậy, với Inlay/Onlay bạn không còn phải lo lắng việc trám răng có bền không. Bạn có thể yên tâm là hiệu quả phục hồi răng sứ đảm bảo hơn các hình thức hàn trám khác.

Khi thực hiện trám Inlay/Onlay, bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều tương tự như bọc răng sứ thay vì chỉ trám răng theo kiểu thông thường.

Công nghệ sẽ giúp quét dấu hàm nhanh chóng bằng thiết bị hiện đại và tạo hình phôi sứ trên phần mềm vi tính 3D. Không những thế, miếng trám sứ còn được chế tạo bằng màu mài sứ chuyên dụng, tinh xảo cho độ chính các và trùng khớp tối đa. Miếng trám sẽ vừa khít với răng thật giúp khôi phục thân răng đẹp và bền chắc nhất.

Nếu còn gì thắc mắc hoặc chưa hoàn toàn yên tâm, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Á Châu, bằng mô hình trực quan, bác sỹ phục hình giỏi sẽ cho bạn biết trám răng có bền không. Hãy liên hệ trước với chúng tôi theo thông tin đi kèm để được tư vấn và đặt lịch sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0987302621.Địa chỉ 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close