1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Chi phí trồng răng implant Tại Việt Nam

Mức chi phí trồng răng implant là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng implant rất khác nhau giữa các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, chi phí cho một kế hoạch điều trị cấy ghép implant thường thấp hơn các nước khác, nhưng vẫn cung cấp được đầy đủ những dịch vụ công nghệ cao cùng với chế độ chăm sóc đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi nước khác nhau tự đưa ra mức chi phí cho việc điều trị dựa trên mức mong muốn của nha sĩ thực hiện cấy ghép.

Chi phí trồng răng implant tại Việt Nam rẻ hơn các nước khác

Tất nhiên, điều đó đã được các bác sĩ cân nhắc dựa trên những nguy cơ có thể có và tổng chi phí liên quan đến điều trị, cũng như tiềm năng thu được lợi nhuận tài chính hay không. Những yếu tố góp phần khác bao gồm tên tuổi và kinh nghiệm của bác sĩ, đội ngũ tại phòng khám và hoàn cảnh kinh tế của đất nước sở tại. Các phương pháp và thủ thuật điều trị cấy ghép đang được xem xét và số lượng ca phẫu thuật cấy ghép sẽ thực hiện cũng là những yếu tố quyết định. Nhìn chung, trồng răng implant được công nhận là một loại hình điều trị nha khoa cao cấp và tốn kém hơn nhiều so với những loại hình điều trị truyền thống khác, ví dụ như phục hình cầu răng cố định hay hàm giả tháo lắp.

Khi tham khảo về chi phí trồng răng implant, bạn luôn biết được tổng chi phí cho toàn bộ quá trình điều trị và lý tưởng nhất là ở dạng liệt kê chi tiết đầy đủ những ước đoán chi phí do chính nha sĩ đưa ra, thường bao gồm những khoản tiền sau: quá trình phân tích lập kế hoạch điều trị, cuộc phẫu thuật đặt implant, trụ abutment (cấu trúc bên trên implant để phục hồi lại phần thân răng), và dĩ nhiên cuối cùng là loại phục hồi thân răng sau cùng. Có thể bạn cũng yêu cầu thêm một số dịch vụ và điều trị đặc biệt khác, do những đặc điểm đặc trưng liên quan đến khoang miệng của bạn, sẽ làm tăng mức tổng chi phí trồng răng implant mà bạn phải trả. Ví dụ như ghép thêm mô xương, những yếu tố tăng trưởng và việc phải sử dụng abutment chuyên biệt cá nhân cho bệnh nhân; tất cả những điều đó có thể sẽ rất cần thiết cho sự thành công sau cùng mà nha sĩ mong đợi.

Kỹ thuật ghép xương ảnh hưởng tới chi phí cấy ghép Implant

Một vài yếu tố có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí trồng răng implant phải trả, đặc biệt là ở quá trình lập kế hoạch điều trị. Trong các phương pháp để thay thế răng đã mất thì đặt implant thực sự là một bài toán kinh tế khiến bạn phải cân nhắc nhiều nhất. Một tin vui là trong những nghiên cứu gần đây đã cho thấy việc cắm số lượng ít implant trên một hàm răng hoặc toàn hàm sẽ đem lại những ưu điểm không chỉ về chi phí thấp mà còn giúp tăng tỷ lệ phần trăm cấy ghép thành công, quan trọng hơn hết là ít implant sẽ tạo điều kiện cho người sử dụng dễ dàng hơn trong việc vệ sinh và bảo quản hàm giả mỗi ngày.

So với trước đây, các bác sĩ phẫu thuật ngày nay ưu tiên lựa chọn phương pháp cấy ít implant hơn để thay thế một số lượng lớn răng bị mất. Một khái niệm “All On Four” rất phổ biến hiện nay, để mô tả số lượng implant tối thiểu cần sử dụng để phục hồi toàn bộ răng đã mất trên cung hàm. Kỹ thuật này cũng giúp hạn chế được việc ghép xương trước khi cấy ghép nha khoa.

