1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Cách chữa răng thưa hiệu quả ở đâu?

Răng thưa không phải bệnh lý răng nguy hiểm hay gây đau đớn nhưng rất có thể trở thành rào cản giao tiếp cũng như khiến mất tự tin. Cách chữa răng thưa hiệu quả tại nhà liệu có thực hiện được và mang lại sự vừa ý cho những người mong muốn khắc phục khoảng cách giữa hai răng gây mất thẩm mỹ?

Cách chữa răng thưa trước đây chủ yếu là nhờ phương pháp niềng răng để sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm, làm khít lại những khoảng cách. Ngày này còn có phương pháp khác khả dụng hơn nữa

♦ Tìm hiểu nguyên nhân gây răng thưa?

Răng thưa xuất hiện thường xuyên nhất giữa hai răng cửa trên tuy nhiên khoảng cách vẫn có thể xuất hiện ở những vị trí khác trên toàn hàm. Đây là hiện tượng tỉ lệ kích thước của xương hàm và răng không phù hợp, thông thường là do răng quá nhỏ so với xương hàm dẫn đến không gian giữa các răng rộng ra. Đôi khi một số răng bị mất hoặc nhỏ quá cỡ cũng gây ra răng thưa. Điều này hay xảy ra với các răng cửa bên của hàm trên (hai răng cạnh răng cửa chính).

cách chữa răng thưa
Có mẹo chữa răng thưa nào hay không?

Trong một vài trường hợp, nướu phát triển quá mức bình thường cũng gây ra răng thưa. Phần nướu ngay phía dưới môi bình thường kéo dài từ môi trên đến viền hai răng cửa trên này nếu tiếp tục phát triển và kéo chùm xuống dưới, vượt qua giữa hai răng cửa sẽ ngăn chặn việc đóng khít tự nhiên không gian giữa các răng.

Những thói quen sinh hoạt khác như mút ngón tay có xu hướng kéo răng cửa về phía trước, tạo ra khoảng răng thưa. Phản xạ nuốt không chính xác cũng vậy. Thông thường hầu hết mọi người khi nuốt xuống lưỡi ép lên vòm miệng (hàm ếch) còn một số phát triển phản xạ khác lưỡi ép lên răng cửa. Áp lực đẩy lưỡi sẽ làm răng cửa nhô về phía trước gây ra khoảng cách giữa 2 răng và cả hiện tượng hô.

Ngoài vấn đề bẩm sinh và thói quen, răng cửa thưa còn là hệ lụy của bệnh nha chu khiến mất xương hỗ trợ răng, làm cho răng lung lay cũng như xô lệch vị trí, tạo ra những khoảng trống giữa hai răng.

răng thưa thì làm sao
Chỉnh hình răng thưa làm cho răng đều và đẹp hơn

♦ Cách chữa răng thưa hiệu quả tại nhà có tồn tại không?

Như đã tìm hiểu ở trên, các trường hợp răng thưa xuất hiện do bẩm sinh, do tác động ngoại lực trong thời gian dài hoặc do bệnh lý. Những nguyên nhân này không thể khắc phục bằng các mẹo chữa răng thưa nào hết mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm nha khoa. Đôi khi răng thưa là một phần của một loạt các vấn đề cần điều trị chỉnh hình răng.

Cách chữa răng thưa trước đây chủ yếu là nhờ phương pháp niềng răng để sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm, làm khít lại những khoảng cách. Bởi vì di chuyển bất kỳ của 1 răng nào cũng ảnh hưởng đến toàn bộ răng trên cung hàm nên dù chỉ thưa 2 răng cửa bạn cũng bắt buộc phải đeo đầy đủ bộ niềng trên cả hai hàm trên – dưới. Khi xác định niềng răng, bệnh nhân chủ yếu cũng gặp các vấn đề khác về vị trí của răng không đều đặn, bị hô móm nặng cần chỉnh nha toàn hàm.

Cách chữa răng thưa hiệu quả
Điều trị bệnh lý nha chu và Cách chữa răng thưa hiệu quả tại nha khoa quốc tế Á Châu

Các trường hợp răng thưa nhẹ mà vị trí răng vẫn đều đặn thì nha sĩ có thể đề nghị xử lý bằng phương pháp đơn giản và nhanh chóng hơn là: phẫu thuật nướu trong trường hợp nướu phát triển quá mức, trám bít kẽ răng thưa thẩm mỹ bằng composite, sử dụng mặt dán sứ veneer hoặc bọc chụp răng sứ. Với các trường hợp răng thưa vì mất hẳn răng, những thủ thuật phức tạp hơn có thể cần thiết như cầu răng sứ, cấy ghép răng implant.

Nếu khoảng cách là do bệnh nha chu, việc đến trung tâm để điều trị nha chu bởi bác sỹ chuyên khoa nội nha là rất cần thiết. Khi sức khỏe của nướu răng được phục hồi thì mới tiếp tục phục hình thẩm mỹ bằng những cách nêu trên.

♦ Điều trị răng thưa với công nghệ răng sứ CONBIME HT 5 chiều nhanh chóng

Nếu răng bạn bị thưa và ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng, bạn cần đến nói chuyện với nha sỹ để được tư vấn trực tiếp. Bác sỹ sẽ xác định lý do và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất. Tại nha khoa Á Châu, cách chữa răng thưa được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ. Công nghệ CONBIME HT 5 chiều mới nhất Hoa Kỳ hiện nay lần đầu tiên được áp dụng tại quốc tế Á Châu chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Do phục hình răng sứ bắt buộc mài cùi răng nên kỹ thuật của bác sỹ là yếu tố rất quan trọng để không gây ra những tổn thương cho mô mềm của răng. Bên cạnh đó, nha khoa quốc tế Á Châu áp dụng hệ thống máy móc hiện đại, nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Trung tâm sở hữu labo nha khoa trực tiếp chế tạo răng sứ theo mẫu lấy dấu của bệnh nhân thông qua hệ thống tiêu chuẩn CAD/CAM đảm bảo răng sứ chuẩn xác từng khớp cắn.

lay-dau-rang

Cách chữa răng thưa hiệu quả theo công nghệ CONBIME HT 5 chiều được đảm bảo một kết quả tốt nhất:

– Răng phục hình ôm sát viền nướu, không lộ, không kênh đau khi chịu lực nhai cắn bình thường

– Làm khít kẽ răng thẩm mỹ, trả lại răng tỉ lệ đều đặn cho toàn hàm

– Hiệu quả dài lâu, răng sứ hoặc mặt dán có độ thấu quang như ngà răng thật và độ chịu lực trung bình lên đến 860Mpa (gấp gần 4 lần răng thật)

Để được tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ cách chữa răng thưa hiệu quả cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hotline 0987302621 hoặc mẫu đăng ký tư vấn trên website để đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn miễn phí tại trung tâm. Nha khoa quốc tế Á Châu luôn sẵn sàng đồng hành cùng nụ cười tươi sáng của bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close