1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng bị vỡ ngang thân có nên bọc sứ hay không?

Câu hỏi: Răng bị vỡ ngang thân có nên bọc sứ hay không?

Thưa bác sỹ Á Châu. Mấy ngày trước do tai nạn nên em bị vỡ một nửa chiếc răng cửa. Bây giờ chỗ răng vỡ thi thoảng thấy đau nhức, đặc biệt là khi ăn thức ăn nóng lạnh và khả năng ăn uống cũng kém hơn so với trước. Em nghe nói bọc sứ sẽ tốt cho răng vỡ hơn là hàn răng nhưng không biết răng vỡ ngang thân thì bọc sứ có được hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp. (Thành Long – Bắc Giang).

Trả lời :

Chào bạn Thành Long!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Răng bị vỡ ngang thân có nên bọc sứ hay không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Phục hình cho răng là thao tác bắt buộc khi răng bị tổn thương cấu trúc như vỡ hay mẻ bởi nó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai mà còn giúp bảo tồn cấu trúc răng tối đa. Với những răng vỡ không được phục hình sớm thì nguy cơ xâm lấn đến cấu trúc răng cũng như lung lay chân răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Răng bị vỡ ngang thân
Răng bị vỡ ngang thân có nên bọc sứ hay không?

Có hai phương pháp phục hình cho răng vỡ mẻ mà nha sỹ thường sử dụng nhiều nhất chính là hàn răng và bọc răng sứ. Mỗi phương pháp được áp dụng hiệu quả nhất cho từng trường hợp và mức chi phí cũng khác nhau.

+ Hàn răng: chủ yếu áp dụng cho trường hợp răng vỡ ít, vết mẻ chưa xâm lấn nhiều đến cấu trúc thực của răng. Ưu điểm chính của phương pháp này là chi phí khá tiết kiệm và thời gian phục hình nhanh chóng nên bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường chỉ sau một lần hẹn với nha sỹ. Tuy nhiên về bản chất hàn răng thường không bền và vật liệu trám có thể bị trượt khỏi bề mặt răng nếu sự kết dính không tốt.

Răng bị vỡ ngang thân có nên bọc sứ
Bọc sứ là giải pháp hiệu quả nhất cho răng bị vỡ mẻ

+ Bọc răng sứ. Khi răng bị vỡ ngang thân tức là cấu trúc răng đã bị xâm lấn rất nhiều, khi đó việc thực hiện hàn răng sẽ không có độ bền cao, đặc biệt khi ăn nhai mạnh. Do đó, hàn răng không phải giải pháp tối ưu mà bạn cần tính tới phương pháp bọc răng sứ. Điều kiện để thực hiện bọc răng sứ là răng không bị vỡ quá nhiều và chân răng còn tốt, không bị lung lay. Nếu răng của bạn chưa bị vỡ quá nửa thì vẫn có hy vọng phục hình với công nghệ mới.

Nha sỹ có thể sử dụng một mão sứ bọc chụp toàn bộ phần chân răng từ mặt nhai, rìa cắn cho đến sát khít nướu. Mão sứ này có tác dụng như một lớp bảo vệ bên ngoài, tránh cho răng thật đã bị tổn thương khỏi những tác động như lực nhai mạnh hay vi khuẩn. Điều này cho phép bảo tồn được răng thật tối đa, đảm bảo ăn nhai tốt hơn rất nhiều so với hàn trám và độ bền của chụp răng sứ cũng duy trì tới chục năm hoặc lâu hơn nữa.

Do có những ưu điểm này mà thời gian phục hình của răng sứ cũng lâu hơn so với những phương pháp khác. Bạn cần gặp nha sỹ từ 2-3 lần để hoàn tất quy trình mài cùi răng thật – lấy dấu răng – chế tạo răng sứ và lắp chụp sứ. Thời gian bọc răng sứ lâu hay chậm cũng tùy thuộc vào từng nha khoa.

Hiện nay, tại Nha khoa quốc tế Á Châu, việc phục hình cho răng bị vỡ ngang thân chỉ qua 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h. Sở dĩ Á Châu có thời gian rút gọn như vậy là bởi ứng dụng công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ là Conbime HT 5 chiều – cho phép lấy dấu hàm chuẩn xác và đặc biệt thông qua hệ thống CAD/CAM chế tạo ra mão sứ chính xác 100% trong thời gian ngắn nhất. Khi phần mão sứ được chụp lên răng thật chính xác thì bạn cũng không mất công chỉnh sửa lại nhiều lần.

Thực tế, công nghệ đã được ứng dụng tại Nha khoa quốc tế Á Châu cho nhiều khách hàng và đều nhận được phản hồi tốt. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng khi bọc sứ cho răng bị mẻ, vỡ ngang thân. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho khách hàng hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, bền chắc nhất khi ăn nhai mà hoàn toàn không có sự sai khác. Cảm ơn bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close