1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Hỏi-Đáp / Trồng răng khểnh bên cạnh răng bị mất có được không?

Trồng răng khểnh bên cạnh răng bị mất có được không?

Câu hỏi: Trồng răng khểnh bên cạnh răng bị mất có được không?

chào bác sĩ,em năm nay 22 tuổi, là nữ. Em được biết nha khoa quốc tế Á Châu từ rất lâu và khá tin tưởng. Do không có điều kiện thăm khám trực tiếp nên em xin phép gửi câu hỏi mong được các bác sĩ tư vấn giúp.Em có 2 răng cửa to, 1 răng không to lắm và 1 răng thì to hẳn. bên cạnh chiếc răng to hẳn là 1 chiếc răng mọc thụt vào khá sâu, răng nanh và tất cả các răng khác đều và đẹp. Em có ý định trồng răng toàn sứ và đã tìm hiểu khá kĩ về các loại răng này, em đã đi khám ở phòng khám tư, bác sĩ chỉ định là phải nhổ cái răng mọc thụt vào (Răng giữa răng nanh và răng cửa). Em đã đến bác sĩ nhổ đi chiếc răng đó. Và bác sĩ khuyên em nên bọc mão sứ cho 3 đơn vị răng là 1 răng cửa to, 1 răng ở vị trí đã nhổ và 1 răng nanh bình thường. ( RĂNG CỬA HƠI TO THÌ BS KHUYÊN CỨ ĐỂ TỰ NHIÊN) .Bác sĩ khuyên e nên bọc răng sứ cho răng nanh thành răng khểnh để duyên hơn.
Vậy xin bác sĩ Á Châu tư vấn dùm em đối với trường hợp của em mới nhổ răng xong khoảng 20 ngày mà làm răng sứ cho 3 đơn vị như thế thì có vấn đề gì không? Có nên làm răng khểnh bên cạnh răng bị nhổ đi không ạ hay nên làm răng bình thường? Và nếu mình làm răng khểnh với cầu răng các răng bên cạnh như thế sau này nếu chiếc răng khểnh đó có vấn đề em có thể làm lại 1 chiếc răng nanh bọc sứ bình thường được không? Mong các bs tư vấn giúp em . Vì lỡ nhổ 1 răng thụt vào sâu rồi nên em đang hoang mang.Em xin chân thanh cám ơn! (Mai Thanh Huyền – Kim Ngưu – Hà Nội)

nha-khoa-tham-my-rang-su

Trả lời: 

Chào Huyền, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong nha khoa,việc can thiệp các răng lệch lạc bằng việc nhổ bỏ răng là vô cùng hạn chế,có thể nha sỹ đó đã không tư vấn kỹ cho bạn về việc niềng răng an toàn tránh đi phương pháp nhổ bỏ răng số hai thụt vào quá sâu đó. Về việc bạn đã lỡ nhổ bỏ chiếc răng thụt vào này thì bạn có thể phục hình lại bằng cầu 3 răng sứ.Vấn đề là ở chỗ tôi chưa xác định được khoảng rộng giữa răng số 1 và răng số 3 của bạn là bao nhiêu có đủ điều kiện tạo hình đẹp cho răng số 2 hay không.

Thông thương,sau khi nhổ răng 20 ngày thì bạn hoàn toàn có thể làm cầu răng ở vị trí răng đã mất vì sau 20 ngày tổ chức mô nướu xương hàm đã bồi đắp lành thương gần như hoàn toàn. Quay lại câu hỏi của bạn, việc tạo hình răng nanh thành răng khểnh trong phục hình răng sứ là điều vô cùng dễ dàng,bạn chỉ việc gửi thông tin yêu cầu của mình cho nha sĩ sau đó nha sĩ sẽ gửi lại yêu cầu đó cho kỹ thuật viên tạo hình răng là sau 2 ngày bạn đã có chiếc răng duyên như mong muốn.Sau một thời gian sử dụng, tùy vào mục đích thẩm mỹ của bạn,bạn vẫn có thể thay thế cầu răng đó hay thay đổi bố cục tạo hình cho răng khểnh duyên hơn hay làm bằng răng khểnh, với tình huống  răng khểnh bị viêm tủy chiếm tỷ tệ thấp thì nha sĩ sẽ điều trị tủy chiếc răng đó và tái tạo lại cầu răng cho bạn.

Răng-sứ-không-kim-loại-cercon_a-chau

 Ưu điểm vượt trội của răng toàn sứ Cercon 

Tại nha khoa quốc tế Á Châu đang triển khai công nghệ răng toàn sứ Cercon HT 3 chiều do cộng hòa liên bang Đức chuyển giao độc quyền. Cùng sự hỗ trợ của máy mài Luma Coolight đảm bảo trong quá trình mài răng khách hàng sẽ không hề có cảm giác đau buốt.

Chúc bạn luôn có hàm răng chắc khỏe đẹp!!!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Làm răng sứ xong có ăn đồ cứng được không

Làm răng sứ xong có ăn đồ cứng được không hay có cần phải kiêng …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621