Một khái niệm “All On 4” rất phổ biến hiện nay,

Đưa ra quyết định về số lượng, vị trí răng nào cần được thay thế và số lượng trụ implant cần thiết để nâng đỡ phục hình sau này là phần rất quan trọng trong bất cứ một kế hoạch điều trị nào. Trong đa số trường hợp, bệnh nhân nghĩ rằng họ có thể tiết kiệm được chi phí trồng răng implant khi được những bác sĩ có kỹ năng cao, có khả năng sử dụng ít trụ implant cho ca điều trị. Bệnh nhân thường không có ấn tượng tốt với những bác sĩ có quan điểm điều trị sử dụng nguyên lý một răng – một implant. Một kế hoạch điều trị được phân tích kĩ càng, mang tính chiến lược khi quyết định răng nào cần nhổ và răng nào có thể giữ, sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Vậy chi phí trồng răng implant là bao nhiêu?

Trên thế giới, chi phí điều trị cho một răng implant dao động trong khoảng từ $500 đôla tới $6000 đôla, và từ $100 đôla tới $3000 đôla cho phục hình thân răng bên trên. Ở phòng khám nha khoa quốc tế Á Châu, tổng chi phí liên quan cho một răng implant vào khoảng $800 đôla. Tuy nhiên, nếu có thêm những kỹ thuật đặc biệt khác như ghép xương, nhổ răng hay đặt trụ abutment chuyên biệt cá thể thì mức phí có thể tăng lên khoảng $1200 đôla hay $1400 đôla cho một răng cần phục hồi.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số ví dụ về mức phí cho một implant theo từng nước được đưa ra dưới đây theo mức chênh lệch về tỷ giá tiền tệ giữa các nước (những con số này được khảo sát vào năm 2018 và dĩ nhiên giá trị tiền tệ này hiện giờ sẽ có khác biệt)

• Việt Nam $800 đến $1500 đôla
• Canada $1600 đến $2500 đôla
• Mỹ $3000 đến $4000 đôla
• Anh Quốc $2500 đến $3000 đôla
• Thái Lan $1200 đến $1700 đôla
• Nhật Bản $2400 đến $4000 đôla

Kỹ thuật cấy ghép implant All-On-Four Implant, mức chi phí trồng răng implant tính theo từng nước:

• Việt Nam $4000 đến $6000 đôla
• Nhật Bản $20,500 đến $25,000 đôla
• Úc $30,000 đến $50,000 đôla
• Canada $45,000 đến $60,000 đôla
• Mỹ $28,000 đến $50, 000 đôla

Về giá cả và chất lượng của từng nhãn hiệu sản xuất implant cũng có những khác biệt cần xem xét. Thương hiệu lớn khi nhắc đến implant là Straumann, thường có mức giá cao hơn so với những công ty sản xuất cạnh tranh khác. Khi đánh giá về mức chi phí cho kỹ thuật cấy ghép implant All On Four, điểm mấu chốt là bạn cần hỏi nha sĩ về loại phục hình mà nha sĩ dùng cho mình là chất liệu gì và bao gồm những gì. Vì sự khác biệt là rất lớn từ một phục hình với chất nền bằng nhựa Resin được đặt trên khung sườn kim loại, cho đến loại phục hình đắt nhất là toàn sứ Zirconia, được gắn trên khung cầu bằng titan.

Tổng chi phí trồng răng implant bao gồm những gì?

