1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Khi nào nên hàn răng?

Một hàm răng bị khuyết thiếu vì hình thể không những gây khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống mà còn ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ, đôi khi khiến bạn mặc cảm trong giao tiếp. Hàn răng hay còn gọi là trám răng chính là một phương cách giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng mà lại cực kỳ an toàn và tiết kiệm. Vậy khi nào nên hàn răng?

Khi nào nên hàn răng ?

Hàn răng chính là biện pháp dùng các chất liệu nhân tạo để khôi phục lại hình dáng cũng như chức năng của răng. Đối với các trường hợp răng bị sâu hay mòn răng thì đây là một trong những giải pháp hàng đầu giúp duy trì hàm răng thật với yếu tố thẩm mỹ cao.

Có 4 trường hợp sau đây cho bạn biết “ khi nào nên hàn răng” để đảm bảo chức năng nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ:

1. Sâu răng

Sâu răng là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh nha khoa, là hiện tượng mất tổ chức cứng của răng do acid hình thành dưới tác động của vi khuẩn và carbonhydrate, sự mất mô răng này làm cho cơ thể không thể tự hồi phục vùng khuyết trên thân răng, khi lỗ sâu ở giai đoạn nhỏ gây những phiền phức về việc lưu giữ thức ăn gây mùi hôi, đôi khi có cảm giác buốt khi ăn nhai, tiếp tục tiến triển lỗ sâu sẽ gây thủng vào tủy răng và mang vi khuẩn từ môi trường miệng tấn công gây nhiễm trung tủy răng hay còn gọi là viêm tủy răng cấp, gây ra những cơn đau liên tục và làm mất sự sống của răng.
Sâu răng ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và học tập của người bệnh. Khi sâu răng ta phải hàn răng vì dùng vật liệu hàn để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng.

tram-rang-sau-11-e14079823332swwww
Răng sâu nên đi hàn để đảm bảo chức năng ăn nhai

2. Hàn răng khi bị chấn thương răng

Đối với các tình huống tai nạn khiến cho răng gẫy hoặc vỡ thì hàn răng được sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

»»» Xem chi tiết: Trám răng đâu tt ti Hà Ni «««

3. Khi mòn răng

Khi chăm sóc răng miệng không đúng cách như đánh răng quá mạnh, dùng bàn chải lông cứng, khiến cho lớp men răng ở bề mặt cổ răng bị hao mòn đáng kể, lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Khi đó, người ta có thể hàn bịt vết mòn, bảo vệ lớp ngà răng, làm giảm cảm giác ê buốt cho người bệnh.

Khi nào nên hàn răng ?
Trám răng còn đem lại yếu tố thẩm mỹ

4. Do nhu cầu thẩm mỹ

Khi răng cửa có màu vàng gây mất thẩm mỹ thì chất hàn răng có màu trắng để bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng hơn.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – nha khoa duy nhất tại Việt Nam hợp tác độc quyền với bệnh viên Răng Hàm Mặt Jang-Len Hàn Quốc là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn các vấn đề răng miệng cũng như khi nào nên hàn răng, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Quốc Tế Á Châu theo địa chỉ sau:

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close