1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha KhoaTrồng Răng Implant

Làm cầu răng hàm khi mất răng có bền không?

Vì lý do nào đó mà bạn bị mất răng và làm cầu răng sứ sẽ là lựa chọn của rất nhiều người trong tình huống này. Tất nhiên, đây không phải phương pháp tốt nhất mà nó còn chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Làm Cầu răng hàm bằng sứ – tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó đoán

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng giả được áp dụng khi mất một hoặc nhiều răng trong điều kiện răng hai bên vùng mất răng của bạn vẫn còn chắc khỏe để làm trụ răng. Bác sĩ sẽ thực hiện mài nhỏ răng ở hai răng vùng kế cận và làm cầu từ 3 – 4 răng. Răng sứ sẽ được lấy chuẩn màu với men răng thật nên không lo bị lộ.

Đây là kỹ thuật phục hồi tình trạng mất răng đơn giản nhất với mức chi phí khá hợp lý. Nhưng nó lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

  • Hỏng men răng: Để làm cầu răng sứ, cần phải mài nhỏ răng thật của bạn. Đây là thao tác ít nhiều xâm lấn làm tổn thương men và cấu trúc răng. Theo thời gian răng của bạn sẽ bị yếu đi. Nếu mài răng không đúng kĩ thuật còn gây nhiều biến chứng như răng ê nhức, chết tủy răng, rụng răng…Cùi răng mài đi, sức khỏe của răng sẽ giảm sút. Dưới tác động của cầu răng và lực nhai, cầu răng sẽ càng yếu hơn so với các răng khác. Đối với các răng hàm thì việc mài cùi răng càng ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và tuổi thọ của răng.

Làm Cầu răng hàm bằng sứ tiềm ẩn nhiều nguy cơ

  • Tiêu xương hàm: Làm cầu răng sứ chỉ có thể khắc phục được tình trạng mất răng nhưng không thể hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm. Bởi cầu răng sứ chỉ khôi phục lại phần thân răng trên nướu chứ không có chân răng, theo thời gian, xương ổ răng sẽ tiêu dần đi, dẫn tới tiêu xương hàm.

Càng ngày, xương ổ răng tiêu đi, hai răng trụ càng yếu dẫn tới phải nới rộng cầu răng, ảnh hưởng tới các răng tiếp theo trên cung hàm.

  • Không phục hình được toàn diện cho răng: Làm cầu răng sứ chỉ khôi phục được răng đã mất ở một số vị trí răng nhất định bởi nó cần có hai răng bên cạnh vùng mất răng được mài nhỏ làm trụ đỡ. Nếu trong trường hợp mất răng số 7 thì việc làm cầu răng sứ không khả thi vì răng số 8 ( răng khôn ) không thể làm trụ cho cầu răng được. Trong trường hợp hai răng kế cận không khỏe thì cũng không thể làm trụ răng được.
  • Tăng nguy cơ mắc bệnh răng miệng: Dưới áp lực của trụ răng, vùng mất răng lại không có chân răng chống đỡ nên lâu ngày thức ăn thừa dễ mắc vào vùng giữa răng sưa và nướu. gây viêm lợi, nha chu, hôi miệng… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Phương pháp hoàn hảo cho răng đã mất

Chính những tác hại đó mà làm cầu răng sứ không mấy khi được các bác sĩ nha khoa khuyên bạn lựa chọn. Ngày nay, với sự phát triển của y học, công nghệ cấy ghép răng mới đã ra đời, khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm của những phương pháp trước đây.

Trồng răng implant – Giải pháp hoàn hảo cho răng đã mất. Trồng răng implant là kĩ thuật trồng răng giả mới nhất hiện nay. Implant là những trụ kim loại được đặt vào xương hàm phía dưới nướu bằng phẫu thuật. Sau đó nha sĩ sẽ lắp phần răng giả lên trụ implant đó. Răng implant giống như răng thật, có cả chân răng và thân răng, không làm thay đổi vị giác, cũng như phát âm và giao tiếp, không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Trồng răng implant với công nghệ hiện đại của Mỹ chỉ tác động vào vùng răng đã mất chứ không tác động vào các răng xung quanh, cũng không ảnh hưởng tới mô mềm, tính an toàn cao. Trong trường hợp răng bị mất lâu ngày, xương ổ răng tiêu đi nhiều bác sĩ sẽ ghép thêm xương, giúp chân răng implant được vững chắc, ngăn ngừa triệt để tình trạng tiêu xương.

Trồng răng implant – Giải pháp hoàn hảo cho răng đã mất

Cấy ghép implant là kĩ thuật khó, đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ nên phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao và sự hỗ trợ của công nghệ thiết bị hiện đại. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm nha khoa mở ra, tuy nhiên không phải trung tâm nha khoa nào cũng có dịch vụ trồng implant uy tín. Hiện nay ở Hà Nội, chỉ có Nha khoa Quốc tế Á Châu của Th.S Bs Ngô Quý Vũ là trung tâm nha khoa cấy ghép implant tốt nhất. Bác sĩ Ngô Quý Vũ – Bàn tay vàng nha khoa, được đào tạo chuyên sâu và thuộc thành viên Hiệp hội cấy ghép implant quốc tế.

Tại Nha khoa Á Châu, cấy ghép implant được thực hiện nhanh chóng trong vòng 1 ngày. Và sau từ 1 – 3 tháng lành thương (ở những trung tâm nha khoa khác sẽ là 6 tháng), bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên bên trên và hoàn thiện răng implant. Tất cả các trường hợp cấy ghép răng implant tại nha khoa quốc tế Á Châu đều được bảo hành vĩnh viễn, trọn đời.

Cấy ghép răng implant tại Nha khoa Quốc tế Á Châu

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close