1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có nên thay cầu răng bị hỏng bằng Implant hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Á Châu, em muốn biết có nên thay cầu răng bị hỏng bằng implant không ạ? Cách đây 2 năm em đã trồng lại răng hàm số 6 bằng làm cầu răng, nhưng gần đây em thấy cộm vướng khi ăn nhai ở chỗ răng giả, đôi lúc còn cảm thấy nhức buốt nữa. Vậy nên giờ em muốn thay thế bằng trồng implant ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn! (Phạm Tuân – Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phạm Tuân !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên thay cầu răng bị hỏng bằng implant hay không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Có nên thay cầu răng bị hỏng bằng implant hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn như thế nào. Có một số trường hợp bạn có thể tham khảo như sau:

1. Thực hiện bằng implant:

Đây được coi là một gợi ý tốt nhất đối với tình trạng mất răng và cầu răng bị hỏng. Khi thực hiện làm cầu răng thì nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng và ít nhiều gây xâm lấn đến răng thật của bạn. Trong trường hợp cấy implant thì bạn cũng cần thực hiện làm thêm hai răng sứ lên hai răng kế bên đã mài cùi. Trong khi đó trụ implant sẽ thực hiện phục hình cho răng ở giữa bị mất. Về cơ bản thì phương pháp này sẽ khá tốn kém chi phí khi ngoài chi phí làm cầu răng thì cần tính thêm cả việc phục hình cho hai răng sứ đã mài cùi.

Tuy nhiên, nếu thực hiện theo phương án này thì độ bền của răng cũng rất cao so với phục hình lại bằng cầu răng, thậm chí bền vĩnh viễn và có thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương có thể xảy ra, giữ cho khuôn mặt của bạn có nét trẻ trung.

thay cầu răng bị hỏng bằng Implant

Mất răng hàm tốt nhất nên làm răng giả implant

2. Khi tình trạng mất xương hàm xảy ra:

Làm Implant có một yêu cầu cơ bản là xương hàm chỗ cấy răng cần phải đủ mật độ, chiều rộng và chiều sâu để có thể tích hợp và làm chỗ dựa neo giữ cho cầu răng. Một khi xương hàm đã tiêu biến thì khả năng neo giữ trụ là không có và implant có thể dễ dàng bị đào thải. Nếu bạn mất răng lâu ngày thì cũng nên tính đến khả năng này. Tất nhiên, xương hàm có bị tiêu biến không và có cần ghép xương hay không thì sẽ được nha sỹ thông báo sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng và xương hàm.

3. Thực hiện làm cầu răng:

Trường hợp thay cầu răng bị hỏng bằng implant mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, do bất lợi về mặt chi phí nên nếu bạn không đủ khả năng tài chính thì có thể phục hình lại với cầu răng. Trên thực tế, đối với răng hàm thì chúng tôi khuyến cáo là nếu mài quá nhiều có thể làm cho răng yếu đi, chức năng làm trụ đỡ cho cầu răng cũng khiến cho răng thật dần bị yếu chân răng và giảm khả năng ăn nhai.

thay cầu răng bị hỏng bằng Implant

Thực hiện làm cầu răng tại nha khoa quốc tế Á Châu

Nếu bạn quyết định thay cầu răng bị hỏng bằng implant thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo công nghệ Implant 4S – đây chính là giải pháp hàng đầu giúp phục hình răng mất chính xác nhất:

+ Độ tích hợp implant rất tốt, hoàn toàn không bị đào thải

+ Cấy ghép răng Implant  trực tiếp vào xương hàm thông qua máy khoan xương thông minh nên đảm bảo không xâm lấn nhiều đến nướu, giảm đau tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

+ Rút ngắn thời gian trồng răng tới 4 tuần và sau 4-5 tháng bạn có thể hoàn tất toàn bộ quy trình.

Thực hiện làm implant với công nghệ mới nhất Implant 4S tại nha khoa quốc tế Á Châu, bạn sẽ được đảm bảo tốt nhất về chất lượng, đảm bảo implant tích hợp tốt nhất với răng hàm. Chúng tôi cũng có chế độ bảo hành lâu dài cho khách hàng nên nếu bạn gặp bất cứ vấn đề về implant sẽ được các nha sỹ chỉnh sửa, điều trị miễn phí.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến thay cầu răng bị hỏng bằng implant, đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa quốc tế Á Châu chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Cám ơn bạn đã đọc tin.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close