1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha KhoaPhủ răng sứ

Cẩn thận khi mài răng khểnh to và dài quá khổ

Răng khểnh là một trong những nét duyên ngầm mà nhiều người mơ ước có thể sở hữu. Tuy nhiên, đó là khi răng khểnh có tỷ lệ đẹp và hài hòa với các răng trên hàm. Khi răng khểnh to và dài quá khổ hoặc quá chênh lệch với toàn hàm thì lại tạo ra tác dụng ngược lại, có thể làm cho thẩm mỹ của khuôn răng trở nên xấu đi nghiêm trọng. Mài răng khểnh là một trong những giải pháp có thể được áp dụng. Song cần có những lưu ý cụ thể để tránh hậu quả có thể gặp phải về sau này.

1. Nên mài răng khểnh khi nào?

Răng có cấu tạo 3 lớp chủ yếu là men răng, ngà răng và tủy răng. Trong đó tủy răng và ngà răng là 2 lớp tọa cảm giác cho răng, men răng là lớp vỏ cứng bên ngoài bảo vệ ngà và tủy răng. Khi lớp men răng bị mòn hoặc khuyết thiếu, ngà răng sẽ bị lộ ra bên ngoài. Khi đó, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng nóng lạnh và lực tác động mạnh. Men răng lại không được dày dặn nên chỉ cần 1 tác động nhỏ là có thể làm lộ ngà răng.

rang-nanh-2-a-chau

Răng khểnh cần có tỷ lệ và độ hài hòa cần thiết với các răng trên khuôn hàm – Mài răng khểnh có phải là giải pháp tốt nhất không?

Đó là lý do mà tại sao nếu buộc phải mài răng khểnh thì chỉ nên mài với tỷ lệ vô cùng nhỏ, sao cho mài mà không lộ tới lớp ngà răng. Trường hợp răng khểnh quá to và dài hơn các răng khác thì việc mài răng là không nên vì để chỉnh cho hài hòa, buộc phải mài với tỷ lệ lớn. Răng khểnh tuy mọc lệch lên khỏi hàm và không hỗ trợ nhiều trong ăn nhai. Nhưng khi tồn tại trong khuôn miệng, răng khểnh cũng cần được bảo vệ để tránh tạo ra cảm giác khi chịu cho bạn về lâu dài.

2. Nên chỉnh răng khểnh to và dài bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp tuy vẫn phải mài răng khểnh, mài răng lệch nhưng sau khi mài lại được bảo vệ bằng chụp răng sứ nên có thể tránh được cho răng khỏi những tác động xấu đến răng. Chụp răng sứ có hình thể giống như răng khểnh thật nên bạn có thể yên tâm là vẫn giữ được vẻ duyên dáng của khuôn miệng với chiếc răng khểnh đã được tạo hình lại hài hòa tỷ lệ hơn với toàn bộ hàm răng.

rang-khenh-a-chau3343

Răng khểnh dài quá so với các răng kế cận nên chỉnh lại để nụ cười thẩm mỹ hơn

Phương pháp bọc răng khểnh tốt nhất là công nghệ Răng sứ Cercon HT 3 chiều được nghiên cứu và ứng dụng bởi các bác sỹ tại bệnh viện Kang Nam Hàn Quốc. Công nghệ có những ưu điểm vượt trội mà các kỹ thuật chụp răng thông thường không có được, cụ thể như sau:

– Khôi phục lại răng hoàn hảo nhất về hình thể, tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên cả 5 mặt răng nhờ sự hỗ trợ đồng thời của camera siêu nhỏ giúp lấy dấu hàm chính xác để thiết kế mẫu răng 3D trên phần mềm kỹ thuật số và máy mài răng tùy chỉnh, mài răng sứ tự động cho việc chế tạo răng chuẩn xác, trùng khớp nhất với răng thật.

– Răng được khôi phục với vẻ thẩm mỹ cao, không bị đục, bị đen viền, không hở lợi, mô răng thật và răng sứ sát khít nhau tạo nên sự bền chắc và vẻ đẹp tự nhiên, ăn nhai đảm bảo.

– Răng sứ Cercon HT 3 chiều có khả năng thẩm mỹ răng dễ chịu ít đau nhức cho bệnh nhân và khách hàng nhất.

– Với công nghệ này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian làm răng, chỉ sau 2 lần khám là hoàn tất quy trình trong khi kỹ thuật thông thường cần nhiều ngày hơn mới có thể thực hiện lắp chụp sứ hoàn chỉnh.

lam-mao-rang-su-la-gi-2-e1407922eddd

Thay vì mài răng khểnh dài và to thì nên bọc chụp sứ lại sẽ đảm bảo hơn.

Công nghệ hiện được sử dụng độc quyền tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu, do chính các bác sỹ Kang Nam trực tiếp chuyển giao và hướng dẫn kỹ thuật để thao tác sao cho đảm bảo, chuẩn xác. Và thực tế điều trị tại trung tâm cũng như là sự hài lòng tuyệt đối của hầu hết khách hàng sau phục hình đã chứng tỏ Răng sứ Cercon HT 3 chiều đúng là công nghệ hoàn hảo nhất để làm răng, bao gồm cả thẩm mỹ răng khểnh, răng lệch. Nếu bạn đang bị răng khểnh to và dài quá khổ thì có thể tham khảo công nghệ này tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu bằng cách gọi về trung tâm để được bác sỹ tư vấn và giải đáp cặn kẽ, chi tiết hơn giúp chỉnh răng khểnh tốt nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close