1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Nổi mụn bọc trắng ở nướu răng, dấu hiệu bệnh gì?

Câu hỏi: nổi mụn bọc trắng ở nướu răng có sao không?

Chào bác sĩ Á Châu, con trai em được 5 tuổi nhưng việc đánh răng cho cháu rất khó khăn. Gần đây cháu có bị lên một cái mụn bọc mầu trắng đục ở lợi trên ngay bên trên răng cửa. 4 cái răng của cháu ở đó bị sâu cụt đến lợi. Em rất lo đi mua thuốc thì chỉ có kháng sinh và thuốc bôi ngoài lợi. Cháu chỉ đỡ được một thời gian lại bị lên lại. Mong BS tư vấn cho cháu xem cháu nổi mụn bọc trắng ở nướu răng nên phải làm gì?

(Quang Vinh – [email protected])

BS Ngô Quý Vũ:

Mụn bọc trắng ở nướu răng
Nổi mụn bọc trắng ở nướu răng có sao không?

ΘTrả lời:
Chào bạn Vinh,

Mụn bọc trắng ở nướu răng cửa chính là dấu hiệu của áp-xe chân răng cửa, đó chính là lỗ dò từ 1 ổ mủ nằm sâu bên trong. Bạn không thể cho bé uống thuốc mà hết được, thuốc không có tác dụng trong trường hợp này mà chỉ làm giảm triệu chứng 1 chút thôi. Bạn nên đưa bé đi khám răng để các bác sĩ xử lý thì mới hết được.

Đối với các răng cối sữa thì tuổi thay răng là 11, 12 tuổi nên nếu răng cối sữa bị thì bác sĩ sẽ phải điều trị tủy răng cho bé để cố giữ răng lại, vì nhổ sớm quá sẽ ảnh hưởng sự mọc răng sau này. Tuy nhiên đây là răng cửa, khoảng 5, 6 tuổi sẽ thay răng mà bây giờ bé đã 4 tuổi, nên có thể bác sĩ sẽ cho bé uống thuốc để giảm bớt nhiễm trùng trước rồi nhổ răng này sau.

Bạn cố gắng tìm cách nào để chải răng cho bé hàng ngày, vì nếu không chải răng thường xuyên thì sớm muộn gì bé cũng sâu các răng còn lại, mà nhỡ như răng cối lại bị áp-xe như răng này phải điều trị tủy thì rất khó khăn cho bé, cho bạn và cả bác sĩ, tạo cho bé 1 nỗi ám ảnh về nha khoa, ảnh hưởng hàm răng sau này của bé.

⇒Xem thêm >> Bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ

Trong 2 buổi chải răng thì buổi tối là quan trọng nhất, bạn nhất định phải chải răng buổi tối cho bé, không để bé chải 1 mình, và sau khi chải răng xong tuyệt đối không ăn gì và không uống sữa nữa. Nếu bé có thói quen bú đêm thì bạn phải cho bé bú nước lại để tráng miệng, vì cặn sữa bám trên răng chính là môi trường thuận lợi nhất cho vi khuẩn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close