Có rất nhiều phòng khám đăng tin quảng cáo rằng công nghệ cấy ghép nha khoa của họ chỉ tốn $1000 đôla cho một răng đơn lẻ. Tuy nhiên, khi tham khảo loại giá này kĩ hơn thì nó chỉ bao gồm chi phí cho việc đặt một trụ implant trong xương hàm. Nếu muốn chắc chắn bạn nên yêu cầu nha sĩ của mình đưa ra một bản kê khai các chi phí, trong đó bao gồm cả khoản tiền bạn phải trả cho trụ abutment và mão thân răng. Việc so sánh giá giữa các phòng khám khác nhau là việc mà hầu hết khách hàng nên làm, để có thể đưa ra quyết định tốt hơn sau khi cân nhắc nhiều lựa chọn:

– Kinh nghiệm của bác sĩ tại phòng khám đó trong lĩnh vực khám và điều trị cấy ghép implant?

– Những bảo đảm và kiểm tra định kỳ trong việc chăm sóc khách hàng dài hạn liên quan đến điều trị của phòng khám?

– Có bao nhiêu ca phẫu thuật cấy ghép implant đã được thực hiện bởi vị bác sĩ phẫu thuật/ phòng khám nha khoa từ trước tời giờ?

Nhìn chung những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và đem lại một chất lượng dịch vụ cao, sẽ tính thêm phí cho thời gian họ bỏ ra.

Loại implant nào nên được sử dụng?

Nó phụ thuộc vào nhãn hiệu mà bác sĩ phẫu thuật chọn để sử dụng, giá có thể giao động khoảng vài trăm đôla. Những công ty sản xuất được biết đến hiện nay như Astra, Nobel Biocare, Implant Direct, Dentsply, Straumann hay Bicon. Rõ ràng mức giá đưa ra là khác nhau, lý do chủ yếu bởi chiến lược marketing và bán hàng của mỗi công ty đã đẩy giá trị của mỗi sản phẩm đến một mức khác nhau. Rất nhiều những phòng khám tốt nhất tại Việt Nam, như phòng khám quốc tế Á Châu, đã tiếp cận và thực hiện từ hầu hết tất cả các nhãn hiệu này.

Thiết kế của một implant nha khoa là rất quan trọng, chức năng của chúng hiện nay được cải thiện đáng kể, đặc biệt so với những thế hệ trước của chúng từ cách đây 40 năm hay lâu hơn. Ngày nay hầu hết những nhà sản xuất lớn đang sử dụng công nghệ thiết kế kỹ thuật cao tương đối giống nhau.

Nguyên tắc chung trong việc lựa chọn implant là 90% dựa trên ý kiến của bác sĩ phẫu thuật và chỉ 10% là theo nhãn hiệu implant. Thật vậy, thất bại có thể xảy đến với bất kì một hệ thống implant nào. Tuy nhiên, có một điểm được đồng tình giữa các chuyên gia là thiết kế của implant sẽ đem lại lợi thế về thời gian ổn định trong xương hàm của implant. Ví dụ, liên kết cứng chắc giữa implant và abutment được chứng minh ngăn chặn sự mất xương chung quanh implant. Thêm vào đó, đặc tính bề mặt liên quan đến implant có thể đem lại lợi thế hay gây hại cho kết quả thành công lâu dài.

Đội ngũ bác sỹ cấy implant giỏi tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Việc chọn lựa hệ thống implant nào có thể đem lại sự thoải mái cho suốt quá trình điều trị cấy ghép và phục hồi là một khả năng mà các thành viên trong một ê kíp nha khoa nên có để đảm bảo thành công 100%. Chúng tôi hiểu quý bệnh nhân không thể phân biệt được vì vốn dĩ các bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ implant này, và vì với một lượng lớn các quảng cáo hiện nay được thực hiện bởi các công ty sản xuất implant nha khoa. Chúng tôi là những người có kinh nghiệm và sẽ giúp các khách hàng có thể đưa ra quyết định thông minh cho một quá trình cấy ghép có tỷ lệ thành công cao nhất. Sứ mệnh của chúng tôi ở Á Châu là để chia sẻ và hỗ trợ quý khách hàng, vì thế chúng tôi sẽ cùng nhau đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho từng ca cụ thể cho từng khách hàng.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close