1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

2 răng cửa bị vẩu phải làm sao cho đều?

Hàm răng vẩu không chỉ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt, trong đó 2 răng cửa bị vẩu là trường hợp phổ biến nhất của tình trạng này. Vậy có những phương pháp nào khắc phục được vấn đề răng vẩu một cách hiệu quả nhất và đảm bảo giá trị thẩm mỹ?

Tình trạng 2 răng cửa bị vẩu 70% có nguyên do là từ di truyền, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen từ thời thơ ấu. Răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch. Mút tay trong thời gian dài rất dễ kéo toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới, chủ yếu là chìa cả ra ngoài, đó là hiện tượng răng vẩu.

2 răng cửa bị vẩu
Răng cửa bị vẩu thường là do bẩm sinh

Ngoài ra, khi mút tay còn làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới. Răng bình thường sẽ mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này. Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay bị hô ra.

mac-cai-truyen-thong343
Niềng răng mang lại hiệu quả lâu dài nhưng chi phí cao

Một số phương pháp khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị vẩu

Chỉnh nha niềng răng và chụp răng sứ (bọc mão răng sứ) là hai phương pháp điều trị tối ưu nhất hiện nay đối với tình trạng răng hô vẩu.

1. Niềng răng

Niềng răng được coi như một phương pháp chỉnh hình răng tối ưu để nắn chỉnh răng về vị trí hoàn thiện hơn và cách này có ưu điểm là bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Tuy nhiên,thời gian chỉnh nha niềng răng lại quá lâu, thường từ 1-2 năm mới hoàn thành việc chỉnh nha. Phương pháp điều trị này đáp ứng tốt nhất với đối tượng là học sinh, sinh viên vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha, những người trưởng thành lớn tuổi khi xương hàm đã phát triển ổn định thì sẽ phức tạp hơn trong việc niềng răng và hiệu quả điều trị sẽ bị giảm. Ngoài ra, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi.

Bên cạnh đó, chỉnh nha chỉ giúp chỉnh sửa thẩm mỹ cho hàm răng lệch lạc, xô lệch về đúng vị trí mà không thể chỉnh sửa cho hình dáng của răng to thành nhỏ được. Vì vậy, trường hợp bệnh nhân có răng vừa to và hô thì nên điều trị thẩm mỹ bằng phương pháp bọc mão răng sứ.

tai-Nha-khoa-Quoc-te-a-chau
Bọc sứ – giải pháp hiệu quả nhất cho 2 răng cửa bị vẩu

2. Chụp răng sứ

Khi điều trị theo phương pháp bọc răng sứ, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi,thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt,chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Một trong những ưu điểm rất lớn của phương pháp bọc mão răng sứ là không cần phải nhổ răng mà sẽ giữ lại răng để điều trị. Ngoài ra, so với niềng răng thì bọc sứ có ưu điểm rõ rệt là có thể điều chỉnh được kích cỡ của răng, đặc biệt là những răng to hay dài quá mức thì có thể mài bớt đi. Tùy vào từng răng cụ thể mà bác sỹ sẽ có những chỉnh sửa cụ thể để đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Với trường hợp chỉ 2 răng cửa bị vẩu thì bọc sứ là giải pháp tối ưu nhất khi tiết kiệm được chi phí và thời gian với độ bền chắc có thể lên đến hàng chục năm.

kham-nha-khoa
Chụp răng sứ – giải pháp hoàn hảo cho 2 răng cửa bị vẩu

Chụp răng sứ với công nghệ CONBIME HT 5 chiều hiệu quả

Công nghệ chụp răng sứ CONBIME HT 5 chiều mà Nha khoa quốc tế Á Châu đang áp dụng hiện đang là công nghệ mới nhất tại Hoa Kỳ, cam kết bảo tồn răng thật tối đa, răng không đục,không đen viền lợi với sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại nhất. Đặc biệt, hàm răng vẩu sẽ trở nên đều đặn, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa mà không cần phải mài răng quá nhiều. So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ CONBIME HT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế khi có labo nha khoa trực tiếp chế tạo mão sứ ngay sau khi lấy dấu răng. Bạn có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ chỉ trong vòng 24h.

CT5

Răng sứ CONBIME HT 5 chiều không chỉ giúp phục hình răng bền chắc, thẩm mỹ, giúp bạn có cảm giác ăn nhai như răng thật. Phương pháp này đảm bảo hơn, khắc phục được những nhược điểm mà niềng răng gặp phải để phục hình răng thẩm mỹ, bền và dài lâu hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ chụp răng sứ cho 2 răng cửa bị vẩu bằng CONBIME HT 5 chiều cũng như các phương pháp chỉnh hình răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số điện thoại hotline dưới đây. Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close