1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

DỤNG CỤ NIỀNG RĂNG TẠI NHÀ BẰNG KHAY NIỀNG THÁO LẮP

CÂU HỎI: dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay niềng tháo lắp có hiệu quả không?

Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi rồi và có nhu cầu niềng răng, thế nhưng ngại một khoản là niềng răng phải qua nhiều lần hẹn với bác sĩ mà nhà em lại ở xa. Vì thế nhờ bác sĩ tư vấn giúp em có dụng cụ niềng răng tại nhà nào hiệu quả cao không ạ? Em cảm ơn! (Bích Thụy – Hà Nam)

 
Trả lời :

Chào bạn Bích Thụy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa quốc tế Á Châu. Có dụng cụ niềng răng tại nhà nào hiệu quả cao không, Nha khoa quốc tế Á Châu xin giải đáp cụ thể như sau:

Hiện nay có 2 dụng cụ niềng răng tháo lắp cơ bản là khay niềng tháo lắp dành cho trẻ em và khay niềng eCligner áp dụng cho mọi đối tượng chỉnh nha. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn niềng răng eCligner để là dụng cụ niềng răng tại nhà.

Khay niềng răng eCligner được coi là dụng cụ niềng răng tại nhà hiệu quả

1. Dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay niềng tháo lắp

Khi chỉnh nha bằng dụng cụ niềng răng tại nhà eCligner, bạn sẽ được sử dụng một dạng khí cụ niềng răng rất đặc biệt là khay niềng trong suốt eCligner.

Khay niềng có vai trò tương đương với mắc cài trong chỉnh nha mắc cài. Nó cũng có thể làm răng di chuyển tương đối. Tuy sự dịch chuyển răng mà khay niềng tạo ra không được như mắc cài nhưng bù lại việc đeo khay khá linh động và thẩm mỹ.

Khay được thiết kế bằng nhựa trong suốt và có hình dáng giống với khuôn răng nên khi đeo trên răng sẽ rất khó phát hiện. Với khay này bạn có thể tự tháo gỡ được khi cần thiết.

Niềng răng eCligner giúp tiết kiệm số lần đến thăm khám bác sĩ vì bạn còn có thể thực hiện thay khay niềng cho giai đoạn mới mà không cần phải tới bác sỹ giống như khi niềng răng mắc cài. Đây là lý do tại sao eCligner được coi như là phương pháp sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp hoặc dụng cụ niềng răng tại nhà như bạn đã nói.

2. Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Phương pháo niềng răng này có thể mang lại hiệu quả được như mong muốn, bởi khay niềng cũng có tác dụng giống như mắc cài, cũng làm răng di chuyển. Trên cơ sở sự di chuyển đó, bác sỹ sẽ tính toán để sắp xếp lại răng trên toàn cung hàm.

Dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay niềng tháo lắp trong suốt

Với dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay eCligner toàn bộ quá trình được thực hiện trên phần mềm vi tính vì thế không xảy ra sai khác trong quá trình niềng răng, bạn sẽ được xem trước kết quả niềng răng.

Sự di chuyển của răng mà mỗi khay niềng có thể tạo ra tuy nhỏ nhưng bạn có nhiều khay để sử dụng. Các khay đều được đánh số thứ tự theo tiến trình mà bác sỹ đã tính toán sẵn trong phác đồ điều trị. Mỗi một khay sẽ tương ứng với một đợt tăng lực mới.

Khi bạn thay khay mới nghĩa là răng bạn đang bước sang giai đoạn dịch chuyển mới. Cứ như thế cho đến khi bạn dùng đến khay niềng cuối cùng thì cũng có nghĩa là hàm răng của bạn đạt đến được giá trị chỉnh nha đúng như dự liệu ban đầu mà bạn và bác sỹ điều trị mong muốn.

Niềng răng eCligner – xem trước kết quả

Đây là thực tế đã được kiểm chứng qua nhiều ca sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà áp dụng ở Nha khoa QUỐC TẾ Á CHÂU. Tất cả các trường hợp đều được niềng chỉnh thuận lợi, như mong muốn và bệnh nhân không phải đi lại tại khám quá nhiều lần.

>>> Xem thêm: Kết quả trước và sau niềng răng đẹp như thế nào?

Với trường hợp của bạn cũng tương tự như vậy, với cách dùng dụng cụ niềng răng tại nhà, bạn sẽ không phải mất công đi lại tái khám nhiều lần nếu quá trình chỉnh nha thuận lợi, không có nhiều bất thường xảy ra.

Tuy nhiên, muốn xác định chính xác bạn có phù hợp với việc sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà này hay không cần có sự kiểm tra và thăm khám của bác sỹ thật cụ thể.

Bạn có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của Nha khoa quốc tế Á Châu hoặc liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau, các bác sĩ sẽ giải đáp và cho bạn lời khuyên hữu ích nhất!

1. Gọi hotline 0987302621

2. Gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây

3.Chat trực tuyến

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621
Địa chỉ: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635
Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close