1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Làm răng giả tháo lắp không đồng nghĩa với việc đeo hàm răng giả chỉ áp dụng cho người già. Thực tế, đây là loại hàm có thể được dùng để phục hình cho nhiều đối tượng ở các độ tuổi khác nhau. Chỉ cần bệnh nhân có nhu cầu và sử dụng công nghệ phục hình hiện đại thì người trẻ tuổi cũng có thể sử dụng được hàm giả với chất lượng và thẩm mỹ cao.

1. Ưu điểm của hàm giả tháo lắp

Nhìn chung hàm giả có mức chi phí thấp hơn hẳn so với hàm giả cố định và các phương pháp phục hình răng khác. Chi phí cho hàm giả tháo lắp dù loại nào cũng khá mềm do chất liệu sử dụng phổ biến là bằng nhựa nha khoa, rất lành tính, đã được sử dụng từ lâu với giá thành rẻ.

kinh-phi-lam-rang-thao-lap-2
Các loại phục hình tháo lắp hiện nay

Do đặc tính tháo lắp được dễ dàng nên người sử dụng có thể chủ động trong ăn nhai cũng như sinh hoạt hàng ngày. Sau khi ăn có thể tự tháo ra để vệ sinh hàm. Việc này có ưu thế hơn hẳn so với hàm cố định do khả năng vệ sinh  hàm khi tháo ra sẽ lấy sạch được vụ thức ăn và không gây trở ngại. Nhờ thế, khi dùng hàm tháo lắp, bạn gần như không phải lo lắng về vấn đề bệnh lý sau khi phục hình.*

Chất lượng hàm giả phục hình theo công nghệ hiện đại đã có thể đảm bảo cho sự tồn tại của răng giả được lâu dài hơn rất nhiều so với trước đây, đặc biệt là hàm giả tháo lắp được vít trên Implant hoặc trên khung kim loại. Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn.* Do đó, nhiều người trẻ nhưng không có đủ điều kiện để áp dụng các phương pháp phục hình tốn kém chi phí đều có thể sử dụng được loại hàm này.

kinh-phi-lam-ham-thao-lap
Hàm nhựa dẻo tháo lắp biosoft

2. Nhược điểm của hàm tháo lắp

Trước hết là ở thời gian làm, thông thường để làm hàm tháo lắp, đặc biệt là hàm toàn bộ thì thời gian hoàn tất phục hình có thể kéo dài trong 2 tuần. Đó là với điều kiện bạn đặt lịch trước, và có sự chuẩn bị tốt, tình trạng nướu và các răng còn lại trên hàm khỏe mạnh không phải mất nhiều công khắc phục vấn đề bệnh lý.

Đặc điểm tháo lắp là ưu thế trong vấn đề vệ sinh nhưng lại gây bất tiện cho người mang trong khi ăn nhai, nói năng và giao tiếp.  Bệnh nhân hầu như đều phải mất một khoảng thời gian dài để làm quen với hàm tháo lắp. Đôi khi hàm còn khiến bạn khó khăn trong việc phát âm chuẩn.

chinh-nha-thao-lap32

Hàm tháo lắp

Riêng loại hàm nhựa tháo lắp còn có hạn chế rất lớn là sẽ bị nong rộng sau một khoảng thời gian sử dụng và ăn nhai. Khi đó, hàm không còn vừa khít với độ rộng của khung hàm nên nhiều khả năng ăn nhai sẽ không có lực đầy đủ, hàm dễ trượt trên nướu gây đau, khi đó buộc phải phục hình lại. Chỉ có hàm tháo láp được vít trên Implant mới không có nguy cơ này xảy ra, nhưng chi phí lại cao hơn hàm nhựa.

Nếu so với các loại phục hình khác, thi tuổi thọ của hàm tháo lắp vẫn không thể lâu dài bằng. Đó là do đặc tính chung của các dạng hàm này nên chỉ có thể khắc phục bằng cách sử dụng công nghệ cao, chất liệu tốt, hỗ trợ thêm khung kim loại và vít Implant. Quan trọng là người phục hình cần phải giữ gìn trong ăn uống, có chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo. Chi như thế mới giúp kéo dài tuổi thọ cho hàm tháo lắp thêm nhiều năm và hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

Rang-thao-lap1
Làm răng giả tháo lắp vẫn mang lại hiệu quả ăn nhai tốt

Tại Á Châu, tất cả các dịch vụ phục hình răng đều được thực hiện theo các bước bài bản. Nhờ thế, dẫu phục hình bằng hàm tháo lắp, hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai vẫn có thể đảm bảo tốt trong nhiều năm. Bạn có thể yên tâm thực hiện phục hình răng tại Á Châu đảm bảo tiết kiệm với tiêu chuẩn y khoa Quốc tế.*

Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào liên quan đến làm răng giả tháo lắp, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo địa chỉ dưới đây. Các bác sỹ Á châu luôn sẵn lòng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

* Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close